ภาพนี้ถูกถ่ายโดยช่างภาพจาก Voice TV เมื่อวันที่ 26 มกราคม พ.ศ.2565 (ก็วันนี้แหละ) ภาพนี้กำลังบอกอะไรเราอยู่รึเปล่า ??
ทางทีมข่าวของ Voice TV ได้ลงพื้นที่สำรวจทางม้าลายในจุดสำคัญของกรุงเทพ ที่ประชาชนมักจะใช้ข้ามถนนบ่อยๆ รวมถึงจุดที่หมอกระต่ายถูกตำรวจขี่มอเตอร์ไซค์มาชนจนเสียชีวิต
ก็อย่างที่เห็น ดูเหมือนข่าวการเสียชีวิตที่ประเมินค่าไม่ได้ของหมอกระต่าย จะไม่เสียงดังพอที่จะไปเตือนสติผู้ใช้รถใช้ถนนให้มีจิตสำนึกในการเคารพกฎจราจรขึ้นบ้างเลย
บทความนี้อยากจะฝากไว้เพียงว่า อยากให้ทุกคนหันมาใส่ใจในกฎจราจรและการจอดหรือชะลอรถก่อนจะถึงทางม้าลาย เพื่อที่จะไม่ต้องเกิดการสูญเสียแบบนี้อีก
1
เพราะส่วนตัวก็เฉียดตายกับการข้ามทางม้าลายมาแล้วหลายครั้ง ขนาดมีสัญญาณไฟให้คนข้าม รถที่ขับมาด้วยความเร็วก็ยังไม่คิดจะเบรค
1
ประเภทที่พอข่าวออกก็พากันด่าคนทำผิดกฎ แต่พอข่าวเริ่มเงียบตัวเองดันไม่เคารพกฎซะเอง แบบนี้ก็ไม่เอานะครับ แย่พอกัน
1
นอกจากที่ภาพนี้จะถูกแชร์ไปทั่วโลกออนไลน์จนกลายเป็นไวรัลแล้วยังมีอีกเหตุการณ์นึงที่ดูแล้วก็ได้แต่ยิ้มมุมปากคือ ตำรวจเกือบทั้งกรมนำทีมโดย รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ
พากันไปที่ทางม้าลายจุดเกิดเหตุและทดลองเดินข้ามถนนโชว์ ปรากฎว่ารถเกือบชนท่านรอง .. . จนตำรวจคนอื่นๆต้องเป่านกหวีดโบกให้รถหยุด
2
สุดท้ายท่านรอง ออกมาบอกกับนักข่าวว่า ยอมรับว่าอันตรายจริงๆ ขนาดตัวเขาเดินเองยังกังวลว่าจะเกิดอุบัติเหตุ และสัญญาจะนำเรื่องนี้ไปปรับปรุงให้ดีที่สุด .. .
หวังว่าจะแก้ปัญหาได้ตรงจุดและรวดเร็วนะครับ
42ถูกใจ
12แชร์
9.3Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   จาก “S22” สู่ “S23″ หนึ่งปีของการพัฒนาสมาร์ทโฟนที่ “Samsung” มาถูกทางแล้ว นับตั้งแต่ต้นปีที่แล้ว (2565) การมาของ Galaxy S22 Ultra ถือว่าสั่นสะเทือนวงการสมาร์ทโฟนเรือธงอย่างรุนแรง เพราะหากจำได้ ตอนนั้นแบรนด์เพื่อนพ้องแถวหน้าทั้ง Apple และ Huawei ต่างขนเทคโนโลยีกล้องออกมาข่มขวัญจนแทบจะไม่น่าเชื่อว่าจะมีใครมาต่อกรกับสองยักษ์ใหญ่นั้นได้
   กองทุนแนะนำ ประจำเดือน กุมภาพันธ์ 2566 มีกองทุนอะไรบ้าง? เรามาดูกันเลยครับ 🎈กองทุนกลุ่ม “มั่ง มี ศรี สุข” (KTMUNG, MEE, SRI, SUK) : https://www.ktam.co.th/mutual-fund-detail.aspx?IdF=282
   รัฐบาลจีนเดือดออกมาประณามสหรัฐฯ และแสดงความไม่พอใจอย่างรุนแรง หลังจากที่สหรัฐฯ ตัดสินใจยิงบอลลูนจีนทิ้ง
   ด่วน! สหรัฐฯ ยิงบอลลูนยักษ์ของจีนที่วอชิงตันอ้างว่าสอดแนมอเมริกาตก! กระทรวงกลาโหมสหรัฐยืนยันว่าเครื่องบินขับไล่ของตนได้นำบอลลูนลงมาเหนือน่านน้ำของสหรัฐฯ
   ดูทั้งหมด