เเม่เป็นหนี้ธนาคารอยู่จำนวนหนึ่ง เเต่จะถึงกำหนดส่งเเล้วซึ่งตอนนี้ยังไม่มี รายจ่ายก็เยอะ คือเราควรทำไงในฐานะลูก ?
คำถามนี้ถูกลบ
บ้านเราเคยเป็นหนี้นะ ตอนนี้หมดแล้ว ช่วงนั้นเราทำได้แค่ รีบเรียนให้จบ ทำเหมือนเด็กทั่วไปที่เรียน ทำงาน เก็บเงิน ส่งตัวเองเรียน เลิกขอเงินพ่อแม่ไปเลย เพราะรู้ว่าเขาช่วยไม่ไหว
ส่วนหนี้ที่บ้านมีตอนนั้น ทางบ้านเราใช้วิธีการ ขอประนอมหนี้ ถึงไม่มีส่งแต่ก็ไม่เคยหายแสดงตัวให้เขารู้ว่า เราไม่ใช่ไม่จ่ายแต่ไม่มีจริงๆ ทางธนาคารพอจะผ่อนผันอะไรได้บ้างไหม
ถ้าตัวเองทำบัญชีรายรับรายจ่ายของครอบครัวช่วยแม่ได้ ลองทำดูสิ มันต้องมีบ้างแหละรายจ่ายไม่จำเป็น เพราะเราลองทำดูแล้ว อะไรที่คิดว่าไม่ค่อยได้จ่ายใช้วันละนิดวันละหน่อย พอลองทำดูแล้วทั้งเดือนยอดรวมที่เราคิดว่านิดหน่อยล่อไปเกือบ 5000
แต่ขอร้องว่า อย่าเอาเงินที่หาได้ ไปใช้กับการชำระหนี้ทั้งหมด ต่อให้เป็นหนี้มากแค่ไหนเราควรใช้หนี้เพียงครึ่งเดียวของที่หามาได้ เพราะเราไม่รู้ว่าในแต่ละวันเราจะเจอสถานการณ์ฉุกเฉินอะไรบ้าง มีมากค่อยโป๊ะเข้าไป
ส่วนจะหาเงินเพิ่มเติมได้ยังไง รอผู้รู้ท่านอื่นมาแนะนำอีกทีเน๊อะ
77รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   พิสูจน์ตำรวจไทย แผลลึกดาราสาวไต้หวัน - เปิดใจ โฆษกศาลยุติธรรม กรณีตะวัน-แบม พูดคุยกับ รังสิมันต์ โรม ส.ส. บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล . และร่วมพูดคุยกับ สรวิศ ลิมปรังษี โฆษกศาลยุติธรรม กรณีตะวัน-แบม อดอาหารและน้ำ เพื่อประท้วงกระบวนการยุติธรรม
   SABINA เพิ่มแรงบวกรับปัจจัยหนุนไตรมาสแรก ด้วยกลยุทธ์ ‘ต้องดีจากข้างใน’ “ถามว่า มาตรการช้อปดีมีคืนช่วยกระตุ้นกำลังซื้อหรือไม่ ? หรือจีนเปิดประเทศเร็วขึ้นส่งผลดีกับเราหรือเปล่า ? ตอบได้ว่า ดีกับเราแน่นอน แต่ภายใต้ปัจจัยสนับสนุนเหล่านั้น เราต้องดีจากข้างใน
   พนักงานวิญญาณเถ้าแก่ โลกที่ไม่ง่ายในวันนี้ดูเหมือนจะทำให้น้องๆรุ่นใหม่ที่ทำงานในบริษัทต้องลำบากมากขึ้นกว่าในอดีตมาก จะเจริญเติบโตในหน้าที่การงานก็ยากขึ้นมาก งานหลายอย่างก็ถูก AI ทดแทนไป เงินเดือนก็ไม่ได้มากพอที่จะมีชีวิตที่ดี ตอนผมเริ่มงานปริญญาโทเมื่อสามสิบปีก่อน เงินเดือนตอนนั้นหมื่นแปด
   เจียไต๋หุ้นพุ่งกว่า 200% สูงสุดรอบ 7 ปี หลังข่าว ‘ธนินท์’ พบ ‘แจ็ค หม่า’ ราคาหุ้นเจียไต๋ทะยาน 251.88% ทำนิวไฮรอบ 7 ปี หลังสื่อฮ่องกงตีข่าวเจ้าสัวธนินท์พบแจ็ค หม่า ที่ฮ่องกงช่วงตรุษจีน
   ดูทั้งหมด