เวลาโมโหแล้วเรารู้สึกอย่างไร...
รู้สึกดี ที่ได้ระบายอารมณ์
รู้สึกแย่ ที่ทำให้คนอื่นรู้สึกไม่ดี
รู้สึกไม่ดี ที่ตัวเองรู้สึกแบบนั้น...?
การรับรู้ว่าเราโมโห
การรับมือกับความโมโหนั้น
และการหาทางออกให้กับความโมโห
คนที่จะสามารถตอบได้ดีสุด คือ ตัวเราเอง
เวลาโมโห...
บางคนฟังเพลง อ่านหนังสือ
บางคนหาที่เงียบๆอยู่กับตัวเองคนเดียว
บางคนหาของกินอร่อยๆ
บางคนก็เหวี่ยงอารมณ์นั้น ใส่คนอื่น
นั่นแสดงถึง การทำให้ตนเองนั้นรู้สึกดีขึ้นมา
ลองรับรู้ความโมโหนั้น แล้วชั่งน้ำหนักดูว่า ความโมโหนั้นจะทำให้เรารู้สึกอย่างไร...ถ้ามันจะทำให้จะรู้สึกไม่ดี เราจะรู้สึกแบบนั้นไปทำไม??
156รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (10)
  • เดินออกจากสิ่งที่ทำให้เราโมโห.แล้วก็ตะโกนออกไปว่า....ฉันมาทำอะไรที่นี่.
   • หายใจเข้าออกลึกๆสัก1-2นาที ถ้ายังไม่หายก็กินขนมอร่อยๆฮะ
    • ร้องไห้😭😭😭
     • เอาอารมณ์โมโหไปใส่กับสิ่งที่ทำให้โมโห โมโหก็หายไปจากเราแล้ว
      • ส่องกระจกแล้วดูตีนกาที่หน้าครับ​ แต่ละรอยเราผ่านอะไรมาบ้าง​ แล้วเราจะได้รู้ว่าเวลาเราเหลือน้อย​ ไม่ควรให้อารมณ์​โกรธ​มาบั่นทอนเวลาความสุขที่เหลือของเรา😂😂
       • อุทิศบุญ ขอขมากรรม ขออโหสิกรรมให้กับใดๆที่ทำให้เกิดอารมณ์โมโหขึ้นครับ ลักษณะนี้คือทำให้ใจสบาย คลายการยึดเรื่องที่เกิดขึ้นให้ได้ก่อนครับ
        สมมุติว่าถ้าเราเคยไปมีปัญหากับใคร แม้จะเป็นเสี้ยววินาทีที่ผ่านไปแล้ว มันก็คืออดีตแก้ไขอะไรไม่ได้แล้ว ทางที่ดีก็คือยอมรับชะตากรรมตรงนั้นไป ให...
        • ก่อนอื่นเรารู้ตัวเองเลยว่ากำลังโมโห ไม่ค่อยแสดงออก เราชอบยิ้มกลบเกลื่อน ถึงจะโมโหอยู่ เริ่มแรกก็พยามเก็บอาการก่อนเลย แต่ถ้าจ้องตาเราคือรู้เลย เราเลยชอบหลบตา มองไปทางอื่น สมมติกำลังจ้องหน้ากัน เราจะมองไปที่จมูก ไม่มองตาโดยตรง นอกจากนี้ เราจะพาตัวเองออกมาจากสถานการณ์เหล่านั้นให้ไวท...
         • เดินออกมาดูผู้คนครับ​ เพิ่งค้นพบเมื่อไม่นานมานี้​ ซึ่งแต่ก่อนใช้การหายใจครับ
          • เสพงานเขียนแนวยูริ ☺️ ... 🤣 โลกของยูริ เข้าแล้วออกยากมาก
           • กำลังนิยมในบล็อกดิต
            กำลังเป็นที่ดราม่าเดือดๆในโลกออนไลน์ของชาวญี่ปุ่นเลยล่ะ เมื่อตอนนี้กำลังมีวัยรุ่นจำนวนหนึ่งสร้างเทรนการกินซูชิสายพานที่เลวร้ายมาก ๆ ออกมา
            “Super App” แอปพลิเคชันยุคใหม่ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ผู้ใช้งาน Super App คือแอปพลิเคชันที่ครอบคลุมหลากหลายบริการ รวมเอาฟีเจอร์มากมายที่สามารถทำได้หลายอย่างภายในแพลตฟอร์มเดียว
            สั่งเด้ง!ผู้กำกับสน.ห้วยขวาง เซ่นปมรีดเงินนักท่องเที่ยวไต้หวัน มีผลทันที ผบช.น. เซ็นคำสั่งเด้งผู้กำกับสน.ห้วยขวาง พ.ต.อ.ยิ่งยศ สุวรรณโณ แล้ว โดยขาดจากตำแหน่งเดิม มีผลทันที เซ่นปมตั้งด่านรีดเงินนักท่องเที่ยวไต้หวัน
            สมาคมผู้ผลิตข่าวออนไลน์ จ่อออกแถลงการณ์-ฟ้อง line today สมาคมผู้ผลิตข่าวออนไลน์ เตรียมออกแถลงการณ์ ขู่ฟ้อง line today ละเมิดลิขสิทธิ์และผิดสัญญาเผยแพร่ข่าวส่งผลกระทบความน่าเชื่อถือ
            ดูทั้งหมด