บ้านครับ เป็นสินทรัพย์ที่มีแต่เพิ่มมูลค่าครับ
2ถูกใจ
154รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (7)
  • ขึ้นอยู่กับรายได้เป็นกอบเป็นกำหรือไม่? บ้าน 30 ปีรถ 5-7 ปี
   • ถ้าซื้อเพื่อใช้ประโยชน์ ด้วยความจำเป็น เพื่อให้ชีวิตสะดวกสบาย เลือกสิ่งที่เราต้องใช้เลยค่ะ อาจเป็นรถมือสองถูก ๆ สักคัน บ้าน ถ้ายังไม่มีครอบครัวก็ไม่จำเป็นต้องรีบซื้อ อาจอยู่ที่ไหนที่สะดวกไปก่อน
    1
    แต่ถ้าซื้อเพื่อเป็นไปตามค่านิยม ว่าทำงานแล้วต้องมีบ้าน มีรถ ทั้งสองสิ่...
    • วัยสร้างเนื้อสร้างตัว​ แนวผมทำตัวเบาๆย้ายได้ตลอด​ เก็บทุนเป็นทองก้อน​ ที่อยู่ต้องเดินไปทำงาน​ได้​ ไม่มีรถให้เป็นภาระ​ สร้างตัวได้อย่างยั่งยืนปรับตัวเร็ว​ ชีวิตง่ายๆครับ
     • ดูบริบทและความจำเป็นก่อนเลยครับ​ โดยประสบการณ์​ตรง​ เอาพออยู่พอใช้ก่อนก็ได้ครับ​ จะได้ไม่ต้องเหนื่อยมาก
      • ในวัย 25 -30 ปี ถ้าคุณทำงานอยู่ในเขตเมือง ควรซื้อคอนโดก่อนเลยค่ะ อย่าเพิ่งคิดซื้อบ้าน หรือแม้แต่รถยนต์
       ขออภัยที่คำตอบไม่ได้อยู่ในตัวเลือกที่คุณถามมานะคะ :)
       • ควรเช่าห้องถูก ๆ ใกล้ที่ทำงาน แล้วซื้อมอเตอร์ไซค์คันเล็ก ๆ หรือไม่ก็นั่งรถเมล์เอาครับ ออมเงินให้เยอะ ๆ ลงทุนในกองทุนที่มั่นคงหรือไม่ก็ซื้อหุ้นตัวที่ปันผลดี ๆ เก็บไว้บ้าง แล้วพอเราอายุถึง 40 เราอยากได้อะไรมันก็จะง่ายไปหมดแหละครับ แต่ถ้าเรารีบซื้อบ้านซื้อรถตั้งแต่อายุ 25 เราก็จะได้...
        • เป็นเรา เราเลือกบ้านค่ะ ถ้ามีบ้านแล้ว สิ่งต่อมาที่เราอยากได้คืออะไรก็จะมีมาเอง
         • กำลังนิยมในบล็อกดิต
          WorkVenture เผยผลโหวต 50 องค์กร ที่คนรุ่นใหม่อยากทำงานด้วยมากที่สุด ปี 2023 แล้วแต่ละองค์กร มีสวัสดิการอะไรบ้าง ?
          The Guide to Eyeshadow101 อายแชโดว์ นับเป็นส่วนสำคัญขั้นตอนหนึ่งของการแต่งแต้มสีสันบนใบหน้า เมื่อดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ
          โลกใน 20 ปีข้างหน้าผ่านมุมมองของ “บิล เกตส์” จะเป็นแบบไหน โลกในอีก 20 ปีข้างหน้าผ่านมุมมองของ “บิล เกตส์” มหาเศรษฐี ผู้ร่วมก่อตั้ง Microsoft จะเป็นแบบไหน หลังจากที่ผ่านมาเขาออกมาเตือนโลกให้เร่งแก้ปัญหาต่างๆ
          สหรัฐคว่ำบาตรบริษัทอวกาศจีน ข้อหาส่งภาพดาวเทียมพื้นที่ยูเครนให้รัสเซีย 🔸กระทรวงการคลังของสหรัฐประกาศมาตรการคว่ำบาตรรอบใหม่เมื่อวานนี้ (26 ม.ค.) ซึ่งรวมถึงการคว่ำบาตรบริษัทสเปซตี ไชน่า และบริษัทในเครือที่ประเทศลักเซมเบิร์กในข้อหา “จัดหาภาพถ่ายดาวเทียมตำแหน่งที่ตั้งในยูเครน” ให้แก่บริษัทเทคโนโลยีของรัสเซีย ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อการทำศึกของกลุ่มวากเนอร์ องค์กรทหารรับจ้างของรัสเซีย ที่ส่งกองกำลังทหารและอดีตนักโทษหลายพันรายบุกยูเครน
          ดูทั้งหมด