ขอวิธีเลิกเเคสายตาคนอื่นหน่อยค่ะ ?
คำถามนี้ถูกลบ
บอกวิธีไปแล้วต้องใช้เวลาหน่อยนะ ทำบ่อยๆทำทุกวันทำให้ชิน ป่ะเริ่มกันเลย
เพราะเราอยู่กับร่างกายของเรามาตั้งแต่เกิด จนเรารู้สึกมองไม่เห็นค่า แต่ลองคิดดูแค่ว่าในวันที่เราเคยมีอวัยวะครบ แต่ถ้าวันนึ่งเราเสียอวัยวะบางส่วนไป เราคงเสียใจมากแน่ๆ
แต่นี้ร่างกายเราทั้งหมดเลยนะที่เราหลายคนลืมสนใจ เหมือนขนตาที่อยู่ใกล้ตาจนเราละเลยลืมไปว่ามี ลืมไปว่าเขาก็ต้องการการดูแล
เพราะฉะนั้น ไม่ว่าสายตาคนรอบข้างจะมองเรายังไง เราควรจะรู้ตัวเรา และตระหนักว่าสายตานั้นเราจำเป็นต้องเอามาทำร้ายร่างกายจิตใจเราไหม
วิธีเลิกแคร์สายตาคนอื่น
ตื่นนอนตอนเช้าพูดกับตัวเองหน่อยว่า
"ขอบคุณน้าที่วันนี้ยังตื่นมา"
ยืนหน้ากระจกและยิ้มให้กลับตัวเองบ้าง พูดผ่านกระจกบานนั้นไปว่า
"ทำไมวันนี้ตื่นมาหน้าสดยังสวยยังหล่ออยู่เลยวะฉัน"
ชมตัวเองและกล่าวขอบคุณตัวเองบ่อยๆ ร่างกายมันไม่ใช่ของเราตอนตายเอาไปได้แต่ดวงจิต เจ้าของที่เขาให้เรายืมร่างมา ก็คงจะดีใจที่เรารักและชื่นชมร่างกายนี้ แม้จะเพียงแค่ชั่วคราว
จิตใจที่คิดบวก ย่อมส่งผลให้ความคิดคิดดี เมื่อจิตใจไม่หดหู่ก็ส่งผลให้ร่างกายสวยงาม เมื่อทั้งสองอย่างไปด้วยกันได้อย่างบาลานซ์ ต่อให้คนอื่นมองเราดีไม่ดียังไง เราจะรู้ตัวเราเองว่า ฉันทำดีที่สุดแล้ว เก่งแล้ว โฟกัสแค่ตัวเรา เคารพตัวเราให้มาก เพราะไม่มีใครให้กำลังกับตัวเราได้เท่าความคิดตัวเอง
77รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   EP 1678 ทำไมเราจึงควรยอมรับการเปลี่ยนแปลง การเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นตลอดเวลา แต่ทำไมเราจึงควรยอมรับการเปลี่ยนแปลง และเราจะทำอย่างไรที่จะทำให้ชีวิตเรามีความสุข ลองฟังตอนนี้กันได้นะครับ
   สรุปทุกฟีเชอร์บน Blockdit ที่ถูกเพิ่มเข้ามาใหม่ตลอดปี 2022 ตลอดปี 2022 ผู้ใช้งาน Blockdit คงจะสังเกตการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นกับแพลตฟอร์มทั้งด้าน Feature และ UX/UI
   เรากำลังอยู่ในสังคมที่ตอแหล ผมขอโทษที่ใช้ภาษาไม่สุภาพ แต่มันเป็นความจริงนะครับ คนไทยส่วนใหญ่อยู่ในสภาวะ ที่โดนบังคับ เฉยจนชิน เห็นแต่ทำเป็นไม่เห็น หากไม่ใช่เรื่องของเรา ไม่ยุ่ง ไม่สน ไม่เสือก รู้แต่ไม่พูด เงียบเข้าไว้ จะได้ไม่เดือดร้อน ต้องทำเป็นไม่ได้ยิน แกล้งโง่เพื่อจะได้อยู่รอด เพิกเฉยต่อสิ่งที่ผิด เพื่อให้มีชีวิตต่อไป แล้วปล่อยให้เป็นหน้าที่ของคนที่ไม่มีเสียง เช่น เด็กนักเรียน นักศึกษา ที่กล้าพูดความจริง ทำ เพราะคนอื่นเขาทำ ชอบ เพราะคนอื่นเขาชอบ เกลียด แบบไม่มีเหตุผล รัก แบบไม่ต้องหาคำอธิบาย อ่อนน้อมต่อผู้มีอำนาจที่สูงกว่า เพื่อให้ตัวเองอยู่รอด แล้วกอบโกยความสำเร็จจนร่ำรวย หากใครทำได้ก็เป็นที่ชื่นชม และได้รับการอวย
   "Imposter Syndrome" จะทำอย่างไรให้หยุดคิดว่าตัวเองไม่เก่ง | MM Remaster EP.112 “ทำไม่ได้หรอก” “ทำไมคนอื่นเขาเก่งกว่าเราหมดเลย” พอทำงานไปสักพัก หรือหลังถูกเลื่อนตำแหน่ง คนทำงานมักจะเจออาการคิดว่าตัวเองไม่เก่ง หรือ "Imposter Syndrome" จนทำให้ขาดความมั่นใจ และไม่มีความสุขในการทำงาน แต่ Imposter Syndrome นี้คืออะไร เป็นโรคร้ายจริงๆ หรือไม่หรือเราคิดไปเอง มีสาเหตุมาจากอะไร แล้วจะแก้ไม่ให้รู้สึกแบบนี้ได้อย่างไร วันนี้ อั้ม ศุภกร จะพาไปทำความรู้จัก วิธีดูแลตัวเองจาก Imposter Syndrome และวิธีที่องค์กรจะช่วยพนักงานได้ รับฟังพร้อมกันได้ใน MM Remaster EP. นี้ #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #theremasterproject
   ดูทั้งหมด