จุดเปลี่ยนในชีวิตของคุณคือเรื่องอะไร ? เชื่อว่าทุกคนต้องเจอมัน ไม่วันใดก็วันหนึ่ง
คำถามนี้ถูกลบ
ของเราน่าจะเกี่ยวกับการเปลี่ยนงาน ทั้งที่ชีวิตไม่เคยคิดจะมาทำธุรกิจส่วนตัวเลย คิดว่าเป็นพนักงานกินเงินเดือนเยี่ยแหละสบายสุดและไม่ต้องแบกภาระอะไร เครียดหน่อยก็คือตีกับเพื่อนร่วมงาน 🤣
ช่วงนั้นจบมาใหม่ๆ แต่ยังคงรอรับปริญญาอีก 1 ปี โชคดีที่ว่าจบออกมาก็หางานทำได้เลย เราทำงานอย่างเต็มที่ ให้เลื่อนวันหยุดเราก็เลื่อน ให้เข้าเร็วเลิกดึกเราก็ทำ เด็กจบใหม่อะเน๊อะ ยังอินกับคำว่า "ที่นี่ทำงานกันแบบครอบครัว" 😁
จนถึงวันที่จะต้องไปซ้อมรับปริญญา เราลากับเจ้านายล่วงหน้าเป็นเดือน ว่าจะขอหยุด2 วัน ที่ทำงานเราอยู่แถวๆสยาม และที่เราจะไปซ้อมรับอยู่คลอง6 และมันเป็นการซ้อมรับใหญ่ ทุกอย่างจะเหมือนวันจริงๆ เราคิดว่าเจ้านายจะโอเครให้เราหยุด แต่เปล่าเลยกลายเป็นว่า วันนั้นเราตื่นตั้งแต่ตี4 เพื่อมาซ้อมรับ และต้องเดินทางกลับไปทำงานถึงร้าน ประมาณ 5-6โมงเย็น และทำจนร้านปิดประมาณ 5ทุ่ม
ความนอยมันอยู่ตรงที่ เราคาดหวังเองว่า ใช้ใจทำงาน และในวันที่เราอยากจะขอความช่วยเหลือทางร้านจะมีเมตตาให้บ้าง ตั้งแต่เหตุการณ์วันนั้น ทำให้เราคิดเรื่องเปิดกิจการของตัวเองมาตลอด เราใช้เวลาอยู่ 5 ปีเลยนะ กว่าจะออกมาทำแบบเต็มตัว จริงๆก็ต้องขอบคุณเจ้านายแหละ ที่ทำให้เรารู้จักการทำงานที่ควรจะเป็นในโลกของความเป็นจริง แต่เจ้านายเราใจดีมากนะ แต่แค่เรื่องวันนั้นเราคาดหวังมากไปเลยทำให้รู้สึกไม่ดีกับเจ้านาย เพราะถ้าครั้งหน้าเรามีธุรจำเป็นและเขาทำแบบนี้อีก เราจะยิ่งเสียความรู้สึกไปอีก
ตอนนี้เลยกลายเป็นว่า ทำเอง ขายเอง เลยจัดสรรเวลาได้มาก็เลย
1ถูกใจ
93รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   EP 1678 ทำไมเราจึงควรยอมรับการเปลี่ยนแปลง การเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นตลอดเวลา แต่ทำไมเราจึงควรยอมรับการเปลี่ยนแปลง และเราจะทำอย่างไรที่จะทำให้ชีวิตเรามีความสุข ลองฟังตอนนี้กันได้นะครับ
   สรุปทุกฟีเชอร์บน Blockdit ที่ถูกเพิ่มเข้ามาใหม่ตลอดปี 2022 ตลอดปี 2022 ผู้ใช้งาน Blockdit คงจะสังเกตการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นกับแพลตฟอร์มทั้งด้าน Feature และ UX/UI
   เรากำลังอยู่ในสังคมที่ตอแหล ผมขอโทษที่ใช้ภาษาไม่สุภาพ แต่มันเป็นความจริงนะครับ คนไทยส่วนใหญ่อยู่ในสภาวะ ที่โดนบังคับ เฉยจนชิน เห็นแต่ทำเป็นไม่เห็น หากไม่ใช่เรื่องของเรา ไม่ยุ่ง ไม่สน ไม่เสือก รู้แต่ไม่พูด เงียบเข้าไว้ จะได้ไม่เดือดร้อน ต้องทำเป็นไม่ได้ยิน แกล้งโง่เพื่อจะได้อยู่รอด เพิกเฉยต่อสิ่งที่ผิด เพื่อให้มีชีวิตต่อไป แล้วปล่อยให้เป็นหน้าที่ของคนที่ไม่มีเสียง เช่น เด็กนักเรียน นักศึกษา ที่กล้าพูดความจริง ทำ เพราะคนอื่นเขาทำ ชอบ เพราะคนอื่นเขาชอบ เกลียด แบบไม่มีเหตุผล รัก แบบไม่ต้องหาคำอธิบาย อ่อนน้อมต่อผู้มีอำนาจที่สูงกว่า เพื่อให้ตัวเองอยู่รอด แล้วกอบโกยความสำเร็จจนร่ำรวย หากใครทำได้ก็เป็นที่ชื่นชม และได้รับการอวย
   "Imposter Syndrome" จะทำอย่างไรให้หยุดคิดว่าตัวเองไม่เก่ง | MM Remaster EP.112 “ทำไม่ได้หรอก” “ทำไมคนอื่นเขาเก่งกว่าเราหมดเลย” พอทำงานไปสักพัก หรือหลังถูกเลื่อนตำแหน่ง คนทำงานมักจะเจออาการคิดว่าตัวเองไม่เก่ง หรือ "Imposter Syndrome" จนทำให้ขาดความมั่นใจ และไม่มีความสุขในการทำงาน แต่ Imposter Syndrome นี้คืออะไร เป็นโรคร้ายจริงๆ หรือไม่หรือเราคิดไปเอง มีสาเหตุมาจากอะไร แล้วจะแก้ไม่ให้รู้สึกแบบนี้ได้อย่างไร วันนี้ อั้ม ศุภกร จะพาไปทำความรู้จัก วิธีดูแลตัวเองจาก Imposter Syndrome และวิธีที่องค์กรจะช่วยพนักงานได้ รับฟังพร้อมกันได้ใน MM Remaster EP. นี้ #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #theremasterproject
   ดูทั้งหมด