เปลี่ยนบรรยากาศ เปลี่ยนแนวเพลง เปลี่ยนหนังสือที่อ่าน หนังที่ดู เปลี่ยนมุมมองจากเดิม
see scape มา!
"ออกไปมองฟ้าและน้ำที่กว้างใหญ่
ให้ได้กลิ่นดินที่ลมนั้นพัดเข้ามาจากสุดไกลตา
โลกอันกว้างใหญ่เรามันแค่ใคร
ออกไปมองฟ้าและน้ำที่กว้างใหญ่
ให้ได้กลิ่นดินที่ลมนั้นพัดเข้ามาจากสุดปลายฟ้า
โลกอันกว้างใหญ่เลือกทางที่ไปของเธอ"
2ถูกใจ
129รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (10)
  • ลืมตาอ่านหนังสือก็ได้คะ
   • ใครบอกว่าต้องหลับตาถึงจะเกิดปัญญาละ
    สติมาปัญญาเกิด 🍉🍉🍉... อ่านต่อ
    • ผมจะขอตีความว่าปัญญาคือไอเดียดี ๆ แล้วกันนะครับ จากที่สังเกตตัวเองมา ปัญญาของผมจะมาในรูปแบบนี้ครับ
     นั่งคิดอย่างหมกมุ่น → คิดไม่ออก → ลุกขึ้น ขยับร่างกาย → คิดออก 💡 → ลงมือ...
     • เรื่องปัญญา เราต้องถามว่า ปัญญาที่เราเรียนรู้ว่า ตั้งแต่เกิดนั้นเป็นปัญญารู้เพื่อไปเสาะแสวงหา ปัจจัยมาหล่อเลี้ยงสังขาร มุ่งมั่น มุ่งหวัง เอามาหล่อเลี้ยงอะไรบ้าง เราใช้กายกิริยาไปเสาะแสวงหาสิ่งต่างๆนั้นมาหล่อเลี้ยงสังขาร มันเกิดจากอะไรบ้าง ที่สั่งให่จิตพากายไปหามา มันก็วนเวียนอยู่...
      • การอ่านพระวจนะธรรมค่ะ ไม่ต้องหลับตาหรือปฏิบัติพิธีกรรมใดๆ ก็สามารถเกิดปัญญาได้
       สติปัญญาคือความงามของความบริสุทธิ์ ในพระธรรมยากอบ 3:17 กล่าวว่าไว้สติปัญญานั้นประเสริฐคือ มีเหตุผล ให้อภัย สงบสุข เอาใจใส่ เอื้อเฟื้อเผื่อแผ...
       • ของเรามองเพดานหรือผนังค่ะ แต่สมองจะคิดไปถึงเรื่องอื่น
        • ปัญญาเกิดไม่จำเป็นต้องลืมตาหรือหลับตาครับ​ อยู่ที่ว่าเราวิเคราะห์อะไรอยู่​ อย่างเรื่องเล่าคนตาบอดบอกลักษณะช้างไงครับ
         • รู้ตัวทั่วพร้อมด้วยการรู้สึกที่ปัจจุบัน ไม่ว่าทำสิ่งใดเพียงรับรู้สิ่งๆนั้น ณ ขณะนั้น ใช้ได้กับทุกอย่าง โดยไม่ต้องหลับตา
          • ขอลองตอบดูนะครับ... ถ้าว่ากันตามสาเหตุ ปัญญาเกิดได้ 3 ทางคือ เกิดจากการได้ยินได้ฟัง(สุตตมยปัญญา) เกิดจากการคิดจินตามยปัญญา) และเกิดจากการรู้แจ้ง(ภาวนาในปัญญา)
           2 แบบแรกเข้าใจได้ง่ายๆ คือ ได้ฟังมาจึงรู้ หรือคิดไตร่ตรองอย่างถูกวิธีจ...
