มีบัญชีอยู่แล้ว?
😂ถ้าไม่อยากเตือน ก็เตรียมหาทางช่วยเขาไว้ก็ดี เท่าทีเราจะทำได้ (เผื่อว่าเขาจะกลายเป็นย่างที่คุณคิดไว้ว่ามันจะเกิดกับเขา)บ่นตามประสาคนแก่😂
  คำตอบอื่น
  • ถ้ากลัวทะเลาะไม่ต้องพูด
   แต่ถ้าไม่กลัวทะเลาะก็พูดได้
   พูดกันด้วยเหตุผล ความรู้สึก สติปัญญา
   จะโกรธก็ต้องเป็นไปตามแต่นิสัยใจคอคนแต่ละคน...
   • ยืนใจจุดที่ต่างกันความสำคัญก็ต่างไป
    • ถ้าเรารักเขา มากกว่า ที่เรากลัวเขาไม่รักเรา
     การเตือนก็จะเป็นเรื่องที่ต้องทำอย่างยิ่ง
     แต่
     ควรพิจารณา ด้วยหลักนี้ซักหน่อยครับว่า จะเตือนในมุมไหน คือ...
     • เพื่อนกันควรที่จะคุยกันหรือทะเลาะกันได้ค่ะ เพราะเพื่อนที่ดีไม่ได้อยู่กับเราแค่มีความสุข
      วันที่เสียใจ อาจจะไม่เข้าใจกันก็ควรจะคุยกันได้ค่ะเราทะเลาะกับเพื่อนบ่อยนะเพราะเราพูดตรงจนเขาหาว่าหลอกด่า แต่เราคิดว่าพูดตรงดีกว่าพูดอ้อมคล้อ...
      • เตือนค่ะ ถ้าเราเป็นเพื่อนกัน แต่ถ้าเค้าไม่ฟัง ก็เป็นเรื่องของเค้าค่ะ เค้าต้องต้ดสินใจเอง เราได้ทำหน้าที่เพื่อนที่ดีแล้ว
       • ผมจะไม่ปล่อยให้ใครมาทำร้าย คนที่ผมรัก พูดแล้วต้องตายก็จะบอก พูดแล้วถึงมันจะทะเลาะกัน ก็ยังดีกว่า คิดเอาแค่รู้จักหรือเพื่อนกัน โย่โย่
        • จริตแต่ละคนแตกต่างกัน ถ้าเพื่อนเป็นแบบที่พร้อมรับฟัง ก็บอกเค้าครับ แต่ถ้าเป็นแบบปิดตาย มองแต่มุมตัวเอง แนะนำให้อยู่เฉยๆ เพราะพูดไปมีแต่เสมอตัวกับติดลบครับ
         • ในชีวิตที่ผ่านมา ได้เห็นพฤติกรรมที่ไม่ชอบมาพากลของเพื่อน จำนวนมากที่รู้จัก เรียกได้ว่า ทุกคนมีทั้งด้านดี และไม่ดี แต่การที่จะไปเตือน ไม่เคยอยู่ในความคิด อาจเพราะส่วนมาก เพื่อนจะอายุมากกว่า บางคนก็มากกว่าเป็นรอบ ๆ ก็มี...
          • ลองคิดถึงเพื่อนเป็นหลัก แล้วพิจารณาสถานการณ์ดูว่า เตือนแล้วเค้าจะได้ประโยชน์ไหม เช่น ถ้าเตือนแล้วเค้ามีแนวโน้มที่จะเอาไปคิดแก้ไข อันนี้น่าเตือนถึงแม้ต้องทะเลาะกัน แต่ถ้าดูแล้วคงไม่ฟังแน่ๆ อาจรอดูก่อนและหาจังหวะที่เหมาะสมช่วยอีกทีครับ
           1
           • ดูสถานการณ์ก่อนค่ะ ถ้าเห็นว่าไม่ดีก็ควรเตือน
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             ค่าเงินบาทพุ่งขึ้นเป็น 38.28 บาท ทันที หลังจากแบงก์ชาติขึ้นดอกเบี้ย แค่ 0.25% ปฏิกริยาของตลาด อาจตีความหมายได้ว่า ก่อนหน้านี้ตลาดมองว่าแบงก์ชาติจะขึ้นดอกเบี้ย มากกว่านี้ แต่พอผลลัพธ์ออกมา ก็เลยทำให้มองว่าดอกเบี้ยในรูปค่าเงินบาทยังไม่สูงมากพอที่จะจูงใจให้เงินไม่ไหลออกได้
             ลุยงานแบบ Pomodoro Technique ทำงานได้แฮปปี้ เพิ่มความแอคทีฟให้สมอง ✨ การลุยงานแบบ Pomodoro Technique เป็นการหยุดพักการทำงาน ให้สมองไม่รู้สึกเหนื่อยล้าจนเกินไป
             ข่าวใหญ่ที่สหรัฐอเมริกาในสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เกิดขึ้นเมื่อ อิเม่ อูโดก้า เฮดโค้ชของบอสตัน เซลติคส์ ลักลอบเล่นชู้กับเจ้าหน้าที่หญิงภายในทีม ทั้งๆ ที่ตัวอูโดก้ามีคู่หมั้นอยู่แล้ว และฝ่ายหญิงก็มีสามีอยู่แล้ว ผู้บริหารของบอสตัน เซลติคส์ รู้ทั้งรู้ว่าเกิดอะไรขึ้น แต่ไม่คิดจะห้ามปรามความสัมพันธ์นี้ จนเมื่อเรื่องมันแดงขึ้นมา จึงต้องออกมา Take Action ทำอะไรสักอย่าง
             สรุปดราม่า พีชอีทแหลกเทร้าน เจ้าของร้านอาหารแห่งหนึ่งไลฟ์ด่าพีชนัดแล้วไม่มาตามนัด ด้านพีชออกมาชี้แจงแล้ว .. แต่ถึงอย่างนั้นก็ขอดำเนินคดีต่อไป ! เพราะไลฟ์นั้นมันทำให้ตนเสียชื่อเสียง
             ดูทั้งหมด