มีบัญชีอยู่แล้ว?
เล่าอีกประสบการณ์หนึ่งครับ ผมไปซื้อของที่ตลากสดแห่งหนึ่งกำลังขับรถกลับซึ่งตอนนั้นฝนตกหนักมากกำลังขับรถออกถนนซึ่งถ้าเลี้ยวขวาจะเป็นแยกไฟแดงในตอนนั้นมีรถติดเยอะมาก ถ้าเลี้ยวซ้ายจะไปวัดแห่งหนึ่งถนนโล่ง ผมขับออกไปจะเลี้ยวซ้ายพบว่ามีรถกระบะหนึ่งคันขับสวนเรนมาแต่ไกลเพื่ิจะเลี้ยวทางที่ผมกำลังออก ผมเลยเลี้ยวไม่ได้จะถอยก็ไม่ได้เพราะฝนตกหนักดูกระจกไม่ได้เลย เข้าเกียร์ถอยหลังเซ็นเซอก็ดังแต่ผมไม่รู้ว่าดังเพราะอะไรอาจเป็น รถ ใน หรือคนก็ได้ ก็ประจันหน้ากันอยู่ซักพักเค้าก็ขับรถเลยไปพร้อมกับลดกระจกด่าผมว่า"ไอ้สัตว์แค่นี้ก็ถอยให้ไม่ได้"ผมเองก็ลดกระจกลงเถียงกลับไปว่า"ก็คุณขับรถสวนเรนมามา"เค้าตะโกนกลับมาว่า"เอ่อ กูรู้ว่ากูผิดแล้วมึงจะเอายังไง"จากนั้นผมก็ขับรถไปไม่สนใจอะไร
อันนี้ยังดีนะครับที่ไม่มีเรื่องอะไร เค้าทำผิดแล้วยังด่าคนอื่น ก่อนด่าก็ไม่ดูว่าอีกฝ่ายใช้รถอะไรอยู่ในสภาวะที่จะถอยให้ได้มั้ย
  คำตอบอื่น
  • อารมณ์คงประมาณว่าอะไรหลายๆอย่างมันควรจะเป็นไปตามที่ควรเป็น แต่กลับไม่เป็นอย่างนั้น ขาวเป็นดำ ต้องปรับตัวปรับเปลี่ยนเพื่ออยู่รอด ต้องแข่งขันแก่งแย่งกันมากขึ้น บางอย่างก็ต้องปล่อยวางให้ได้ถึงแม้มันขัดกับความรู้สึกตัวเองก็ตาม ไม่เป็นไปตามความคิดของตัวเอง เลยรู้สึกยากไปหมด...
   • เผลอมองตาแล้วโดนมองกลับแบบจิกๆ แล้วก็คิดในใจว่า “เจ้าเป็นอีหยังงงงง😂😂😂”
    • คุยกับทนายผมครับ... นี้นามบัตร​ผม
     • สมัยนั้นยัง เรียน ม.ปลาย มีเรื่องกะวัยรุ่นแถวโรงเรียน ตอนกลางวันอยู่ในโรงเรียนมันก็ไม่กล้าตามมาราวี ก็จะดักรอ ระหว่างกลับบ้าน
      เย็นวันนั้นเลิกเรียน ก็กะว่าจะรีบกลับบ้านเลย กลัวเจอโจทย์เก่า พอออกมาประตูหน้าโรงเรียนเท่านั้นแหละ แม่งเอ้ย...รอกันพร้อมหน้าเลย....ไอ้สัส ผม...
