มีบัญชีอยู่แล้ว?
อัปเดตเทรนด์ธุรกิจปี 2022
สำหรับใครที่กำลังมองหาช่องทางการลงทุนธุรกิจของตัวเองในยุคนี้ บอกเลยว่า ‘แฟรนไชส์’ ก็ยังคงเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ สามารถเลือกลงทุนได้ตั้งแต่หลักหมื่นไปจนถึงหลักแสนหรือหลักล้าน
แถมธุรกิจแฟรนไชส์ในช่วงนี้ก็ยังบูมแบบสุดๆ อย่างที่เราเห็นกันในปีที่ผ่านมา สวนทางกลับหลายๆ ธุรกิจที่ต้องปิดตัวลงเพราะวิกฤตโควิด19
โดยแฟรนไชส์ 3 อันดับแรก ที่ได้รับความนิยมที่สุดก็คงหนีไม่พ้น แฟรนไชส์ในกลุ่มความสะดวกที่สามารถตอบโจทย์วิถีชีวิตของคนในยุค new normal ได้มากที่สุดนั่นเอง
1
แฟรนไชส์ ‘สะดวกซื้อ’
ไม่ว่าจะอย่างไร ของกินของใช้ก็ยังเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับชีวิตประจำวัน และด้วยแหล่งทำเลที่ตั้งอยู่ใกล้กับชุมชนที่พักอาศัย มีสินค้าที่ครบครัน พร้อมเปิดขาย 24 ชม. จึงทำให้แฟรนไชส์สะดวกซื้อยังคงยืนหนึ่งสำหรับทุกยุคทุกสมัยเสมอ
แฟรนไชส์ ‘สะดวกซัก’
ถ้าพูดถึงแฟรนไชส์ที่มาแรงที่สุดในช่วงนี้ก็ต้องยกให้เหล่าบรรดาร้านสะดวกซักต่างๆ ที่ตอนนี้มีให้เห็นกันแทบทุกซอกทุกซอย และด้วยความสะดวกสบาย รวดเร็ว ตอบโจทย์ความเร่งรีบได้ดี ก็ยิ่งมีแต่จะดึงกลุ่มผู้ใช้งานใหม่ๆ ให้หันมาใช้บริการมากขึ้น
แฟรนไชส์ ‘สะดวกส่ง’
ถัดจากร้านสะดวกซัก ก็แฟรนไชส์ ‘สะดวกส่ง’ จากค่ายต่างๆ นี่แหละที่เปิดอยู่ข้างๆ กัน ในยุคที่การช้อปออนไลน์เฟื่องฟูสุดขีดอย่างทุกวันนี้ ก็คงไม่มีการบริการใดตอบโจทย์ได้ดีไปกว่าแฟรนไชส์บริการขนส่งเหล่านี้อีกแล้ว และในปีนี้เราก็คงได้เห็นหลายๆ คนเปลี่ยนบ้านหรืออาคารพาณิชย์ติดถนนเป็นแฟรนไชส์บริการขนส่งค่ายต่างๆ เพิ่มขึ้นอีกแน่นอน
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ผวากันทั้งบาง หลังหุ้น Credit Suisse หนึ่งในธนาคารตัวเบ้งของโลกร่วงกระหน่ำ ด้านนักลงทุนกลัวจัด แห่ซื้อ CDS จนราคาพุ่งกระจาย Credit Suisse หรือที่เราเรียกกันว่า เครดิตสวิส ธนาคารระดับโลกที่ช่วงหลังมานี้โด่งดังตามหน้าข่าวค่อนข้างเยอะ ทั้งเรื่อง Archegos หรือการเป็นแหล่งฟอกเงินของกลุ่มคนสีเทาหลังจากมีรายชื่อคนดังหลายคนแอบไปเปิดบัญชีซึ่งก็ไม่วายมีพระลักษณ์พระรามเมืองไทยด้วยเมื่อต้นปี ( https://www.blockdit.com/posts/6212aca1d2118fce0b285f70) ซึ่งล่าสุดเครดิตสวิสเจออีกมรสุมข่าวเม้าซุบซิบจนราคาหุ้นร่วงหนักประหนึ่งแบงค์เจ๊ง
   มาปรับพอร์ต RMF และ SSF สู้เงินเฟ้อสูง กับ กองทุนใหม่ "B-GLOB-INFRARMF" และ "B-GLOB-INFRASSF" เปิดขายครั้งแรก 4 - 10 ตุลาคม 2565 ข้อมูลกองทุนติดตามได้ที่ https://www.bblam.co.th/.../b-glob-infrrmf-b-glob-infrassf
   ⚠️[BREAKING]⚠️ Elon Musk ยอมแพ้แล้ว ! และจะยอมซื้อ Twitter ที่ราคา 54.2 เหรียญต่อหุ้นตามสัญญาที่เคยให้ไว้ หรือเป็นราคาที่สูงกว่าตลาดมากถึง +30% และอาจเป็นการปิดดีลมหากาฬที่ยืดเยื้อมาตลอดทั้งปี 📌 เมื่อสักครู่อาจกลายเป็นโมเม้นท์ประวัติศาสตร์ของ Social Media ทั่วโลก !
   หญิงสาวสองคนถูกปล้นทรัพย์และทำร้ายในรถไฟใต้ดิน โดยกลุ่มโจมที่ใช้ชื่อว่า "Green Goblin Gang" สาเหตุที่ใช้ชื่อนี้เพราะทั้งกลุ่มสวมใส่ชุดรัดรูปสีเขียวนีออนกันทุกคน ..
   ดูทั้งหมด