มีบัญชีอยู่แล้ว?
หมาน้อย หมาน้อยธรรมดา...
อาทิตย์ที่ผ่านมามีแต่คนพูดถึงน้องหมา ทั้งคนแดนไกล คนแถว ๆ บ้าน ชลบุรี กรุงเทพฯ คนอิสานบ้านเฮาก็เว่าหาหมากันระงม
เฮียก็เลยอดทนไม่ไหวที่จะขอพูดถึงลูกสาวบ้าง
ขาววิไล อดีตหมาจรผอมโซ สู่คุณหนูฟรุ๊งฟริ๊ง
ขาววิไลนางเป็นหนึ่งในหมู่หมาจรจัดแถว ๆ โรงงาน พวกเฮียและเพื่อน ๆ ต่างให้ข้าวให้น้ำพวกนางทุกวันถ้าว่าง
อยู่มาวันหนึ่งนางซมซานมาขอความช่วยเหลือจากเพื่อน พวกเราเลยออกมาดูปรากฎว่านางท้องผัวทิ้งแน่ ๆ นางท้องแก่มากและไม่พบผัวนาง เราช่วยกันเอานางไปโรงพยาบาลสัตว์ทำคลอดให้นาง...ลูกนางตายหมดทุกตัว...หมอบอกแม่หมาติดเชื้อและน่าจะเป็นมะเร็งมดลูก
เอาล่ะสิ!!!...พวกเราเลยรบกวนคุณหมอช่วยรักษานางให้ถึงที่สุด นางนอนโรงพยาบาลสัตว์ประมาณเกือบเดือน นางรอดและแข็งแรงสมบูรณ์เหมือนเดิม
วันไปรับตัวนาง หมอบอกว่านางอาจจะมีชีวิตอีกไม่ถึงปีเพราะมะเร็งลุกลามไปทั้งช่องท้องแล้ว ต้องหาที่พักถาวรเพื่อให้นางมีความสุขในช่วงสุดท้ายของชีวิต
เฮียเลยเอามาเลี้ยงเองเพราะบ้านเฮียมีพื้นที่วิ่งเล่นและมีเด็ก ๆ อีกหลายตัวไว้เป็นเพื่อน
ให้นางมาอยู่บ้านหลังน้อย แสนสุขใจ...มีเพื่อนเล่นมากมาย
สี่ปีผ่านไปนางยังมีชีวิตอยู่แต่คนที่ไปก่อนกลับเป็นเมียเฮีย ช่วงที่เมียเฮียเสียเฮียกับเด็ก ๆ พากันมานอนบ้านเล็ก...ไม่กล้านอนบ้านใหญ่...ไม่ได้กลัวผีเมียมาหลอกนะแต่มันทำใจไม่ได้เลยไม่มีสมาธิทำงาน
บ้านเล็กจะเก่า ๆ ทึม ๆ...ขาววิไลจะนอนเฝ้ารูปเมียเฮียตลอด บางทีก็ลุกมานั่งมองรูปเหมือนเขาคุยอะไรกันอยู่
ผ่านไปอีกปีกว่าขาววิไลก็ตายด้วยโรคประจำตัวนางอย่างสงบต่อหน้ารูปเมียเฮีย...เฮียก็ได้แต่บอกเมียเฮียว่าพาขาววิไลไปอยู่ด้วยนะ...รักนางทั้งสองคนนะ
ขาววิไล
ตลอดเวลาที่นางมาอยู่ด้วย เฮียไม่เคยคิดว่านางเป็นหมาในบ้านที่เลี้ยงไว้ นางคือลูกสาวที่มาเติมเต็มครอบครัวเฮียมากกว่า สุขทุกครั้งที่เล่นกับพวกเขา คิดถึงพวกเขาเวลาเฮียไปทำงานไกล ๆ หลาย ๆ วัน พวกเขาไม่ใช่เครื่องจักรผลิตเงินให้เฮีย ดังนั้นเฮียจะหาผลประโยชน์จากพวกเขาไม่ได้
ดังนั้นใครที่คิดว่าเลี้ยงหมาไว้แล้วต้องเชื่อง คิดซะใหม่...เจ้าของต่างหากที่ต้องเชื่อง...เพราะถ้าพวกเขางอนเมื่อไหร่ง้อยากนะจะบอกให้
จากเฮียทุยทาสหมาภาษาแงวววว
  WhoChillDay
  💞😇🐕💖
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   "โปแลนด์" ร้องขอ "อาวุธนิวเคลียร์" จาก "สหรัฐ" ล่าสุด!! ทางการโปแลนด์เปิดเจรจากับสหรัฐฯ เพื่อเข้าร่วมโครงการแบ่งปันอาวุธนิวเคลียร์ เพื่อตอบโต้ภัยคุกคามจากรัสเซีย
   SUN Vending เปิดช่องทางชำระค่าสินค้าใหม่ ด้วย Max Me Wallet คุณพิศณุ โชควัฒนา กรรมการผู้อำนวยการ, คุณคเณศร์ อรรถไพศาลกุล รองผู้อำนวยการ สายงานการตลาด บริษัท ซันเวนดิ้ง เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) และ คุณพร้อมศักดิ์ จรัญญากรณ์ Managing Director, คุณน้ำผึ้ง เกิดปฐม Director of Business Development Division ผู้บริหารบริษัท แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส จำกัด ร่วมกันถ่ายภาพเปิดช่องทางชำระค่าสินค้าที่ตู้ SUN Vending ด้วย Max Me Wallet
   เกาหลีเหนือออกมาประณามสหรัฐฯ ที่ส่งทหารเข้ามาซ้อมรบกับเกาหลีใต้ และจากนั้นก็ยิงขีปนาวุธเพิ่มอีก 2ลูกทันที !
   ศุภลักษณ์ อัมพุช เวลาผมนึกถึง quote นี้ขึ้นมา มีคนไทยไม่กี่คนที่ผมคิดว่าเป็นคนจำพวกนี้ Ceo ผมที่ SCB ก็เป็นคนหนึ่งในนั้น อีกคนที่เห็นประโยคนี้ทีไรจะอดนึกถึงไม่ได้ ก็คือพี่แอ๊ว ศุภลักษณ์ อัมพุช แห่ง the mall group นั่นเอง
   ดูทั้งหมด