Happy Valentine's Day 2022
เช้านี้ใครได้กุหลาบกันแล้วบ้าง เอามาโชว์กันหน่อย ว่าแต่ได้สีอะไรกันบ้าง แต่ละสีก็จะมีความหมายที่แตกต่างกันไป แสดงให้เห็นว่าเค้าคิดอะไรกับเรา มาให้ดอกไม้ทำนายกันนน....
 • ดอกกุหลาบสีแดง : สียอดฮิตสุด ๆ สำหรับการแสดงความรัก ยิ่งช่วงวาเลนไทน์ ไม่ว่าจะมองไปร้านไหนมันต้องมีดอกกุหลาบสีแดง เป็นจุดนำสายตาเสมอไม่ว่าจะสีแดงสด แดงเข้ม และแดงในเฉดต่าง ๆ ความหมายของเค้าคือ การตกหลุมรักใครสักคน ไม่ว่าจะแอบชอบ แอบปลื้มใช้ได้หมดเลย การให้ดอกกุหลาบสีแดงเป็นการสื่อให้คนรักรู้ว่า มีคนแอบหลงรักเราอยู่ตลอดเวลา ที่สำคัญความรักของเค้าคือความจริงจัง และมั่นคง เรียกได้ว่ารักมาก ๆ จากหัวใจเลยทีเดียวว
 • ดอกกุหลาบสีขาว : เป็นอีกสีที่ขาดไปไม่ได้เลยเพราะสีนี้เป็นอีกสีที่มีความฮิตพอ ๆ กัน ความหมายของดอกกุหลาบสีขาวคือ ความรักที่บริสุทธิ์เหมือนการให้โดยไม่หวังสิ่งตอบแทนใด ๆ จากคนรัก หรืออาจจะบอกได้ว่าความรักที่รวมกันเป็นหนึ่งเดียว ความหมายจะซึ้งอะไรเบอร์นี้ แต่ถ้าเป็นดอกกุหลาบสีขาวที่เริ่มร่วงแล้ว อันนี้แปลได้อีกอย่างว่าความรักที่กำลังจืดจางลงไป ในความสวยงามย่อมมีสองด้านเสมอนะคะ
 • ดอกกุหลาบสีเหลือง : ดอกกุหลาบสีเหลืองส่วนใหญ่เค้ามักจะเอาไว้ใช้ไปเยี่ยมผู้ป่วย หรือให้กับเพื่อน ๆ ที่ไม่ใช่คนรัก ถ้ามีผู้ชายหรือใครเอาดอกกุหลาบสีนี้มาให้ มันหมายถึงความห่วงใยที่มีต่อคนรับ ที่สำคัญดอกกุหลาบสีเหลืองยังเป็นสัญลักษณ์ของมิตรภาพ มันเลยเหมาะกับการให้เพื่อนมากกว่าแฟนเท่านั้นเองง
 • ดอกกุหลาบสีฟ้า หรือ สีน้ำเงิน : ต้องทำความเข้าใจกันก่อนว่านางเป็นดอกกุหลาบสองความหมาย มาดูที่ความหมายเก่ากันก่อนดีกว่า ด้วยความที่ดอกกุหลาบสีนี้เป็นสีพิเศษหายาก ทำให้ความหมายเดิม ๆ ของนางคือความรักที่เป็นไปไม่ได้ เป็นการปฎิเสธที่หนักแน่น แต่ในปัจจุบันความหมายใหม่ของนางคือ การแสดงถึงความสมหวังในความรัก การรอคอยด้วยความอดทน ความมั่นคงในความรัก แอบใจหายไปเลยใช่ไหมล้าา ถ้าเกิดได้มาก็หมายความตามอันใหม่เลยจ้าา
 • ดอกกุหลาบสีชมพู : นอกจากสีจะหวานแล้วความหมายของนางก็หวานไม่แพ้กัน บอกเลยใครได้ดอกกุหลาบสีนี้ไป คือคนให้เค้ากำลังแสดงความโรแมนติกกับเราอยู่ค่ะ ดอกกุหลาบสีชมพูคือความรักที่หวานฉ่ำ เหมือนกับความสดใสของสีชมพู แค่นี้ยังไม่พอต้องบอกว่าความรักจากคนให้ที่มีต่อเรานั้น มันคือความนุ่มนวล อ่อนหวาน อ่อนโยน แต่อย่าเพิ่งหลงเกินไปล่ะเราต้องรักแบบสีสตินะจ๊ะสาว ๆ
4ถูกใจ
5.7Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เปิดราคาประเมินที่ดิน ย่านทองหล่อ หลัง"บี้ สุกฤษฎิ์" ประกาศขาย เปิดราคาประเมินที่ดิน ย่านทองหล่อ และราคาประเมินคอนโด "บี้ สุกฤษฎิ์" หลังประกาศขายผ่านอินสตราแกรมส่วนตัว เช็คราคาประเมินที่นี่
   ตราบใดที่เรายังมองเป็นเรื่องไกลตัวและไม่จริงจังกับการงดใช้พลาสติกจริงๆ ต่อไปไม่เฉพาะแค่ในทะเลหรือสัตว์น้ำ แม้แต่อากาศที่เราสูดหายใจเข้าไปก็อาจเต็มไปด้วยไมโครพลาสติก!
   อย่าหลงกลนะจ๊ะ? สหรัฐเตือนประชาคมโลกอย่าเชื่อ! จีน-รัสเซียดันแผนยุติสงคราม นายแอนโทนี บลิงเกน รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐเตือนประชาคมโลกว่า อย่าหลงเชื่อรัสเซียและจีนเกี่ยวกับประเด็นสงครามยูเครน ขณะที่ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ผู้นำจีนได้เริ่มการเดินทางเยือนรัสเซียอย่างเป็นทางการ
   18เม.ย.เริ่มบังคับใช้กฎหมายคุ้มครองลูกจ้างรับงานทำที่บ้าน-WFH ประกาศราชกิจจาฯแล้ว แก้ไขเพิ่มเติมพ.ร.บ.คุ้มครองแรงงาน ฉบับที่ 8 คุ้มครองสิทธิแรงงานผู้รับงานไปทำที่บ้าน และเวิร์คฟอร์มโฮม ตามเงื่อนไขที่ตกลงกับนายจ้าง
   ดูทั้งหมด