มีบัญชีอยู่แล้ว?
ณ อช.ลำน้ำน่าน
เห็นข่าวที่มีร้านหัวการค้าเขาเอาหมึกสด แบบว่าพึ่งขึ้นจากน้ำนั่นล่ะ เอามาแช่ในแก้ว ในแก้วที่นอนก้นอยู่เป็นน้ำจิ้ม หมึกก็ปักตัวอยู่ในแก้ว ตายหรือยังอยู่ไม่ทราบได้ ถ้ายังไม่ตายหมึกนั้นคงแสบตัวแสบตาตัวเองอย่างมาก มีความทรมานจนกว่าจะมีคนมากัดกินเนื้อหนังของมัน
"สิ่งมีชีวิตทุกชนิดล้วนมีวิญญานฝังตัวอยู่ วิญญานคือส่วนรับรู้ของสิ่งมีชีวิตนั้นๆ" ผมไปเห็นคลิปหนึ่ง เป็นคลิปความยาวซัก 4-5นาทีได้ ของชาวต่างชาติ คนจีนชนบท ช่วยกันแบกหมูดำ (ขนดำ)วางบนแคร่แล้วช่วยกันพรากวิญญานออกจากร่างหมูตัวนั้น มันร้องลั่นเลยล่ะครับ ร้องจนถึงก้นบึ้งของจิตใจผมได้ยินเลยทีเดียว จากนั้นก็มีการแยกชิ้นส่วนเนื้อของหมูเอามาทำอาหาร กินไปหัวเราะไปด้วยความสุข
ผมก็มาเกิดคำถามว่า "หมูตัวนั้นที่ร้อง หมูพยายามพูดอะไรบางอย่างกับมนุษย์ที่กำลังสร้างบาดแผลบนตัวมัน เป็นคำวิงวอนขอร้อง หรือจำยอมต่อความตายและพร่ำสาปส่งมนุษย์ที่ทำกับมันนั้นให้ประสบพบเช่นเดียวกัน"..นั่นล่ะครับ ลองสำรวจตัวเองดูว่าเราทำความเจ็บปวดให้สัตว์ใดบ้าง หากทำเพื่อเป็นอาหารก็ถามตัวเองว่า "วิธนี้เหมาะสมไหม"..
ผมน่ะมีกฏ 3 ข้อ ที่จะกินเนื้อของสัตว์อื่นๆ
1) ไม่เห็นเขาฆ่าสัตว์นั้นเพื่อเป็นอาหารแก่เรา
2)ไม่ชี้เอาว่าสัตว์นั้นเป็นอาหารของเรา
3)ไม่ฆ่าสัตว์นั้นเพื่อเป็นอาหารของเรา(ข้อนี้ทำยากสุด แต่ผมก็พยายามทำได้)
เป็นอย่างนั้น.
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ น้ำเกินความจุ ทะลุ 105.64 เปอร์เซ็นต์ เร่งปรับเพิ่มการระบายน้ำ เนื่องจากยังคงมีน้ำเหนือจากเพชรบูรณ์ไหลเข้าสู่เขื่อนจำนวนมาก . ที่ผ่านมามีปริมาณน้ำเหนือจากจังหวัดเพชรบูรณ์ ไหลเข้าสูงเขื่อนเป็นจำนวนมาก โดยปริมาณน้ำล่าสุดวันนี้ อยู่ที่ 1014.15 ล้านลูกบาศก์เมตร หรือคิดเป็น 105.64เปอร์เซ็นต์ ซึ่งถือว่าเกินความจุ ที่ระดับกักเก็บปกติของเขื่อน ที่ 960 ล้านลูกบาศก์เมตรไปแล้ว และยังมีน้ำไหลเข้าเขื่อนอีกเป็นจำนวนมาก โดยปริมาณน้ำไหลเข้าวันนี้ อยู่ที่ 1525.25 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที หรือ 131.78ล้านลูกบาศก์เมตรต่อวัน
   แค่ได้กลิ่น ก็ทำให้ร่างกายตื่นตัว (จริงหรอ) ? หลาย ๆ คน เวลาง่วงหรือรู้สึกไม่สดชื่น ก็มักจะดื่มกาแฟเพื่อเป็นตัวช่วยในการที่ทำให้รู้สึกตื่นตัว แต่กับบางคนที่ไม่ดื่มกาแฟ ก็อาจจะหาลูกอมเปรี้ยว ๆ มาอมเพื่อให้ร่างกายตื่นตัวในขณะนั้น
   เมนูหัวปลาแซลม่อน ไร้ความคาว มีแต่ความหอม ที่อร่อยเกินห้ามใจ ซื้อมายกตัว จะกินแต่เนื้อไม่ได้นะคะ มันแพง🤣🤣 เมนูนี้เป็นเมนูโปรดของพี่ปูอีกเมนูหนึ่ง ที่เวลาพี่ปูมีหัวปลาแซลม่อนเหลือ พี่ปูชอบมากกว่าหัวปลาต้ม ซิอิ้วซ่ะอีก😁😁 บางที พี่ปูก็ใช่เผือกทอด ใส่แทนนะ หอมอร่อย เกินห้ามใจ ใครไม่เชื่อ ก็ลองทำตามดู สนใจเมนูอื่นตามมาค่ะ https://youtube.com/channel/UCHQttIB2fkJJEIaoHt2dS5g
   มีเงิน แต่ซื้อไม่ได้! กรณีศึกษา 'ไทยเบฟ' สน KFC เจอ ‘ยัม’ ยำ และอดซื้อ “เบียร์” 'เงิน' อาจซื้อได้ทุกอย่างหากมากพอ แต่ในเกมธุรกิจบางทีเงินอาจไม่ใช่คำตอบทุกอย่าง ขนาดยักษ์ใหญ่รายได้แสนล้าน กำไร "หมื่นล้าน" ติด Top 10 บิ๊กเครื่องดื่มเอเชีย "ไทยเบฟเวอเรจ" พลาดพลั้งมาหลายดีล ส่องกรณีศึกษา เมื่ออยากได้ 'KFC' แต่เจอยัมฯ ยำ และผิดหวังจากฮุบเบียร์ในตลาด
   ดูทั้งหมด