มีบัญชีอยู่แล้ว?
"รู้จักงำประกาย" (หุบปากซะบ้าง)
นิทานเลี่ยจื่อ ครั้งหนึ่ง เลี่ยจื่อเล่าถึง หนิวเช่ว (บัณฑิตลัทธิหยู ผู้ปฏิบัติตามมรรควิถีของขงจื้อ) หนิวเช่ว เดินทางไปแคว้นเจ้าถูกโจรป่าปล้น เขาแสดงอาการสงบนิ่ง แต่กลับไม่เก็บงำประกายปัญญา เขากล่าวกับโจรด้วยน้ำเสียงสงบนิ่งว่า "บัณฑิตไม่แย่งชิงสิ่งของจากผู้อื่น ในเมื่อพวกท่านหาใช่บัณฑิตก็ป่วยการที่จะขัดขืน" ประโยคที่หนิวเช่วกล่าวมานี้ทำให้พวกโจรสัมผัสได้ถึงความเป็นปราชญ์ของเขา จึงพาลคิดว่าหนิวเช่วผู้นี้ต่อไปต้องได้เป็นขุนนางใหญ่ถึงตอนนั้นเราคงมีวิบัติเป็นแน่ จึงสังหารหนิวเช่วตายในป่านั้น
คนเป็นปราชญ์ยังตายเพราะไม่เก็บงำประกาย คนพาลไม่มีความรู้ที่แท้จริงเอาแต่พูดพ่นเหมือนปลาหมอ ให้คนก็เห็นฟองฟายทอดแห
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  เรื่องตลกที่ Xi ไม่ขำ เมื่อเป้าหมายต่อไปของรัฐบาลจีนคืออุตสาหกรรมด้านความบันเทิง ในปลายเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา บัญชีทางการของบริษัท NetEase ของเกม “Diablo Immortal” บน Weibo บริการที่คล้าย Twitter ของจีน โพสต์คำถามที่มีการโต้เถียงกันในโลกออนไลน์อย่างร้อนแรงว่า “ทำไมหมียังไม่ก้าวลงมา”
  เติมลมยางให้เหมาะสม สามารถช่วยประหยัดน้ำมันได้ ยางเป็นส่วนประกอบของรถที่สัมผัสกับพื้นผิวถนนโดยตรงมากที่สุด เมื่อไหร่ที่ลมยางของล้ออ่อนลงจะทำให้อัตราการสัมผัสกับผิวถนนมีมากขึ้น ใช้พลังงานมากขึ้น
  ที่ประชุม G7 ล้อเลียน "ปูติน" เป้าหมายต่อต้านรัสเซีย ในการเจรจาระหว่างการประชุมจี 7 ไม่เพียงแสดงออกอย่างชัดเจน ผ่านถ้อยแถลงของผู้นำชาติ G7 แต่ยังได้เห็นผ่านการพูดคุย ล้อเลียน ผู้นำรัสเซีย วลาดิเมียร์ ปูติน ที่เกิดขึ้นระหว่างการประชุม 📌ติดตาม ทันโลกกับที่นี่ Thai PBS ได้ที่ www.thaipbs.or.th/ThisisThaipbs
  อนุทิน ติดโควิด หลังกลับจากประชุมที่ฝรั่งเศส-สวิส เผยฉีดวัคซีนไปแล้ว 6 เข็ม ตามที่นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วยผู้บริหารกระทรวงสาธารณสุข กระทรวงการต่างประเทศ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (ICEB) และผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เข้าร่วมประชุมสามัญประจำปี ครั้งที่ 170 ของสำนักงานองค์การนิทรรศการนานาชาติ (BIE 170th General Assembly) ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ระหว่างวันที่ 19-21 มิถุนายน 2565
  ดูทั้งหมด