           • กำลังนิยมในบล็อกดิต
            เรากำลังอยู่ในสังคมที่ตอแหล ผมขอโทษที่ใช้ภาษาไม่สุภาพ แต่มันเป็นความจริงนะครับ คนไทยส่วนใหญ่อยู่ในสภาวะ ที่โดนบังคับ เฉยจนชิน เห็นแต่ทำเป็นไม่เห็น หากไม่ใช่เรื่องของเรา ไม่ยุ่ง ไม่สน ไม่เสือก รู้แต่ไม่พูด เงียบเข้าไว้ จะได้ไม่เดือดร้อน ต้องทำเป็นไม่ได้ยิน แกล้งโง่เพื่อจะได้อยู่รอด เพิกเฉยต่อสิ่งที่ผิด เพื่อให้มีชีวิตต่อไป แล้วปล่อยให้เป็นหน้าที่ของคนที่ไม่มีเสียง เช่น เด็กนักเรียน นักศึกษา ที่กล้าพูดความจริง ทำ เพราะคนอื่นเขาทำ ชอบ เพราะคนอื่นเขาชอบ เกลียด แบบไม่มีเหตุผล รัก แบบไม่ต้องหาคำอธิบาย อ่อนน้อมต่อผู้มีอำนาจที่สูงกว่า เพื่อให้ตัวเองอยู่รอด แล้วกอบโกยความสำเร็จจนร่ำรวย หากใครทำได้ก็เป็นที่ชื่นชม และได้รับการอวย
            สรุปทุกฟีเชอร์บน Blockdit ที่ถูกเพิ่มเข้ามาใหม่ตลอดปี 2022 ตลอดปี 2022 ผู้ใช้งาน Blockdit คงจะสังเกตการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นกับแพลตฟอร์มทั้งด้าน Feature และ UX/UI
            ทำไม Apple ไม่ไล่คนออกเหมือนบริษัทเทคฯ ยักษ์อื่น Microsoft, Meta, Amazon และ Alphabet นี่คือรายชื่อบริษัทเทคยักษ์ใหญ่ที่ตัดสินใจปลดพนักงานกว่า 10,000 คนในช่วงปีที่ผ่านมา ทว่าหนึ่งในบริษัทที่ยังไม่มีการประกาศปลดพนักงาน ทั้งยังมีการขยับตัวเพื่อหลบปัญหาภูมิรัฐศาสตร์ได้อย่างรวดเร็วก็คือ Apple บริษัทที่มีมูลค่าอันดับ 1 ของโลก Executive Espresso เอพิโสดนี้ สรุปความเคลื่อนของของ Apple บริษัทเจ้าของผลิตภัณฑ์อย่าง iPhone, AirPods, Macbook และอื่นๆ อีกมากมาย ที่โต้คลื่นอภิมหาการเลย์ออฟได้อย่างสวยงาม เผยกลยุทธ์การปรับซัพพลายเชน ตามการเปลี่ยนแปลงของภูมิรัฐศาสตร์โลก พร้อมคาดการณ์อนาคตของ Apple ว่าจะมีความเปลี่ยนแปลงใหม่ๆ อะไรให้เราได้เห็นในปีนี้
            เมื่อมังงะจากญี่ปุ่น กำลังถูกท้าทายครั้งสำคัญโดย webtoon จากเกาหลีใต้ ต้องบอกว่าเป็นเรื่องที่น่าสนใจมาก ๆ นะครับสำหรับอุตสาหกรรมที่ถือได้ว่าใหญ่ไม่ใช่น้อยอย่างการ์ตูน ที่ตอนนี้มังงะจากญี่ปุ่นได้ถูกเบียดตกจากบัลลังก์โดย webtoon จากเกาหลีใต้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ตลาดของมังงะได้หดตัว 2.3% เหลือเพียงแค่ 1.9 พันล้านดอลลาร์ ในขณะที่ webtoon พุ่งทะยานสู่มูลค่า 3.7 พันล้านดอลลาร์ในปีที่ผ่านมา และคาดว่าจะพุ่งทะยานไปจนมูลค่าสูงถึง 56 พันล้านดอลลาร์ ในปี 2030 มันคล้ายๆ กับในอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์ที่ญี่ปุ่นมักจะก้าวช้าอยู่เสมอ ด้วยความยึดติดจากโลกอนาล็อกแบบเดิม ๆ ทำให้พวกเขาก้าวพลาดมาก ๆ ถูกทั้ง Samsung , LG เข้ามาครอบครองส่วนแบ่งในอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์โดยเฉพาะเมื่อเข้าสู่โลกดิจิทัลที่เกาหลีมีความได้เปรียบกว่ามาก เลือกฟังกันได้เลยนะครับ อย่าลืมกด Follow ติดตาม PodCast ช่อง Geek Forever’s Podcast ของผมกันด้วยนะครับ 🎧 ฟังผ่าน Podbean : http://bit.ly/3x4s4Z5 🎧 ฟังผ่าน Apple Podcast : http://bit.ly/3JUl4FX 🎧 ฟังผ่าน Google Podcast : http://bit.ly/3RNBkug 🎧 ฟังผ่าน Spotify : http://bit.ly/40GNZDo 🎧 ฟังผ่าน Youtube : https://youtu.be/O7nvWLrR9jE References Image : https://www.theverge.com/2022/12/14/23507793/streaming-wars-hbo-max-netflix-ads-residuals-warrior-nun The original article appeared here https://www.tharadhol.com/geek-story-ep159-manga-vs-webtoons/ ========================= ร่วมสนับสนุน ด.ดล Blog และ Geek Forever Podcast เพื่อให้เรามีกำลังใจในการผลิต Content ดี ๆ ให้กับท่าน https://www.tharadhol.com/become-a-supporter/ ——————————————– ติดตาม ด.ดล Blog ผ่าน Line OA เพียงคลิก : https://lin.ee/aMEkyNA ——————————————– ไม่พลาดข่าวสารผ่านทาง Email จาก ด.ดล Blog : https://www.getrevue.co/profile/tharadhol ——————————————– Geek Forever Club พื้นที่ของการแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสาร ความรู้ ด้านธุรกิจ เทคโนโลยีและวิทยาศาสตร์ ใหม่ ๆ ที่น่าสนใจ https://www.facebook.com/groups/geek.forever.club/ ========================= ช่องทางติดตาม ด.ดล Blog เพิ่มเติมได้ที่ Fanpage : www.facebook.com/tharadhol.blog Blockdit : www.blockdit.com/tharadhol.blog Twitter : www.twitter.com/tharadhol Instragram : instragram.com/tharadhol TikTok : tiktok.com/@geek.forever Youtube : www.youtube.com/c/mrtharadhol Linkedin : www.linkedin.com/in/tharadhol Website : www.tharadhol.com
            ดูทั้งหมด