มีบัญชีอยู่แล้ว?
ถ้าได้งานบ.หนึ่งที่มีระยะเวลาทดลองงาน6เดือน มีข้อดีและข้อเสียอะไรบ้างคะ ?
คำถามนี้ถูกลบ
ถ้ามองในมุมของนายจ้าง กรณีที่เป็นงานที่ต้องใช้ทักษะ ระยะเวลาหกเดือนน่าจะเพียงพอในการประเมินพนักงานใหม่เพราะงานบางประเภทสามเดือนยังดูไม่ออกว่าพนักงานคนนี้ทำงานได้ตามที่ต้องการหรือไม่
ถ้ามองในมุมของลูกจ้าง ระยะเวลาหกเดือนอาจช่วยพิสูจน์ว่าสามารถทำงานให้กับองค์กรได้จริงๆ บางคนช่วงแรกของการทำงานอาจจะยังไม่เข้าที่เข้าทางถ้าได้ศึกษางานที่ดีพอแล้วอาจแสดงในช่วงเดือนที่ห้าหรือหกก็ได้
ข้อเสียคือระยะเวลาทดลองงานที่นานอาจจะเป็นการปิดโอกาสลูกจ้างในการรับสวัสดิการที่เหมาะสม
ดังนั้นก็คงที่ต้องดูที่เนื้องานว่าเป็นงานที่ต้องเน้นทักษะและต้องวัดผลในระยะยาวหรือไม่ ต้องประเมินให้สัมพันธ์กับระยะเวลาในการทดลองงาน
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ด่วน อีลอน มัสก์ ประกาศซื้อ ทวิตเตอร์ ในราคาเดิม 54.2 ดอลลาร์ต่อหุ้น ไล่ไทมไลน์ของเหตุการณ์ -ตอนแรก เขาประกาศซื้อกิจการทวิตเตอร์ -ต่อมาก็ยกเลิกเพราะบอกว่า ทวิตเตอร์มีบัญชีปลอม มีบอตเยอะเกินไป -ต่อมาทวิตเตอร์ก็ฟ้องอีลอน มัสก์ เรื่องการยกเลิกการซื้อ -ในวันนี้ อีลอน มัสก์ ประกาศซื้อกิจการ ทวิตเตอร์ ในราคาเดิม..
   เส้นทางการทำธุรกิจของ ซันเวนดิ้ง เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) หรือ SVT ชื่อเดิมคือ “บริษัท ซันร้อยแปด จำกัด” เป็นผู้บุกเบิกธุรกิจค้าปลีกขายสินค้าผ่านเครื่องจำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ (Vending machine) ในประเทศไทยแบบครบวงจรมากว่า 20 ปี มีเครื่องจำหน่ายสินค้าอัตโนมัติกระจายอยู่ในตลาดกว่า 13,549 เครื่อง โดยจำหน่ายสินค้าทั้งประเภทเครื่องดื่ม ขนมขบเคี้ยว บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป และสินค้าอุปโภคบริโภคอื่นๆ
   • 10 Facts สนุก ๆ เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน #157
   หญิงสาวสองคนถูกปล้นทรัพย์และทำร้ายในรถไฟใต้ดิน โดยกลุ่มโจมที่ใช้ชื่อว่า "Green Goblin Gang" สาเหตุที่ใช้ชื่อนี้เพราะทั้งกลุ่มสวมใส่ชุดรัดรูปสีเขียวนีออนกันทุกคน ..
   ดูทั้งหมด