มีบัญชีอยู่แล้ว?
🍵 ปกติเราดื่มน้ำกันมากน้อยแค่ไหน?
เดาเอาว่า คงแล้วแต่ความสะดวกของแต่ละคน แต่จริงๆ มันมีหลักง่ายๆ อยู่บ้าง จากกรศึกษาของสถาบันวิทยาศาสตร์แห่งชาติ (National Academy of Sciences - NAS) และ สถาบันแพทยศาสตร์ (The Institute of Medicine - IOM) มีคำแนะนำในการดื่มน้ำของทุก ๆ คนว่า :
ผู้หญิงควรดื่มน้ำวันละประมาณ 2.7 ลิตรต่อวัน (11.5 แก้ว) ผู้ชายควรดื่มน้ำวันละประมาณ 3.7 ลิตรต่อวัน (15.5 แก้ว) หรือเอาตัวเลขกลมๆ ก็ 11 แก้วขึ้นไปต่อวัน ที่ผู้ชายควรดื่มน้ำมากกว่าผู้หญิงเพราะกิจกรรมระหว่างวันของผู้ชายที่ใช้แรงมากกว่า และมีโอกาสสูญเสียเหงื่อมากกว่าผู้หญิงด้วย
และที่มากไปกว่านั้น ควรแบ่งสัดส่วนมาดื่มชาร้อนแบบไม่หวานบ้างถึงจะเหมาะสม เพราะชาร้อนมีประโยชน์ในการดูแลสุขภาพได้ดี อย่างเช่น ชาเขียว ซึ่งมีสารโพลิฟีนนอล ที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยให้ร่างกายมีโอกาสติดเชื้อต่างๆ ลดลง ลดโอกาสเป็นหวัดได้ดี และทำให้เยื่อบุโพรงจมูกชุ่มชื้น ปลอดโปร่ง หายใจได้สะดวกขึ้น หากเป็นหวัดลองหาชาเขียวดื่มดูก็จะช่วยบรรเทาได้ดี
🍵 การดื่มชาให้ได้ประโยชน์และท้องไม่ผูก
❶ ต้องแช่ชาแค่ 45 - 60 วินาทีเท่านั้นค่ะ *สำคัญ*
❷ ชาอู่หลงร้อน ใช้ชาแค่ 1 ช้อนชา ต่อชา 1 กา (ประมาณ 250 มล.) ละควรดื่ม 6 แก้ว แบบไม่เติมหวาน
❸ รินน้ำชาออกให้หมดกา อย่าแช่น้ำชาเอาไว้ จะดื่มใหม่ ค่อยใส่น้ำร้อนใหม่
❹ ใบชาที่ชงต่อครั้งนั้น สามารถชงซ้ำได้ 3-6 ครั้งแล้วชนิดของชา
🫖 แหล่งซื้อชา
🍃 แหล่งชมคลิปเกี่ยวกับชา
114 รับชม
  Right SaRa by Bom+
  ขอบคุณสาระเรื่องชานะครับ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เหตุผลที่ผู้ชายควรวิดพื้นให้ได้ 40 ครั้ง เมื่อต้นปี 2019 ฮาร์วาร์ดได้ตีพิมพ์ผลการวิจัยที่มีผู้เข้าร่วมเป็นนักดับเพลิง 1,104 คน อายุเฉลี่ย 40 ปี และยังไม่มีใครเป็นโรคหัวใจ
   iiG 30 ปีกับการอยู่เบื้องหลังความสำเร็จของ องค์กรธุรกิจ ในเมืองไทย การเริ่มต้นทำสิ่งใหม่มักเป็นสิ่งยากเสมอ แต่ที่ยากไปกว่านั้น คือการรักษาฝีมือ และสร้างการเติบโตอย่างต่อเนื่องในวันข้างหน้า
   นักแสดงหนังผู้ใหญ่จากญี่ปุ่น ออกมาขอร้องผู้ชมทุกท่านว่า "ได้โปรดอย่ากด Skip เลย"
   #explainer ทำไมยังมีการ "จอดำ" เกิดขึ้นในการถ่ายฟุตบอลโลก แม้จะมีกฎ Must Carry แล้วก็ตาม และทำไมกลุ่มทรู ถึงมีอำนาจในการถือลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียวทั้งๆ ที่ช่วยจ่ายเงินค่าลิขสิทธิ์แค่ 25% เท่านั้น สำนักข่าว TODAY จะอธิบายทุกอย่างให้เข้าใจง่ายที่สุดใน 18 ข้อ 1) ลิขสิทธิ์ฟุตบอลโลก ในตอนแรกถูกตั้งราคาสูงถึง 1,600 ล้านบาท แต่ทางการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ไปต่อรองกับทุกฝ่ายแล้ว สามารถซื้อจากฟีฟ่าได้ในราคา 1,180 ล้านบาทเท่านั้น
   ดูทั้งหมด