2 ก.พ. 2022 เวลา 11:16 • นิยาย เรื่องสั้น
เสียงในห้องพัก
ประสบการณ์ตรงจากแอดมิน
สมัยเราเพิ่งเข้าเรียนที่มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งย่านรังสิต เราเลือกที่จะอยู่หอหลังมหาวิทยาลัยค่ะ หอมีทั้งหมด 8 ชั้น ห้องของเราจะอยู่ชั้น 3 ในห้องจะมีเตียง 2 เตียง ออกมาตรงระเบียงจะมองเห็นศาลอยู่เยื้องๆกัน
เราพักอยู่กับเมทอีกคนค่ะชื่อ จี (นามสมมติ) จีเป็นคนจิตแข็ง ไม่กลัวผีเพราะเคยอยู่หอมาตั้งแต่เด็กๆ ส่วนเราเป็นคนขี้กลัวมากๆค่ะและที่สำคัญ หอนี้เคยมีคนเล่าว่าตึกที่เราอยู่เคยมีคนเมาออกไปอ้วกที่ระเบียงแล้วพลัดตกลงมาเสียชีวิต แต่ไม่ทราบว่าห้องไหน ตอนแรกเราก็กลัวๆนะ แต่พออยู่ไปเรื่อยๆก็ไม่เคยเจออะไร เลยลืมเรื่องผีไป
จนมาถึงคืนหนึ่ง เราก็คุยโทรศัพท์กับแฟนจนถึงตี 1 ถึงได้นอน เรานอนหันหลังให้เตียงของจีและหันหน้าไปทางระเบียงที่มีผ้าม่านปิด คืนนั้นเรานอนไม่หลับเพราะได้ยินเสียง ‘กุ๊งกิ๊งๆ’ เหมือนโลหะกระทบกัน รบกวนตลอดจนนอนไม่ได้ เสียงมันดังขึ้นในห้องมาจากข้างเตียงของจีนี่เอง
ตอนนั้นเราคิดว่าจีอาจจะเล่นโทรศัพท์ที่ห้อยพวงกุญแจอยู่หรือเปล่า? เลยเปิดแฟลชโทรศัพท์ส่องไปที่เตียงจี พอมีไฟส่องไปเท่านั้นล่ะ เสียงทั้งหมดก็เงียบหายไปและก็เห็นว่าจีหลับสนิทไม่รู้เรื่องอะไร.. พอเราปิดแฟลช กำลังจะนอนต่อ เสียง ‘กุ๊งกิ๊งๆ’ นั้นก็ดังขึ้นอีก ตอนนั้นเราไม่ได้นึกถึงเรื่องผีหรืออะไรเลย ได้แต่หาต้นตอของเสียงจนเรามาเริ่มนึกได้ว่าห้องเราไม่มีกุญแจอะไรเลย เพราะห้องเป็นระบบคีย์การ์ด..
พอเราคิดขึ้นมา เสียงนั้นก็เริ่มเคลื่อนที่จากข้างเตียงไปที่ปลายเตียงของจีพร้อมกับเสียงฝีเท้าคนเดิน! ตอนนั้นเรากลัวสุดขีด ไม่กล้าแม้แต่จะขยับตัวหรือออกเสียงตะโกนเรียกจีเลยด้วยซ้ำ เสียงฝีเท้าคนเดินก็ยังคงเดินผ่านปลายเตียงเราไปโดยที่พอยิ่งเข้ามาใกล้เรา เราได้ยินถึงเสียงลมหายใจเลยค่ะ พอจะเดาได้ว่าเป็นผู้ชายแล้วจากนั้นก็มีเสียงดัง ‘ตึง’ ที่ตู้เสื้อผ้าเหมือนคนเดินชน แล้วประตูกระจกบานเลื่อนที่ระเบียงก็มีเสียง ‘กึกกักๆ’ แรงมาก ก่อนจะเงียบไป
เรามองนาฬิกาตอนนั้นคือตี 5 กว่าๆ แล้วฟ้ากำลังจะสว่าง เราคิดว่าคงไม่มีอะไรแล้วเลยหันไปหาจีแต่สิ่งที่เห็นคือมีเงาดำรูปร่างคน ไม่รู้ว่าชายหรือหญิงนั่งอยู่ที่ปลายเตียงของจี! เราไม่กล้าขยับตัวกลัวว่าเงานั้นจะหันมา เราทำอะไรไม่ถูกได้แต่หลับตาปี๋อยู่ในท่าเดิมจนเช้า
และแล้วเราก็รู้สึกโล่งใจ ที่ได้ยินเสียงนาฬิกาปลุกของจีเพราะมีเรียนกันตอน 9 โมง วันนั้นเราได้แต่คุยกันเรื่องนี้ จนได้มารู้จากรุ่นพี่คนหนึ่งที่เคยอยู่หอนี้มาก่อน พี่คนนั้นบอกว่า “ไม่รู้ว่าเกี่ยวหรือเปล่านะแต่จะบอกว่าคนที่เคยเมาตกตึกลงมาตายน่ะ พี่จำได้ว่าเขาคล้องโซ่กุญแจไว้ที่เอว” ได้ฟังอย่างนั้นก็เงิบสิคะ.. จริงไม่จริงไม่รู้ แต่เมื่อคืนที่เจอเนี่ยของจริงแน่นอน
#เรื่องเล่าผีจากประสบการณ์ตรง
#เรื่องเล่าหลอนๆ
#ประสบการณ์เจอผี
#เรื่องหลอนจากประสบการณ์
#เรื่องเล่าชวนหลอน
#เรื่องเล่าผีจากประสบการณ์ตรง
#เรื่องเล่าหลอนๆ
#ประสบการณ์เจอผี
#เรื่องหลอนจากประสบการณ์
#เรื่องเล่าชวนหลอน
#เรื่องผีเรื่องผี
โฆษณา