อาหารช่วงกักตัวอยู่บ้าน : มื้อง่ายๆ เสริมภูมิต้านทาน💖🏡
8
สำหรับมือใหม่ เราขอแนะนำทริค 6 ข้อง่ายๆ ให้คุณลองไปทีละขั้นตอนค่ะ❤️‍🔥
3
1. พยายามทานผัก และผลไม้หลากสี 5 ถึง 6 เสิร์ฟต่อวัน เพราะอุดมได้ด้วยสารอาหาร และสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยเสริมภูมิคุ้มกันได้🫑🍅🍆🥕🌽
1
2. สลับการทานธัญพืชขาว (ข้าว แป้ง พาสต้า) และซีเรียล (น้ำตาล) มาเป็นธัญพืชไม่ขัดสี เช่น ข้าวโอ๊ต ขนมปังโฮลวีต คีนัว และข้าวกล้องบ้าง 5 ถึง 6 เสิร์ฟต่อวัน🍞🌾
3. กินพืชตระกูลถั่ว เช่น ถั่ว ถั่วเลนทิล ถั่วลิสง 1 เสิร์ฟต่อวัน เพื่อให้ได้รับไฟเบอร์และแร่ธาตุมากขึ้น🥜🌰
4. ปรุงอาหารด้วยน้ำมันมะกอก โรยด้วยถั่วและเมล็ดพืช ซึ่งเจ้า 2 ตัวนี้ ถือเป็น "ไขมันที่ดีต่อสุขภาพ" โดยจำกัดการทานน้ำมันมะกอกให้น้อยกว่า 4 ช้อนโต๊ะต่อวัน, ถั่ว และเมล็ดพืชให้เหลือประมาณ 1 กำมือต่อวัน🫒🍳
5. ทานเนื้อสัตว์เพียงวันละครั้งหรือน้อยกว่านั้น หันมาทานปลา หรือเนื้อไม่ติดมัน เช่น ไก่หรือไก่งวง🐔🐟
6. ดื่มน้ำวันละ 8 ถึง 10 แก้ว🧊💦
เพิ่มภูมิคุ้มกันของคุณในช่วงโควิด-19 ด้วยอาหารที่ดีต่อสุขภาพแล้ว อย่าลืมออกกำลังกายควบคู่ไปด้วยนะคะ
ด้วยความปรารถนาดี อย่างเป็นกันเอง
Bee Storyteller🐝
3ถูกใจ
1แชร์
193รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   "ตลาดรถยนต์ไทยเดือด" แนวรบยนตรกรรม "ญี่ปุ่น-จีน" ศึกนี้ยังอีกยาวไกล! เมื่อ "ตลาดรถยนต์ไทย" กลายเป็นแนวรบยนตรกรรมระหว่าง "ญี่ปุ่น" กับ "จีน" 2 ชาติผู้ผลิตรถรายใหญ่ของโลก โดยการเปลี่ยนแปลงเชิงโครงสร้างในอุตสาหกรรมรถยนต์และเศรษฐกิจโลกท้าทายความสัมพันธ์ของญี่ปุ่นกับไทยโดยเฉพาะการก้าวขึ้นมามีบทบาทในเวทีเศรษฐกิจโลกของจีน
   เปลี่ยนร้านจำหน่ายสินค้าที่ระลึกที่ทุกคนเคยเห็นจนชินตา ให้กลายเป็นความทันสมัยที่ใครๆ ก็อยากสัมผัส
   สวยและรวยมาก‘ลิซ่า BLACKPINK’ ถือ‘แบล็คการ์ด’ซื้อบ้านหรู 200 ล้าน ‘ลิซ่า BLACKPINK’ ถือ‘แบล็คการ์ด’บัตรเครดิตลิมิเต็ดเอดิชั่น ที่มีผู้ครอบครองเพียง 1,000 คนเท่านั้นบนโลก ทั้งซื้อบ้านหรูไฮโซ ในเกาหลีใต้ มูลค่ากว่า 200 ล้านบาท
   ออกตัวแรงว่าอยากย้าย สุดท้ายไม่ได้ไป บทเรียนชีวิตดาวรุ่งไคเซโด้ เมื่อปี 2021 มอยเซส ไคเซโด้ เล่นอยู่กับสโมสรในลีกเอกวาดอร์ที่ไม่มีใครรู้จัก แต่เขาก็เริ่มมีตัวตนในวงการฟุตบอล เมื่อไบรท์ตัน แอนด์ โฮฟ อัลเบี้ยน ทีมในพรีเมียร์ลีก คว้าตัวมาร่วมทัพ ด้วยราคา 4.5 ล้านปอนด์
   ดูทั้งหมด