       กรรไกร ไข่ ผ้าไหม
       ตลกมากค่ะ ทำให้นึกถึงตัวเองสมัยเรียนหนังสือ ซึ่งสมัยก่อนชอบมีนักเรียนตีกัน แต่วันนั้นดันมาตีกันบนรถเมล์ จำได้ว่านั่งแถวหลังสุดที่... ดูเพิ่มเติม
      • ลุงผมเคยโดนเรื่องตัดหน้ามอไซค์​ เขามาจอดข้างๆเคาะกระจก​ ลุงยกมือไหว้ขอโทษนะ​ เขาก็ใจเย็น​ อีกอันไปชนตูดไฟกระเด้งเลย​ ลงมาลุงก็ยกมือไหว้อีกขอโทษไป​ เขาบอกไม่เป็นไรครับของลุงเยอะกว่าผมแล้วแยกย้ายกัน​ ลุงบอกว่าเราเป็นคนดีเราก็จะเจอแต่คนดีๆ​คิดเอาครับ
       • เอาจริงๆแล้ว ถามว่าโลกมันอยู่ยากจริงหรือไม่ จริงนะ! แต่มันก็ไม่ถึงขนาดนั้น ที่คนอื่นเข้าใจแบบนั้นเพราะว่า ปัจจุบันการสื่อสารไร้พรมแดน จากเมื่อก่อนเวลาเราจะติดต่อสื่อสารอะไรต้องผ่านการโทรศัพท์ หรือส่งจดหมายเขียนกระดาษ พอเข้าสู่ช่วงยุคดิจิตอล ความเป็นเทคโนโลยีมันแพร่หลายเป็นวงกว้าง... อ่านต่อ
        • โลกมันก็อยู่ของมันเฉยๆ..เราเองแหล่ะที่ไปยากกับมัน😊😜...ยังไม่เคยเจอนะ
         • กำลังนิยมในบล็อกดิต
          ทำไม "Toyota" ถึงยอมตกขบวน ไม่ผลิต EV ทั้งคันออกมาขาย? ชวนอ่านเบื้องลึก! ทำไม "Toyota" เบอร์หนึ่งค่ายรถยนต์โลก ถึงยอมตกขบวน ไม่ผลิตรถ EV ทั้งคันออกมาขาย ทั้งที่กระแสรถยนต์ไฟฟ้า หรือ รถอีวี มาแรงสุดๆ
          BigID By nForce Secure Data Governance คืออะไร? เหตุใดจึงสำคัญกับองค์กร? เรื่องวิธีหรือแนวทางในการจัดเก็บข้อมูลนั้น เชื่อว่าหลายๆ องค์กรกำลังพบเจอกับปัญหาที่หลากหลาย เพราะก่อนหน้านี้ใช้วิธีการจัดเก็บแบบเดิมๆ ไม่เคยจัดทำ Data Management ไม่รู้ว่าข้อมูลเก็บไว้ที่ไหนบ้าง ข้อมูลกระจัดกระจายไปทั่วองค์กร ข้อมูลชุดเดียวกันแต่เก็บซ้ำซ้อน ไม่รู้ว่าชุดไหนมีความเป็นปัจจุบันมากกว่ากัน
          ทำไมคนทำธุรกิจ ควรใส่ใจ “วงจรเงินสด” ถ้าไม่อยาก “ขายดีจนเจ๊ง” ถ้าจะถามว่าในช่วงแรกของการสร้างธุรกิจ เจ้าของแบรนด์ควรตั้งเป้าหมายอะไรให้กับแบรนด์บ้าง ?
          🔥GLOBAL ECONOMY🔥: จับตาค่าเงินโลกเอาไว้ให้ดี !!! นักเศรษฐศาสตร์บางคนมองว่าการค้าที่รุ่งเรืองเกินดุลกว่า 1 ล้านล้านดอลลาร์ของจีน อาจไม่ได้มาหยุดยั้งการอ่อนค่าของเงินหยวน ! จับตายุทธศาสตร์จีนจะเดินหน้าการค้าอย่างไร ?? บางคนมองว่าหยวนอ่อนแปลว่าสินค้าจีนยิ่งถูก ยิ่งขายได้ ?? คำกล่าวนี้จะจริงหรือไม่ ? รอดูกัน ! ในขณะที่ดอลลาร์ก็ยังแข็งไม่หยุด สกุลเงินอื่นอ่อนฮวบ บาทไทยเกือบทะลุไป 38 ต่อ 1 ดอลลาร์แล้วในวันนี้ ! ⚠️สถานการณ์เรื่องของเศรษฐกิจ การเงิน และการเมืองโลกในช่วงตั้งแต่ปี 2020 มานี้ ถือได้ว่ามีเรื่องใหญ่ ๆ ให้พวกเราต้องติดตามกันตลอดทุกปีเลยทีเดียว ซึ่งหากใครมองในภาพรวมแล้ว จะเห็นได้ว่านี่มันคือการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่อีกครั้งหนึ่งของโลกเลยทีเดียว
          ดูทั้งหมด