ทำไมคนไทยส่วนใหญ่ถึงอยากย้ายไปอยู่ประเทศอื่น ?
คำถามนี้ถูกลบ
1.ที่บอกว่า คนไทยส่วนใหญ่ที่อยากย้ายไปอยู่ประเทศอื่น ไม่น่าจะใช่คนส่วนใหญ่ ความจริงคือเป็นกลุ่มคนเพียงเสี้ยวเล็กๆเท่านั้นนะครับ
2.คนที่จะย้ายออกไป มีทัศนคติ​ที่ลบต่อบ้านเมือง
โดยเสียผลประโยชน์​หรือเป็นบุคคลที่อิงกับการเมือง
3.บุคคลที่บอกว่าอยากจะย้ายไปอยู่เมืองนอกนั้น ยังไม่รู้จัก กฎหมาย​ ข้อปฏิบัติ วัฒนธรรม​ และนิสัยใจคอของคนท้องถิ่น ของประเทศนั้นๆดีพอ
4.อาหารการกิน ความเป็นอยู่ก็ต่างกันมาก
(ไม่รวมประเทศอาเซี่ยน)​ เขาปรับตัวได้มั้ย ถ้าคนมีฐานะดี น่าจะพอไปได้
5.ถ้าได้น้ายออกไปแล้ว ห้ามกลับเข้ามาอีกเลย คนเหล่านั้น จะยังต้องการย้ายไปไหม คิดดีๆนะ
มีคนมากมายที่ย้ายออกไปแล้ว อยากกลับเข้ามา
6.คนไทย มีนิสัยเป็นเอกลักษณ์​เฉพาะตัว ที่น่าหลงไหล มีเสน่ห์​ จิตใจเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ มีเมตตาอาหารก็อร่อย แหล่งอาหารอุดมสมบูรณ์​ เป็นปลายทางของคนต่างชาติ อยากมาใช้ชีวิตในวัยเกษียณและบั่นปลายของชีวิต เป็นเรื่องจริงนะครับ
93รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   สาเหตุของภาวะสมองล้า พร้อมวิธีแฮ็กสมองให้สดชื่น ประชุมเยอะ อ่านหนังสือหนัก จนรู้สึกว่า ‘สมองล้า’ ภาวะนี้ไม่ได้เป็นเพียงความรู้สึกที่คิดไปเอง แต่สมองของเรามันมีอาการเหนื่อยล้าอ่อนแรงได้จริงๆ นะ ภาวะสมองล้า เกิดขึ้นจากอะไร แค่ไหนที่เรียกว่าสมองทำงานหนัก แล้วถ้ายังฝืนใช้งานยิงยาวแบบต่อเนื่องจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง Top to Toe เอพิโสดนี้ ดร.ข้าว จะพาทุกคนไปทำความรู้จักที่มาที่ไปของภาวะสมองล้าให้มากขึ้น พร้อมกับทริกในการดูแลกลไกการทำงานของสมองที่ทำตามได้จริง Top to Toe พอดแคสต์สุขภาพที่ใช้วิทยาศาสตร์ไขปัญหาตั้งแต่หัวจรดเท้า ดำเนินรายการโดย ดร.ข้าว ต้นสมบูรณ์
   KISS แย้มปีหน้าโตก้าวกระโดด KISS ร่วมงาน Oppday ไตรมาส 3/2565 โชว์ผลการดำเนินงาน รายได้เติบโต 49% จากปีก่อน ตอบรับภาพรวมตลาดที่เติบโตต่อเนื่องเริ่มรับรู้รายได้กลุ่มสินค้าเพื่อสุขภาพ แย้มปีหน้าโตก้าวกระโดด พร้อมลุยขยายผลิตภัณฑ์กลุ่มสุขภาพอย่างเต็มกำลัง
   รู้จักบุคคลนี้ไหมครับ คุณโจนจันได กับ ภรรยาชาวอเมริกันและลูกชาย รู้จักไหมครับ เคยได้ยินชื่อไหมเอ่ย บทความนี้เอามาจาก คุณโจนจันได ชีวิตมันต้องง่าย ถ้ามันยาก แปลว่ามันผิด
   10 อันดับ ผู้พัฒนาที่ดิน สูงสุด ปี 2565 มูลค่ากว่า 2.7 แสนล. จับกระแส อสังหาริมทรัพย์ไทย เปิด 10 อันดับ ผู้พัฒนาที่ดินสูงสุด ปี 2565 มูลค่ารวมกันกว่า 2.7 แสนล้านบาท กินรวบส่วนแบ่ง 58% ของตลาด 'เอพี' ยืนเหนือตาราง บริษัทเดียวทะลุ 6 หมื่นล้าน ขณะ 'รีเจนท์กรีนเพาเวอร์ ' ม้ามืดนอกตลาดในแง่หน่วย
   ดูทั้งหมด