มีบัญชีอยู่แล้ว?
ผ่านความตายด้วยตัวเองมา เกือบ10ครั้ง (อุบัติเหตุ, เจ็บป่วย)
ผ่านความตายของคนอื่น(ทำศพให้)​ เกิน10ครั้ง
มัน.. ไม่ได้มีความคิดจะเปลี่ยน แต่มันค่อยๆกลืนเป็นอุปนิสัย​เราไปเอง คือเข้าใจชีวิตมากขึ้น ตัดสิ่งไม่จำเป็น​ออก สนใจธรรมมากขึ้น ตอนนี้ดีแล้ว
เพราะความ​เป็นความ​ตาย​ที่ว่า ไม่ได้มาจากความคึกคะนอง มันมาจากชะตากรรม จึงเข้าใจได้
คำตอบอื่น
 • ถ้าแบ่งเป็นเหตุการณ์ ผมเคยเฉียดกับการเสียชีวิต 2 ครั้ง เหตุเกิดจากพฤติกรรมการใช้ชีวิตโลดโผนที่ไม่ได้มองตัวเองหรือดูแลตัวเองเลยซักครั้ง สุดท้ายบทสรุปที่เกิดขึ้นถึง 2 ครั้ง ครั้งที่ 2 คิดว่าคงไม่เป็นอะไรมั้ง ก็โลดๆโผนๆต่อไป....
  หลังจากครั้งที่ 2 ก็ผ่านมา 1 ปีเองคับ การนอนอยู่ในห้องไอซียู วิกฤติมาก แต่ผมมีสต...
  อยากเล่าให้ฟัง
  เช่นกันค่ะ คุณถ่ายทอดความรู้สึกได้เข้าถึงมากๆ
 • สำหรับตัวเองยังไม่เคยนะครับ แต่สำหรับคนใกล้ตัวที่สุดนี่สี่ครั้งและไม่มีใครรอด
 • มากกว่าสองครั้งค่ะ
  ครั้งแรกตอนที่อายุ 17 ปี กับ 7 เดือน เป็นไข้หวัดนกรุ่นแรกที่ไม่มียารักษาแล้วก็เข้าไอซียูรอยารักษาจากเยอรมัน ตอนนั้นมีเจ็ดคนในจังหวัด... อ่านต่อ
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  เทรนด์พฤติกรรม DINK คู่รักที่ตั้งใจไม่มีลูก ทำให้รวยมาก กว่าจะเลี้ยงเด็กคนหนึ่งให้เติบโต ต้องใช้เงินเท่าไร ? ถึงแม้คำถามนี้ จะไม่ได้มีคำตอบที่แน่ชัด แต่เชื่อว่าผู้ปกครองหลาย ๆ คน ก็คงต้องการให้ลูกเติบโตมาในสภาพแวดล้อมที่ดีที่สุด
  "ข่าวดีที่สุด! สหรัฐจ่อถดถอย" KTAM Daily Strategy 1 ก.ค. 2022 🔹สรุปข่าวในประเทศ และต่างประเทศ 🔹คำแนะนำโดยนักกลยุทธ์การลงทุน 🔹 กองทุนที่น่าจับตามอง =================== ฟังย้อนหลังได้ทาง Podbean https://ktamdailynews.podbean.com Spotify https://spoti.fi/3CKOH5Z Youtube https://www.youtube.com/c/KTAMTVONLINE/videos --------------------------------------------------- บทวิเคราะห์รายวันฉบับเต็ม https://www.ktam.co.th/article-fund.aspx --------------------------------------------------- บทวิเคราะห์รายสัปดาห์ฉบับเต็ม http://bit.ly/KTAMWeekly --------------------------------------------------- ร่วมติดตามเนื้อหาการเงิน-การลงทุน ทั้งบทความและวิดีโอดีๆจาก KTAM ได้ที่ Website https://bit.ly/2TCdbre​​​​​​​​​​​​​​​​ Facebook https://bit.ly/2C6urxv​​​​​​​​​​​​​​​​ Youtube https://bit.ly/2LYtPyz​​​​​​​​​​​​​​​​ Twitter https://bit.ly/2TzV98V​​​​​​​​​​​​​​​​ line https://lin.ee/hz6k8G6 IG https://bit.ly/2TuB0RI​​​​​​​​​​​​​​​​ Podbeam http://bit.ly/3fajE78​​​​​​​​​​​​​​​​ Spotify https://spoti.fi/3CKOH5Z Clubhouse https://bit.ly/3cRFGNO Blockdit https://bit.ly/2W0yzgb --------------------------------------------------- ติดต่อเราได้ที่ โทร 02-686-6100 กด 9 Email callcenter@ktam.co.th ** แจ้งปัญหาการใช้งานได้ที่ ** https://www.ktam.co.th/contact-us.aspx --------------------------------------------------- ลงทุนผ่านกองทุนรวม ด้วย KTAM Smart Trade ง่าย สะดวก ปลอดภัย รวดเร็ว คลิก IOS : https://bit.ly/KTAMST Android : https://bit.ly/KTST_Android ผู้ลงทุนต้องทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไข ผลตอบแทน และความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน
  รู้จักโมเดลธุรกิจของ ธนาคารอิสลาม ปล่อยกู้ไม่คิดดอกเบี้ย แต่ยังมีกำไร รู้หรือไม่ว่าดอกเบี้ย หรือริบา ถือเป็นสิ่งที่ไม่ดี สำหรับชาวมุสลิม เนื่องจากพวกเขามองว่าการเก็บดอกเบี้ย เป็นการลดทอนทรัพย์สินของผู้อื่น สิ่งที่น่าคิดต่อมาคือ ธนาคารอิสลามจะทำธุรกิจได้อย่างไร เพราะดอกเบี้ยถือเป็นรายได้หลักของธนาคารพาณิชย์ทั่วไป
  สรุปประเด็น : เครื่องบินรบเมียนม่าบินล้ำเข้ามาในเขตน่านฟ้าไทย เกิดอะไรขึ้นบ้าง และกองทัพไทยว่ายังไง ไปอ่านกันครับ
  ดูทั้งหมด