มีบัญชีอยู่แล้ว?
คนฉลาด ต้องตั้งคำถามและหาคำตอบกับสิ่งนั้นได้ รวมถึงต้องเป็นผู้พูดและผู้ฟังที่ดีด้วยคับ...
คำตอบอื่น
 • เป็นคนที่อยู่และรอดในทุกสถานการณ์
  เจียม ซุน
  สวนมาก คนแบบนี้เหี้ยนะ 😑 แล้วก็มักจะทำคนอื่นตายด่วย
 • ฉลาดทางอารมณ์และมีความเข้าใจ
 • เอาแค่รู้เท่าทันอารมณ์ของตัวเอง และจัดการได้ดีที่สุด ก็พอแล้ว
 • เก่งในเรื่องนั้น ๆ อย่าง ลึกซึ้ง
  ถ้าได้คุยเรื่องที่เขา ฉลาด จะเข้าใจง่าย
  มีผลงานให้เห็น แบบไม่ต้องถามหา
  และ อาจ ซื่อบื่อ ในบางเรื่อง...
 • คนฉลาดคือคนที่ ช่างสังเกต รับฟังมาก และบริหารชีวิตเป็น มีความสุขกับชีวิต
 • คนฉลาดคือคนที่ทำได้ ในสิ่งที่คนที่ชื่นชมนั้นทำไม่ได้
 • คนฉลาดต้องมีที่คาดผม ไม่เชื่อถามพี่ป้างได้เลย...
  มันคงเหมือนที่คนฉลาด"คาดไว้"
  เพราะใคร ๆ ก็เห็นใจเธอ
  โง่อย่างฉันก็ต้องเป็นเหยื่อเสมอ...
  ทูบี Re_Invent
  ปวดหัวแปบบ
 • มีหลายคำตอบที่ดีมาก ผมอยากเสริมเล็กน้อยจากประสบการณ์ที่ได้เจอกับคนที่ผมคิดว่าฉลาดมา
  ผมพบว่าคนที่ผมคิดว่าเขาฉลาดนั้นมักใจกว้างครับ
 • "The wise man has long ears and a short tongue"
  ~Unknown
 • คนฉลาดคือคนที่เข้าใจโลกเข้าใจชีวิตและรู้จักตัวเองถูกต้องตามที่เป็นจริง จึงสามารถใช้ชีวิตได้อย่างราบรื่นล้อไหลไปกับโลกอย่างไร้ปัญหาอุปสรรคและมีความสุข
  ส่วนคนโง่ก็จะตรงกันข้ามกับคนฉลาด ไม่เคยเข้าใจโลกเข้าใจชีวิตและไม่เคยรู้จักตัวเอง ไม่รู้ว่าตัวเองทำอะไรได้ดีด้อยแค่ไหนอย่างไร ทัศนะที่มีต่อโลกต่อชีวิตก็เต็มไปด้ว...
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  รวมแบรนด์ที่ ขายสินค้าราคาย่อมเยา แต่รายได้ไม่ธรรมดา
  SAPPE แรงไม่หยุด โชว์ผลงาน Q2/65 ทำ All Time High ยอดขายและกำไรสูงสุดในประวัติการณ์ต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 2 เดินเกมส์ 10,000 ล้านภายในปี 2569 ‘บมจ. เซ็ปเป้’ หรือ SAPPE โชว์ผลการดำเนินงานไตรมาส 2/2565 ทำนิวไฮอีกครั้ง ซึ่งนับเป็นการทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ (All Time High) ต่อเนื่องติดต่อกันเป็นครั้งที่ 2 กวาดกำไรสุทธิ 167.3 ล้านบาท เป็นผลจากการทำตลาดต่างประเทศจนเป็นกระแสโด่งดัง โดยเฉพาะในยุโรป เอเชีย และตะวันออกกลาง เติบโตสวนวิกฤตต่างๆ ที่เผชิญอยู่ทั่วโลก เดินเกมส์รุกสู่เป้าหมาย Global Brand มีรายได้ Triple Growth แตะ 10,000 ล้านบาท ภายใน 5 ปีอย่างแข็งแกร่ง
  วิกฤตเมียนมาเบี้ยวหนี้ เศรษฐกิจล้ม การเมืองล่ม . วิกฤตความขัดแย้ง การใช้ความรุนแรงต่อประชาชน และการหมดความสามารถในการชำระหนี้ ส่งผลให้สถานการณ์ของเมียนมาเลวร้ายลงเรื่อยๆ คำถามคือ เมื่อประเทศเพื่อนบ้านร่วมภูมิภาคเกิดปัญหา ธุรกิจไทยที่ไปลงทุนในประเทศดังกล่าวจะเผชิญผลกระทบอะไรบ้าง . The Secret Sauce เอพิโสดนี้ ฉายภาพถึงสังคมและเศรษฐกิจเมียนมา รวมถึงชีวิตในปัจจุบันของผู้คนที่นั่น พร้อมแนวโน้มที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต เพื่อให้ธุรกิจไทยรับมือกับสถานการณ์ดังกล่าวได้ทันท่วงที
  #เรื่องเศร้าของ2พี่น้องสาวชาวซาอุฯในซิดนีย์ #เมื่อการแหกจารีตมีราคาเท่าชีวิต ข่าวรอบโลกวันนี้ เป็นเรื่องราวน่าเศร้าของ อัสรา และ อมาล อับดุลลาห์ อัลเซห์ลี 2 สาวพี่น้องชาวซาอุดิอารเบีย ที่ยอมทิ้งทุกอย่าง บินข้ามทวีปมาเพื่อหวังเริ่มต้นชีวิตใหม่ในออสเตรเลีย แต่แล้วทั้งคู่ถูกพบว่าเสียชีวิตภายในอพาร์ตเม้นท์ชานเมืองซิดนีย์ ที่ทิ้งปริศนา เรื่องราวในชีวิตของพวกเธอมากมาย ที่กำลังเป็นที่สะเทือนใจไม่น้อยในออสเตรเลีย
  ดูทั้งหมด