มีบัญชีอยู่แล้ว?
ไฟเซอร์ เร่งพัฒนาวัคซีนป้องกันโควิดโอไมครอนโดยเฉพาะ
บริษัทยายักษ์ใหญ่ของสหรัฐฯ ไฟเซอร์ อิงค์ (Pfizer Inc.) และหุ้นส่วน BioNTech บริษัทเวชภัณฑ์ของเยอรมนี ผู้ผลิตวัคซีนป้องกันโควิด-19 เผยว่า พวกเขากำลังเริ่มการศึกษาทางคลินิกเพื่อประเมินความปลอดภัยของวัคซีนทดลองที่มุ่งเป้าไปที่โควิดสายพันธุ์ใหม่อย่างโควิดโอไมครอน (โอมิครอน) โดยเฉพาะ ซึ่งจะดำเนินการในผู้ใหญ่อายุ 18-55 ปี และมีผู้เข้าร่วมสูงสุดถึง 1,420 คน
แคทริน แจนเซ่น (Kathrin Jansen) หัวหน้าฝ่ายวิจัยและพัฒนาวัคซีนของไฟเซอร์ กล่าวว่า "แม้การฉีดวัคซีนบูสเตอร์โดส หลังฉีดวัคซีนครบแล้วสองเข็มจะสามารถป้องกันโรคร้ายแรงจากโควิดโอไมครอนได้สูง แต่เราต้องเตรียมไว้ในกรณีที่การป้องกันนี้ลดลงเมื่อเวลาผ่านไปและอาจช่วยจัดการกับโควิดโอไมครอนและโควิดสายพันธุ์ใหม่อื่นๆ ได้ในอนาคต"
อูร์ ซาฮิน (Ugur Sahin) ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้ง BioNTech กล่าวว่าการศึกษานี้คาดว่าจะช่วยพัฒนา "วัคซีนตามสายพันธุ์ที่มีระดับการป้องกันที่ใกล้เคียงกัน" ต่อโควิดโอไมครอนที่แพร่เชื้อได้สูงเช่นเดียวกับในสายพันธุ์ก่อนหน้า แต่มีระยะเวลาป้องกันที่นานกว่า
การศึกษาจะพิจารณาเป็นสามกลุ่ม รวมถึงกลุ่มคน 615 คนที่ได้รับวัคซีนป้องกันโควิด-19 ในปัจจุบันของไฟเซอร์ 2 โดส ระหว่าง 90-180 วันก่อนลงทะเบียนในการศึกษา พวกเขาจะได้รับวัคซีนที่พุ่งเป้าหมายไปยังโควิดโอไมครอนหนึ่งหรือสองครั้ง
ขณะที่อีกกลุ่มซึ่งมีขนาดใกล้เคียงกันจะประกอบด้วยบุคคลที่ได้รับวัคซีนโควิด-19 สามโดส และจะได้รับวัคซีนปัจจุบันหนึ่งโดสหรือวัคซีนที่กำหนดเป้าหมายโดยโควิดโอไมครอน
ในกลุ่มสุดท้ายที่เหลือจะเป็น 200 คนที่ไม่ได้รับวัคซีน และจะได้รับวัคซีนป้องกันโควิดโอไมครอน 3 โดส
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  รัสเซียถอนกำลังออกจากเกาะงู การสู้รบภาคพื้นดินยังหนักหน่วงในหลายพื้นที่ของยูเครน ขณะที่ทางทะเลดำเห็นความเปลี่ยนแปลง เมื่อมีรายงานว่ารัสเซียได้ถอนกำลังออกจากเกาะ Snake หรือเกาะงู เพื่อเป็นท่าทีแห่งความตั้งใจที่ดี | ทันโลกกับที่นี่ Thai PBS 📌 ติดตาม ทันโลกกับที่นี่ Thai PBS ทาง www.thaipbs.or.th/ThisisThaipbs
  ดีแทคส่งหมัดเด็ดฉลองครบรอบ 1 ปี Gaming Nation ต้อนรับเกมเมอร์ทุกเครือข่าย เจาะตลาดคอเกมกว่า 32 ล้านคนในไทย ดีแทคเดินหน้าสร้าง Gaming Nation ให้เป็นมากกว่าแพลตฟอร์มเติมเกม ด้วยระบบนิเวศดิจิทัล ผลักดันให้เป็นชุมชนคนเล่นเกม ตั้งเป้าเป็นจุดหมายปลายทางเดียวที่เกมเมอร์ทุกค่ายมองหา ด้วยจุดแข็งจากความร่วมมือกับพันธมิตรบริษัทเกมชั้นนำของโลก อัดแน่นด้วยแคมเปญมอบ Gaming Nation คอยน์ และข้อเสนอสุดพิเศษที่มีให้ในที่เดียว
  "บ้านกรงไก่" กับนิยามการเปลี่ยนวัสดุราคาถูก ให้เป็นบ้านมินิมัลในพื้นที่จำกัด บ้านหลังนี้ออกแบบขึ้นเพื่อเป็นบ้านของคู่สามีภรรยาพร้อมลูก ๆ 2 คน ตั้งอยู่ในจังหวัดไอจิ ประเทศญี่ปุ่น มีจุดเด่นคือการใช้วัสดุอย่าง ตะแกรงเหล็ก มาทำหน้าที่เป็น Buffer Area ด้วยความต้องการเปิดรับแสงสว่างในด้านทิศใต้ ซึ่งการเปิดพื้นที่ยื่นออกไปนี้ เปรียบเสมือนชายคาบังแสงแดดที่เจิดจ้า รวมทั้งกันความร้อนไม่ให้เข้าสบ้าน คงเหลือแต่แสงสว่างกำลังดี รวมทั้งลมที่จะพัดผ่านตะแกรงเหล็กเข้าสู่ภายใน ทั้งพื้นที่ส่วนนี้ ยังใช้ประโยชน์เป็นระเบียงที่ชั้นบน และเป็นเหมือนสนามเด็กเล่นที่ชั้นล่างได้เช่นกัน
  วิกฤตกำลังจะมา! หลบภัยที่ไหนดี กูรูระดับโลก เข้าซื้อหุ้นอะไรตอนนี้!!? วันนี้จะมาพูดถึง ภาพรวมมุมมองของนักลงทุนชื่อดังระดับโลก ที่เขามองว่าเศรษฐกิจจะพัง วิกฤตจะแตกแล้ว ทั้งคุณปู่ jim Rogers บอกว่า ช่วงนี้เป็นช่วงตลาดหมีที่เลวร้ายที่สุดในชีวิตของเขา
  ดูทั้งหมด