เบื่อ... เพราะ​เป็น​สิ่ง​ที่​เห็น​มา​แต่​เด็ก​ๆ​ ส่วน​ใหญ่​ที่​มี​ธุรกิจ​ที่​บ้าน​คือ​ ชนชั้นกลาง​ ( ผม​เอง​ก็​เป็นหนึ่ง​ใน​นั้น)​ ธุรกิจ​คือ​ SMe ทำ​เอง​เกือบ​ทุก​อย่าง​ หรือ​ถึง​มี​ลูก​น้อง​ก็​ต้อง​คอย​คุม​ตลอด​ ไม่มี​วัน​หยุด​แบบ​จริงจัง​ นี่​คือ​สิ่ง​ที่​วัยรุ่น​ส่วน​ใหญ่​คิด​ ผม​คิด​ว่า​นะ
สำหรับ​ผม​เอง​ทำ​งาน​ที่​บ้าน​ มี​ปัญหา​ทะเลาะ​กัน​เอง​ใน​ครอบครัว​บ้าง​ แต่​โดย​รวม​ก็​สนุก​ดี​ (ก่อน​หน้าผม​ทำงาน​นอก​บ้าน​มา​ 10 ก​ว่าปี)
สรุป​ผม​ว่า​ เกิด​จาก​ความ​อยาก​หา​ประสบการณ์​ใหม่​ๆ​ ถ้า​สุดท้าย​ สิ่ง​ที่​มี​อยู่​ดี​กว่า​ ก็​จะ​กลับ​มา​
154 รับชม
  Bbabycat
  ความเห็นตรงกันเลยค่ะ ขอถามหน่อยคะ สำหรับเด็กจบใหม่ควรไปทำงานข้างนอกก่อนมั้ย ส่วนตัวทำงานที่บ้านแฮปปี้ดีค่ะ... ดูเพิ่มเติม
  คำตอบอื่น (4)
  • คำถามนี้ มักเป็นคำถามจากกก.สัมภาษณ์ ทุกครั้งที่เราเข้าสัมภาษณ์งานในฐานะลูกจ้างมืออาชีพ
   เราเกิดมาในครอบครัวที่มีกิจการ แต่เราเป็นน้องสาวคนเล็ก เราจึงเป็นเสมือนลูกมือ ด้วยเหตุที่บรรดาพี่ๆ ต่างไปเรียนต่อและทำงานสาขาเชี่ยวชาญเฉพาะด...
   3
   477 รับชม
    Kittione Eastwood
    ผมอ่านตามด้วยความชื่นชม ในความพากเพียร ขยับเก้าอี้กำลังจะ Applause standing อยู่แล้ว มาเจอประโยคท้าย !! เล่นเอานั่งพับเพียบพนมมือแทบไม่... ดูเพิ่มเติม
   • สำหรับผม ถึงไม่อยากก็ต้องเข้ามาทำครับ จะทิ้งก็เสียดาย การที่จะออกไปแสวงหาอะไรตามใจชอบนั้นก็พอทำได้
    แต่สู้รวมเอาทุกสิ่งมาผนวกไว้ แล้วหาจุดที่เหมาะ จัดเวลาสร้างไปพร้อมๆกัน น่าจะเป็นทางออกที่ดีและวางอนาคตได้ครับ 😊🎆🔝
    91 รับชม
    • ถ้าทางบ้านเฮียเขาเรียกธุรกิจที่สืบทอดทางวัฒนธรรมล้านนา ซึ่งค่อนข้างยุ่งยากและเรื่องมาก ต้องให้พี่ ๆสืบทอดต่อ แต่เฮียไม่เอาเลย จ้างก็ไม่เอา
     124 รับชม
     • แม่เราหัวโบราณคะ ไม่ยอมรับสิ่งใหม่ๆเลยคะ มองแต่เราเป็นเด็กทำงานไม่เป็น ขอเป็นแต่เงินคะ แต่แม่ก็รวยจริงๆคะทำงานเก่งโครตบริหารเงินเก่งมากคะแค่หัวโบราณคะ
      1
      110 รับชม
      • กำลังนิยมในบล็อกดิต
       เจ้าสัวธนินท์ฟันธง เศรษฐกิจไทยปีหน้าดีกว่าปีนี้แน่นอน! แต่มาก-น้อยขึ้นอยู่กับรัฐบาล เจ้าสัวธนินท์ ประธานอาวุโสเครือเจริญโภคภัณฑ์ ประเมินสถานการณ์เศรษฐกิจไทยปีหน้าดีกว่าปีนี้แน่นอน แต่ดีขึ้นมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับรัฐบาล พร้อมหนุนดึงดูดต่างชาติเข้ามาลงทุนใช้จ่ายในประเทศ แนะไทยควรเป็นกลางท่ามกลางการเมืองโลกร้อนระอุ
       ALLY REIT รายได้โตต่อเนื่อง ปิดรายได้รวม 9 เดือน อยู่ที่ 1,167.6 ล้านบาท รวมจ่ายปันผลไปแล้ว 0.4770 บาทต่อหน่วย คิดเป็นเป็นอัตราผลตอบแทน 9% ณ ราคาปิดตลาด สิ้นไตรมาส และกองทรัสต์ยังคงมีความตั้งใจในการลงทุนในทรัพย์สินใหม่เพิ่มเติมในปีถัดๆ ไป เพื่อเพิ่มผลตอบแทนให้แก่นักลงทุน โดยทรัพย์สินที่น่าสนใจเป็นหลัก ยังคงเป็นกลุ่ม retail mall / office และอื่น ๆ ที่มีศักยภาพในแง่ของ performance Location รวมถึงการพิจารณามูลค่าเข้าลงทุนที่เหมาะสมที่สุด
       เมื่อดาว onlyfans ชาวบราซิลออกมาประกาศว่า เธอจะลงภาพ nude ให้ชาวเน็ตดูฟรี ๆ 1 ภาพ ถ้าหากทีมชาติบราซิลยิงได้ 1 ประตู
       สยบข่าวลือ.. เซ็นทรัล ลาดพร้าว ชี้แจง ให้หยุดแชร์ข่าวลือเกี่ยวกับสัญญาเช่า และเพิ่งรีโนเวตห้างใหม่ หลังจากที่มีข่าวลือซึ่งเป็นไวรัลทั่วโซเชียล ว่าทาง “ศูนย์การค้า เซ็นทรัล ลาดพร้าว" อาจไม่ต่อสัญญาเช่ากับ การรถไฟแห่งประเทศไทย ที่สัญญาเช่าจะสิ้นสุดลงในปี 2571
       ดูทั้งหมด