มีบัญชีอยู่แล้ว?
จดหมายจากเด็กวัด
ภาพจากเฟซบุ๊ก Siriwanna W.Pavese
เวลากลับบ้านที่อุดร ถ้าตามตัวไม่เจอที่บ้านก็จะอยู่ที่วัดตลอด อาหารพื้นบ้านอาหารป่าและอาหารแปลกแบบดั้งเดิมก็อยู่ตามโรงทานในชนบทนี่แหละ
1
พ่อแม่พี่น้องเขาตั้งใจนำมาถวายพระ และนำมาแบ่งปันญาติธรรมทุกคน เวลาเราได้เห็นคนอื่นแบ่งปันตามกำลังของเขา จิตใจของเราก็จะถูกขัดเกลารู้ความหมายของคำว่าแบ่งปัน รู้จักคำว่าให้มากขึ้น
ใครมีอะไรก็แบ่งปันสิ่งนั้น ไม่มีปัจจัยก็แบ่งปันสิ่งของ ไม่มีสิ่งของก็แบ่งปันสติปัญญา ไม่มีที่กล่าวมาเราจะแบ่งปันกำลังแรงของเราก็ได้ นับตั้งแต่ล้างถ้วยชามหรือปัดกวาดสถานที่ ให้สิ่งแวดล้อมที่เราอยู่ได้เจริญหูเจริญตา
แนวความคิดนี้ทำให้ปูมีแรงบันดาลใจในการเขียนนวนิยายเรื่อง #ก่อนตะวันรอน
ใครยังไม่ได้อ่านบ้างเอ่ย ถ้ายังสามารถติดตามได้ที่ลิ้งก์นี้นะคะ
ท้ายนี้ปูก็ขออวยพรให้ทุกท่านมีความสุขกับทุกวันและทุก ๆ เทศกาล โดยไม่มีอะไรผูกมัดความสุขของเราได้
ไว้เจอกันใหม่ในบทความหน้านะคะ ขอบคุณทุกท่านที่คอยติดตามและให้กำลังใจค่ะ
  Kru Som @eosohappy
  หล่อจัง
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ฤดูหนาวนี้คนอังกฤษอาจต้องทนกับไฟฟ้าดับวันละ 3 ชั่วโมง ผู้ดูแลระบบเครือข่ายไฟฟ้าแห่งชาติ หรือ National Grid ทั้ง 15 เขต ได้ออกคำเตือนถึงความไม่แน่นอนของอุปทานไฟฟ้าในช่วงฤดูหนาวนี้ที่อาจผันผวนจนทำให้หลายพื้นที่ในอังกฤษต้องถูกตัดไฟวันละ 3 ชั่วโมง
   6 Step ดูแลตัวเองหลังดูดไขมัน ให้ปัง จากไซซ์ XL ก็เปลี่ยนเป็น XS ได้ นอกจากคำแนะนำของคุณหมอแล้ว การใส่ชุดกระชับนี่แหละ สำคัญที่สุดเลย ✅ มาดูวิธีการใส่ให้ถูกต้องกัน 1. ใส่ชุดกระชับทันที หลังการดูดไขมัน เพื่อหยุดเลือดที่อาจจะออกซึมมา 2. ใส่ชุดกระชับหลังดูดไขมัน ตลอด 24 ชั่วโมง เป็นเวลา 3 วัน ยกเว้นเวลาอาบน้ำ (ใน 48 ชั่วโมงแรก ห้ามให้แผลโดนน้ำ) 3. ลดขนาดของชุดกระชับ หลังจากผ่าน 1 เดือนแล้ว ให้ลดขนาดลงมา 1 ไซซ์ เพื่อเพิ่มความกระชับนั่นเอง 4. สามารถใส่ตลอดได้เลย หรือใส่ตามคำแนะนำของแพทย์ และผู้เชี่ยวชาญได้เลยค่ะ 5. ลดเพิ่มอีก 1 ขนาด หลังจากที่แผลเริ่มแห้ง และสัดส่วนกำลังลดลงแล้ว การลดขนาดของชุดลงมาอีก 1 ไซซ์ ก็จะช่วยให้สัดส่วนของเรา กระชับ และเป๊ะมากขึ้นนั่นเอง 6. ดูแลควบคุมอาหาร และบริหารร่างกายบริเวณที่ดูดไขมัน เพื่อให้ได้รูปร่างที่พึงพอใจในระยะยาวด้วยนะ
   สาวโพสต์ภาพ แต่คนดันหลุดโฟกัสมองมือหนุ่มคนซ้ายนี่สิ😳 “ห๊าาา” กลายเป็นเรื่องราวไวรัลชั่วข้ามคืนเลยค่ะ เมื่อมีคนได้นำภาพของสาวไคลี (นักพูดทอล์กโชว์ชาวไต้หวัน) มาแชร์ต่ออีกครั้ง ภาพนี้เป็นภาพตอนที่เธอนั้นได้ไปแช่น้ำกับหนุ่มทั้ง 8 คน
   ปอนด์อ่อนสุดในรอบ 37 ปี! นโยบายผิดพลาดของอังกฤษ? ผู้กำหนดนโยบายคุยกันบ้างหรือเปล่า? นี่คือคำถามที่เกิดขึ้นต่อการออกนโยบายที่ไม่สอดคล้องกันของสหราชอาณาจักร เมื่อธนาคารกลางอังกฤษต้องการ ‘ดึงเบรกมือ’ หยุดความร้อนแรงของเศรษฐกิจเพื่อสู้กับเงินเฟ้อ ในขณะที่ฝั่งกระทรวงการคลังกลับเลือกที่จะ ‘เหยียบคันเร่ง’ ผลักดันมาตรการลดภาษีเพื่อเพิ่มอัตราการเติบโตของ GDP ส่งผลให้ค่าเงินปอนด์อ่อนค่าลงเกือบ 20% หากเทียบกับต้นปี จนธนาคารกลางอังกฤษต้องเข้าซื้อพันธบัตรเพื่อรักษาเสถียรภาพของตลาดทุน เคน นครินทร์ จะมาสรุปเหตุการณ์ความวุ่นวายที่เกิดขึ้นกับอังกฤษในรอบเดือนที่ผ่านมา พร้อมทั้งถอดบทเรียนของความผิดพลาดจากการวางนโยบายที่สวนทางกัน
   ดูทั้งหมด