ถ้าเค้าจะชนยืนนิ่งๆเค้าก็ชน การข้ามถนนในประเทศไทยลำบาคมากค่ะไม่มีรถคันไหนหยุดให้เลยดีสุดก็แค่ชลอต้องหาช่วงที่รถไม่มาเดินข้ามไปไม่รู้ว่าจะโดนชนวันไหนเค้ควรที่จะมำให้มันปลอดภัยมากกว่านี้ เช่นสัญญานข้ามถนนนะค่ะ
44รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (10)
  • ไม่ว่าจะขับรถหรือเดินข้ามทางม้าลาย จงอย่าเชื่อสิ่งที่เห็น สิ่งที่ประเมินว่าโอเค แบบปักใจว่าต้องตามนั้น
   บนท้องถนนมีจุดบอดเรื่อยๆ ไม่ตายตัว มีคนมากมายอยู่บนนั้น มีความคิดตัดสินใจแตกต่างกันซึ่งไม่ตรงตามที่เราคิดเสมอ...
   • มนุษย์เราเมื่อจดจ่ออยู่กับสิ่งใด เช่นการขับรถ มักจะเฉยเมยต่อสิ่งที่คุ้นเคย เช่นรูปแบบคนเดินที่เห็นเป็นประจำ มันทำให้เขามักจะไม่สนใจหรือไม่ทันสังเกตและนั้นอาจนำมาซึ่งอุบัติเหตุ
    วิธีข้ามที่แนะนำ ควรสร้างความแตกต่าง เช่น ยกมือเหยียดตรงขึ้นเหนือศรีษะ...
    • ข้ามตอนที่แน่ใจว่าถ้ามีรถมาแล้วเค้าคิดจะเบรคและเบรคทัน
     • ควรสร้างระบบที่ทำให้รถหยุด... คือ
      ทางม้าลายในย่านชุมชุมต้องปรับให้มีระบบไฟแดงข้ามถนนทั้งหมด เพราะระบบไฟจะกำหนดให้รถหยุด
      • เราว่ามันควรมีปุ่มไฟสัญญาณขอข้าม เหมือนตรงแยกวงเวียนโอเดียนนั่นไง ควรทำมันทุกจุดที่เป็นทางม้าลายนั่นแหละ! หากใครเป็นนักเดินเท้าแบบเรา ไปเยือนเยาวราชบ่อยๆ ก็พอจะทราบว่าตรงแยกวงเวียนโอเดียน เมื่อจะเดินข้ามฝั่งจากวัดไตรมิตรไปไหว้เจ้าแม่กวนอิมที่มูลนิธิเทียนฟ้า จะมีปุ่มให้กด และสัญญา...
       • คือความไม่ประมาท รู้ตัว ระมัดระวัง และศึกษา ไม่ต้องรีบ
        ไม่ใช่แค่ทางม้าลายนะครับ รวมทั้งทางเท้าและสะพานลอยด้วย...
        • เฮียกำลังหาวิธีอยู่ครับ วิธีนี้น่าจะได้ผลแต่รองบนิดหน่อยครับ
         • นิมนต์​หลวงปู่เค็มขึ้นคอครับ​ ก้าวแรกไม่เป็นไร​ ก้าวต่อไป..... ตำรวจมาผมไปล่ะ!!!
          • มันก็ดูแปลกๆเนาะ
           ความจริงคำว่าทางม้าลาย มันควรจะปลอดภัยทันทีเมื่อเราก้าวขาเหยียบลงไป
           ตอนที่คนขับรถรู้ว่ามีทางม้าลาย พวกเขาควรจะชะลอความเร็วเพราะกลัวว่าจะมีคนข้ามถนน...
           • จะข้ามไปธนาคาร คิดว่ามองดีแล้วนะเป็นทางม้าลายเป็นถนน one way คะ เขตชุมชนคะ เซี่ยยยรถไรเดอร์พุ่งออกมาจากซอยข้างธนาคาร ดีนะหลบทันมันคงรีบอ่ะ ถ้ามันมีเวลาลงมาตบเราคาทางม้าลายล่ะ มันได้แต่มองหน้าเรา คงรีบอ่ะ ทางม้าลายในกรุงเทพไม่เคยปลอดภัยคะ
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             วิจารณ์สนั่น ดราม่าพนักงานสายการบินแห่งหนึ่ง บังคับผู้โดยสารเปลี่ยนที่นั่ง ดราม่าสนั่นโซเชียล หลังหนุ่มโวย พนักงานการสายการบินแห่งหนึ่ง บังคับพ่อแม่สละที่นั่ง ทั้งที่จ่ายเงินจองมาอย่างถูกต้อง
             คุณจำได้ไหมครับ ว่าความฝันในวัยเด็กของคุณคืออะไร? ว่าจะลงมือเขียนบทความต่อจากชิ้นที่แล้ว แต่จังหวะเวลาช่วงที่ผ่านมาไม่ลงตัวให้ได้นั่งคิด นั่งเขียนอย่างเป็นจริงเป็นจัง ต้องขอโทษมากๆเลยครับ
             Netflix เริ่มห้ามแชร์รหัสในบางประเทศ ไทยอาจเป็นรายต่อไป ล่าสุด Netflix สตรีมมิงเจ้าดัง ได้เริ่มนำร่อง เก็บเงินเพิ่มกับสมาชิก ที่มีการแชร์รหัสผู้ใช้ ที่ไม่ได้อยู่บ้านเดียวกัน แล้ว ใน 4 ประเทศ ได้แก่แคนาดา นิวซีแลนด์ โปรตุเกส และสเปน แล้วตั้งแต่วันนี้
             รายงานพิเศษ : แผ่นดินไหว “Black Swan” เศรษฐกิจตุรกี ทราบกันดีว่าตุรกีเป็นประเทศที่มีเงินเฟ้อสูงที่สุดแห่งหนึ่งของโลก และในช่วงสามเดือนที่ผ่านมาเริ่มเห็นสัญญาณที่ดีขึ้นของเศรษฐกิจตุรกีจากการที่เงินเฟ้อเริ่มชะลอลง โดยในเดือน ม.ค. ปี 2566 เงินเฟ้อจะลดลงมาเป็นเดือนที่ 3 ติดต่อกันมาอยู่ที่ 57.7% และต่ำที่สุดนับตั้งแต่ก.พ. 2565
             ดูทั้งหมด