ในชีวิตที่ผ่านมา ได้เห็นพฤติกรรมที่ไม่ชอบมาพากลของเพื่อน จำนวนมากที่รู้จัก เรียกได้ว่า ทุกคนมีทั้งด้านดี และไม่ดี แต่การที่จะไปเตือน ไม่เคยอยู่ในความคิด อาจเพราะส่วนมาก เพื่อนจะอายุมากกว่า บางคนก็มากกว่าเป็นรอบ ๆ ก็มี
ก็เลยชินที่จะยอมรับ และไม่ก้าวก่าย เว้นแต่เขาจะมาปรึกษา ขอความเห็น ก็จะพูดไปตามที่คิด แต่เคยเตือนนาย ที่ทำไม่ถูก หลายคน และเคยเตือน ลูกน้อง ที่เขาอาจขาดมุมมองบางด้าน เราก็เติมให้ รวมถึงเตือนน้องของตัวเอง เมื่อทำอะไรที่เราเห็นว่าไม่ถูกต้อง แต่เขาเหล่านั้นจะทำหรือไม่ และอาจมีผลย้อนกลับมาที่เราอย่างไร ก็ไม่อาจไปกำหนดค่ะ ถือว่า ทำในสิ่งที่ควรทำแล้ว
97 รับชม
  คำตอบอื่น (6)
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   6 บทเรียนยากๆ จากดาไลลามะที่จะช่วยให้เราใช้ชีวิตง่ายขึ้น มีคนเคยกล่าวไว้ว่า การเรียนรู้ที่ดีที่สุดคือการออกไปใช้ชีวิต ประสบพบเจอเหตุการณ์ต่างๆ ด้วยตนเอง
   เสียงกีตาร์ที่ละเอียดอ่อน และ งดงาม จากที่เราได้ติดตามงานของ Angela Waltner ด้วยความสนใจเป็นพิเศษมานาน ทำให้รู้ว่างานที่บ่งบอกรสนิยมร่วมสมัยของ Waltner ไม่ได้รับความสนใจแค่ในคอนเสิร์ตฮอลล์เท่านั้น แต่กำลังกลายเป็นจุดสนใจมากที่สุดของโลกกีตาร์คลาสสิกทั่วโลก
   สรุป 12 ข้ออ่านแล้วเข้าใจ กรณี ม้า อรนภา ตบหน้านักแสดงน้องใหม่ที่เกาหลี หลังจากที่นักแสดงรุ่นใหญ่อย่าง ม้า อรนภา ได้ออกมาแถลงข่าวถึงกรณีตบหน้านักแสดงน้องใหม่ที่เกาหลี จนกลายเป็นข่าวใหญ่โตที่หลายคนรอฟังว่าเรื่องจริงนั้นเป็นอย่างไร ซึ่งบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ได้สรุปมาแบบเนื้อๆ อ่านแล้วเข้าใจดังนี้
   เปิดโปรไฟล์ “ธนกร วังบุญคงชนะ” รัฐมนตรีสำนักนายกฯ คนใหม่ เปิดโปรไฟล์ ประวัติ"ธนกร วังบุญคงชนะ" รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี คนใหม่ คอนเนกชันปึ้ก ผลงานเข้าตากรรมการ
   ดูทั้งหมด