มีบัญชีอยู่แล้ว?
ทำทันทีค่ะ😁😁
อุตฺตโม
ตอนตัดสินใจทำนี้ยากจริง ฮ่าๆ
คำตอบอื่น
 • นอนให้พอครับ I Guess
 • หาวิธีที่ง่ายที่สุด ในการทำมันให้สำเร็จ คนขี้เกียจใช้วิธีนี้น่าจะดีที่สุดแต่มันก็ค่อนข้างตอบยากว่าจะทำอย่างไร ก็คือต้องฝึกแหละ
  สร้างแรงจูงใจ (motivation) ในการลงมือทำ เริ่มจากสิ่งเล็กๆไปหาใหญ่ๆ(ค่อยๆเพิ่มแรงจูงใจ) โดยหาสาเหตุว่าทำไม่เราจึงไม่ลงมือทำสักที...
  อุตฺตโม
  เคยฟังหนังสือเสียงอยู่นะครับ atomic
 • หาสิ่งที่ชอบ อะไรก็ได้ ง่ายๆ หาหนังสือที่ชอบมาอ่าน หรือดูหนังที่ชอบ ตั้งเป้าระยะสั้นๆ ว่าเมื่อไหร่จบ
  เมื่อเห็นอะไรที่จะเป็นประโยชน์ ก็จะรู้เป้าหมาย รู้จักตั้งเป้าเป็นระยะๆ แล้วจะเริ่มขยันขึ้นเอง
  อุตฺตโม
  ขอบคุณครับ ❤️
 • ถ้าจ้างคนอื่นทำได้ เราจ้างแล้ว เพราะเราก็ขี้เกียจทำ แต่ถ้าให้คนอื่นทำแทนไม่ได้ เราจะทำให้ดีไปเลย ทำครั้งเดียวพอ ถ้าทำลวกๆ แบบคนขี้เกียจ มันจะต้องทำงานซ้ำ เพื่อแก้งาน ดังนั้นทำให้ดีไปเลยทีเดียว แล้วจบ ไม่ต้องทำซ้ำ ขี้เกียจทำรอบสอง
  อุตฺตโม
  ขอบคุณมากครับถึงจะไม่ค่อยเข้าใจ
 • เราเคยอ่านเจอ จำไม่ได้ว่าเล่มไหน
  กล่าวว่า ถ้าเมื่อคิดอะไรสักอย่างแล้ว ให้ลงมือทำภายใน3วิ ถ้าเกิดความลังเล ก็ไม่ต้องทำค่ะ
  ไม่รู้ว่าเป็นการตอบคำถามไหม แต่สำหรับเรา เราใช้วิธีนี้ในการดำเนินชีวิต ภายนอกเรา...
  อุตฺตโม
  ขอบคุณครับ เป็นความคิดที่ดีครับ ❤️ แต่บางเรื่องก็ต้องคิดให้ดี คิดให้รอบคอบ
 • ถ้าขี้เกียจแล้วมิได้ทำให้งานตามหน้าที่เสียหาย หรือไม่ถึงกับเป็นปัญหาต่อชีวิตของเรากับคนที่เรารัก ก็ไม่เห็นจะเป็นไรเลยนี่คะ
  ..คำตอบจากใจของจอมขี้เกียจค่ะ
  อุตฺตโม
  สมมุติว่ามันจำเป็นแต่ขี้เกียจละครับ ฮ่าๆๆๆ ตัวอย่างเช่น เราต้องอ่านงบประจำปีซึ่ง มีเยอะมากๆ เพื่อที่จะนำไปตัดสินใจ ในการเลือกหุ้นเลือกบริษัทลง... ดูเพิ่มเติม
 • นอนแต่วันตื่นเช้าครับ
  อุตฺตโม
  ถึงจะเกลียดคำว่าตื่นเช้า แต่ก็ต้องตื่นเช้าอยู่ดี แงง
 • ผมมองว่า “ขี้เกียจ” มีสองประเภทใหญ่ๆครับ
  1) “ขี้เกียจเทียม” อันนี้คือ เรา “ล้า” และอยาก “พัก” ถ้าเป็นลักษณะนี้ ก็ “อนุญาต” ให้ตัวเองได้พักสัก 2-3 ชั่วโมง แล้วกลับไป “โหมดขยัน” ต่อครับ...
  1
  ※GOD POWER※
  แจ๋วๆชอบครับ
 • ผมเคยตอบในนี้อยู่ครับ ลองอ่านดูนะครับ เผื่อเป็นประโยชน์ครับ
  อุตฺตโม
  ขอบคุณครับ เคยอ่านเจอ การทำทุกวัน 15นาที ดีกว่า 1วันต่อสัปดาห์นึง หลายๆชม.
 • เฮียก็หาวิธีเหมือนกัน วันทำงานเขี่ยแต่บีดี พอวันหยุดตั้งวงกินเหล้า
  อุตฺตโม
  ชิลล์จั๊ดดดดด😵‍💫
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  รู้จักผลรวมของรามานุจัน (Ramanujan summation) จัดทำโดย ธนวัฒน์ หลัน ความอัจฉริยะของรามานุจันนั้นมีอีกมากมาย อ่านเพิ่มเติมได้ที่ หนังสือภาษาจักรวาล ผมเขียนเล่าที่มาที่ไปของคณิตศาสตร์แบบเข้าใจไม่ยาก
  กระแสความใส่ใจในเรื่องของสุขภาพที่มีมากขึ้น คนไทยหลายคนหันมาดูแลสุขภาพกันอย่างจริงจังโดยเฉพาะเรื่องของอาหารเสริมเพื่อสุขภาพ วันนี้จะพามาดู 5 อันดับ อาหารเสริมของ Successmore ที่คนไทยชื่นชอบมากที่สุด
  ถอดรหัสสารเมาในกัญชา ทำงานอย่างไรกับร่างกาย . กัญชา นำมาทำอาหารได้จริงไหม กินแค่ไหนให้พอดี ถ้าเสพติดต้องทำอย่างไร ฯลฯ สารพัดคำถามจากการบริโภคกัญชาที่หลายคนอยากรู้และอยากลอง แต่ยังไม่กล้า เพราะเกรงกลัวผลเสียมากกว่าผลดี . นี่จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้เกิดเอพิโสดนี้ ‘กัญชา 101’ เรื่องของกัญชาที่ทุกคนควรรู้ ดร.ข้าว พร้อมมาบอกเล่าข้อมูลแบบย่อยง่าย ได้สาระเน้นๆ กันเช่นเคย . Top to Toe พอดแคสต์สุขภาพที่ใช้วิทยาศาสตร์ไขปัญหาตั้งแต่หัวจรดเท้า ดำเนินรายการโดย ดร.ข้าว ต้นสมบูรณ์
  จับแก๊งหลอกลงทุน "นอร์ทเทิร์น ลอว์เยอร์" ให้ผลตอบแทนสูงล่อใจ 180% ต่อปี พล.ต.ท.กรไชย คล้ายคลึง ผบช.สอท.แถลงผลปฏิบัติการ ตำรวจไซเบอร์เปิดยุทธการตัดวงจรความเสียหายขบวนการหลอกระดมทุน "นอร์ทเทิร์น ลอว์เยอร์" กระตุ้นเหยื่อด้วยการให้ผลตอบแทนสูงล่อใจ ร้อยละ 180/ปี พบมีเงินหมุนเวียนกว่า 1,400 ล้านบาท
  ดูทั้งหมด