Blockdit Logo
Blockdit Logo (Mobile)
สำรวจ
ลงทุน
คำถาม
เข้าสู่ระบบ
มีบัญชีอยู่แล้ว?
เข้าสู่ระบบ
หรือ
ลงทะเบียน
Daily Story
•
ติดตาม
10 ก.พ. 2022 เวลา 04:37 • ข่าวรอบโลก
ปัด Tinder ตามหาชายในฝัน แต่ดันเจอนักต้มตุ๋นตัวพ่อ
หากพูดถึงแอพพิเคชั่นหาคู่ยอดนิยม คงหนีไม่พ้น Tinder ที่นิยมใช้กันทั้งในไทย และ ต่างประเทศ มีทั้งแบบใช้ฟรี และ เสียเงินรายเดือน
ซึ่งเรื่องนี้เป็นเรื่องราวของ Shimon Hayut เป็นชาวอิสราเอล โดยใช้นามแฝงใน Tinder คือ Simon Leviev เป็นชายหนุ่มคารมดี และ บุคลิกดี
.
ที่หลอกเงินสาวๆ ทั่วโลกไปมากกว่า $10 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือ ประมาณ 300 กว่าล้านบาทไทย
ซึ่งบางรายโดยหลอกไปมากกว่า $300,000 ดอลล่าร์สหรัฐ หรือ ประมาณ 10 ล้านบาทไทย ซึ่งถือว่าเยอะมาก ๆ
.
โดยเรื่องราวที่เขาแต่งขึ้นมาหลอกสาวๆ นั้น เขาจะบอกว่าเขาเป็นลูกชาย และทายาทของ Lev Leviev เจ้าพ่อเพชรแห่งอิสราเอล
.
โดยไลฟ์สไตล์ที่เขาใช้ชีวิตนั้น ส่วนมาจะใช้ชีวิตแบบหรูหรา เช่น เดินทางด้วยเครื่องบินส่วนตัว , ขับรถหรู , เที่ยวในสถานที่ดีดี รวมถึงมีบอดี้การ์ดส่วนตัว
โดยในช่วงแรกนั้น เขาจะหลอกสาวๆ โดยการพาไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ ซึ่งดูแลแบอย่างดี แล้วหลังจากนั้นไม่นานเขาก็ขอเธอเป็นแฟน สเต็ปส่วนมากก็จะประมาณนี้
.
ถึงแม้ว่าเขาต้องเดินทางตลอดเวลา แต่ไม่เคยขาดการติดต่อ เขาส่งทั้งรูป วิดีโอ คลิปเสียง และ โทรรายงานตลอดว่าทำอะไรอยู่ที่ไหนกับใคร
หลังจากนั้นไม่นาน ปฎิบัติการหลอกสาวๆ ก็เริ่มนต้นขึ้น เขาจะเล่าก่อนว่า วงการเพชรที่เขาทำอยู่นั้นอันตรายมาก เขาเคยถูกข่มขู่ ถูกทำร้าย ถูกหักหลังจนติดคุก
.
และเมื่อสาวๆ เริ่มมีความผูกพันมากขึ้น และ เชื่อเรื่องที่เขาเล่ามากขึ้น เขาก็จะเริ่มแผนการที่สอง คือ หลอกว่าเขาถูกทำร้าย และ ส่งคลิปมาให้ดู
แน่นอนว่า สาวๆที่เห็นแบบนั้น ส่วนมากก็จะเป็นห่วงแทบขาดใจ หลังจากนั้นเขาก็เริ่มแผนที่สามต่อ คือ อ้างว่าเขาจำเป็นต้องใช้เงิน แต่ไม่อยากใช้บัญชีของตัวเอง เพราะ อาจจะโดยศัตรูแกะรอยได้
.
จึงจะขอยืมใช้บัตรเครดิต และ ขอให้สาวๆ กู้ธนาคารเพิ่มให้อีก เพราะ จำเป็นต้องใช้เงินจำนวนมาก
.
โดยสาวๆ ที่โดนหลอกก็มีตั้งแต่หลักหมื่นเหรียญ จนถึงหลักแสนเหรียญเลย บางรายทราบเรื่องว่าตัวเองถูกหลอก เครียดจนต้องพบจิตแพทย์ และ เกือบฆ่าตัวตายเลยก็มี
จนในที่สุดเมื่อเรื่องแดงขึ้น เขาได้ถูกจับกุมที่ฟินแลนด์หนึ่งครั้ง โดยจำคุก 3 ปีเพราะ หลอกเอาเงินผู้หญิง 3 คน หลังพ้นโทษเขาย้ายมาอยู่ลอนดอน และ หลอกผู้หญิงไปเรื่อย ๆ
.
จนมาหลอกสาวชาวเนเธอร์แลนด์ ชื่อ ไอลีน วัย 23 ปี ไซม่อนจึงถูกตัดสินจำคุก อีก 15 เดือน
.
จริง ๆ แล้วสาวๆ ที่ตกเป็นเหยื่อนั้นมีจำนวนมาก แต่นี้เป็นบทลงโทษที่เขาได้รับเพียงเท่านั้น
เรื่องราวของเขาถูกนำมาสร้างหนังเรื่อง The Tinder Swindler ที่ฉายทาง Netflix
.
ซึ่งทาง Netflix เคยเชิญเขาร่วมปรากฏตัวในสารคดีเรื่องนี้ แต่เขากลับส่งข้อความเสียงมาขู่ว่าจะฟ้อง Netflix
.
ทาง Netflix เลยส่งเสียงที่เขาขู่มาใส่ลงในสารคดีด้วย แถมฟุตเตจจริงไปเลย สารคดีเรื่องนี้เลยดังเป็นพลุแตกในชั่วข้ามคืน
ที่มา:
-
https://variety.com/2022/film/news/tinder-swindler-victims-fund-debt-1235175050/
-
https://www.hollywoodreporter.com/tv/tv-news/tinder-swindler-simon-leviev-banned-dating-apps-1235089115/
-
https://www.facebook.com/poetryofb/
บันทึก
โฆษณา
ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน
© 2025 Blockdit
เกี่ยวกับ
ช่วยเหลือ
คำถามที่พบบ่อย
นโยบายการโฆษณาและบูสต์โพสต์
นโยบายความเป็นส่วนตัว
แนวทางการใช้แบรนด์ Blockdit
Blockdit เพื่อธุรกิจ
ไทย