Kettybot เด็กเสิร์ฟรุ่นใหม่ ช่วยแก้ปัญหาขาดแคลนพนักงานเสิร์ฟในออสเตรเลีย น้องน่ารักจัง
เกือบ 3 ปีมาแล้ว ออสเตรเลียเป็นประเทศแรก ๆ ในโลกที่ประกาศปิดพรมแดน ปิดเกาะหลบโควิด และเมืองที่ฉันอยู่คือเมืองเมลเบิร์น ยังเป็นเมืองที่ได้รับรางวัลล็อกดาวน์ยาวนานที่สุดในโลกอีกด้วย
หนึ่งในปัญหาของการปิดพรมแดนที่เกิดขึ้นในออสเตรเลียก็คือ ภาวะการขาดแรงงาน โดยเฉพาะแรงงานจากนักเรียน-นักศึกษาจากต่างประเทศ
มีข่าวร้านอาหารไทยที่ต้องปิดตัวลงเพราะไม่มีคนทำงาน
หลายปีที่ฉันแทบไม่ได้ออกจากบ้านไปไหนมาไหน โดยเฉพาะการไปกินอาหารในร้านนี่ไม่ได้ทำเลยตั้งแต่มีการล็อกดาวน์
วันนี้เป็นวันแรกในรอบเกือบ 3 ปีที่ฉันได้ไปร้านอาหารไทยแห่งหนึ่งในย่านที่ทันสมัยย่านหนึ่งของเมืองเมลเบิร์น
ร้านนี้ถือว่าเป็นร้านใหญ่ จำนวนโต๊ะมาก สามารถนั่งได้ทั้งภายในและภายนอก แต่ร้านนี้มีพนักงานต้อนรับ, พนักงานเสิร์ฟและแคชเชียร์ด้วยรวมอยู่ในตัวเพียงคนเดียว
อย่างที่บอก เมื่อไม่มีนักเรียนนักศึกษา ร้านอาหาร โดยเฉพาะร้านอาหารไทยก็แทบจะตายไปด้วยเพราะหาคนทำงานไม่ได้
แต่น้องพนักงานเสิร์ฟของร้านนี้ทำงานได้แบบชิลล์ ๆ เพราะเธอมีผู้ช่วย เป็นน้อง Kettybot พนักงานเสิร์ฟรุ่นใหม่ที่สามารถนำอาหารไปส่งถึงลูกค้าถึงโต๊ะ ไม่ต้องยกให้หนัก น้องวิ่งฉิว แถมนุ่มนวล ไม่ต้องกลัวว่าจะสะดุดล้มทำถาดแกงหกคว่ำใส่ลูกค้า แถมยังปลอดภัยในภาวะโควิดแบบนี้ด้วย
นั่งมองน้องเพลิน ๆ เลยอดใจไม่ได้ที่จะนำภาพมาฝากกันในวันนั้นเจอนี่ที่เมืองเมลเบิร์นวันนี้ค่ะ
# ผู้เขียน
ปัจจุบันอยู่บ้านเล็ก ๆ ในป่ากัมที่ประเทศออสเตรเลีย
เรียนและรักษ์ภาษาไทย ชอบออกไปดู ไปดม ไปชมโลก ด้วยความหลงใหลแล้วนำกลับมาเล่า 
ฝากผลงาน E-book เที่ยวเมลเบิร์นด้วยตัวเองไปกับรถรางสาย 35 https://bit.ly/3g5QoC3 
และติดตามเรื่องราวการท่องเที่ยวสนุก ๆ ตามสไตล์วันนั้นเจอนี่ได้ที่  www.anattaland.com ค่ะ 
และรวมเรื่องเล่าการปลูกที่ www.plukseries.com นะคะ
2.1K รับชม
  KKD UK Variety
  พนักงานเสิร์ฟที่ไม่มีบ่น ดีงามมากค่ะ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   Google เผยผลคำค้นหายอดนิยมประจำปี 2565 สะท้อนสิ่งที่คนไทยให้ความสนใจในปีนี้ พบว่า “บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ” โครงการช่วยเหลือคนจนจากรัฐบาลติดโผอันดับ 1 ของหมวดคำค้นหายอดนิยม ในขณะที่เทรนด์การค้นหาเพื่อความบันเทิงมาแรง ภาพยนตร์ ละคร/ซีรีส์ และเกมคว้า 5 ใน 10 อันดับคำค้นหายอดนิยมประจำปีนี้ คนไทยเริ่มเดินทางออกไปเที่ยวมากขึ้น
   ส่งพัสดุเคอรี่ขนาดใดก็ได้ที่ FamilyMart และ Tops ​ รับเลย !! ส่วนลดท้ายใบเสร็จมูลค่า 15 บาท สำหรับซื้อของที่ FamilyMart และ Tops ทุกสาขา​
   ภาพที่เห็นนี้ไม่ใช่โรงแรมแต่อย่างใด แต่มันคือห้องประชุมของบริษัททวิตเตอร์ที่ อีลอน มัสก์ ดัดแปลงไว้พิเศษสำหรับพนักงานทวิตเตอร์โดยเฉพาะ
   จดหมายฉบับเดียว อาจทำให้วันที่แย่ที่สุดของคุณ กลายมาเป็นวันที่สวยงามก็ได้ นี่คือเรื่องราวของบูกาโย่ ซาก้า สตาร์ทีมชาติอังกฤษ การตัดสินใจที่ผิดพลาดที่สุดของแกเร็ธ เซาธ์เกต ในยูโร 2020 คือการให้บูกาโย่ ซาก้า เป็นคนยิงจุดโทษคนที่ 5 ของทีม ในนัดชิงชนะเลิศกับอิตาลี
   ดูทั้งหมด