มีบัญชีอยู่แล้ว?
ครูเอาแบงค์ 1000 ออกมาให้นักเรียนดู แล้วถามว่า..
"มีใครอยากได้บ้างไหม" นักเรียนทุกคนยกมือขึ้น
ครูจึงขยำธนบัตรใบนั้นจนยับยู่ยี่ แล้วถามอีกครั้งว่า
"มีใครยังอยากได้ธนบัตรใบนี้อยู่หรือไม่?"
ทุกคนยังยกมือขึ้นเหมือนเดิม
ครูจึงถามต่อว่า ถ้าสมมุติว่า ธนบัตรใบนี้ถูกทิ้งอยู่บนพื้นแล้วมีคนเยียบย่ำจนสกปรกยังจะมีใครอยากได้อีกหรือป่าว
1
นั้นคือสิ่งมีค่าที่พวกเธอได้เรียนรู้ ไม่ว่าเธอจะทำอะไรกับธนบัตรใบนี้ มันก็ยังคงมีราคา 1,000 บาท เสมอ❗
1
ชีวิตคนเราก็เช่นกัน บางครั้งเราอาจจะถูกทอดทิ้ง ถูกใครต่อใครซ้ำเติม เหยียบย่ำ ถูกขยี่ ยับเยิน เพราะผิดพลาดในการเดินของชีวิตจนทำให้เธอเกิดความรู้สึกว่าตัวเอง " ไร้ค่า" แต่รู้ไหมว่าอะไรเกิดขึ้น "เธอก็ยังมีคุณค่าของความเป็นคน ไม่ว่าเธอจะสะอาดเอี่ยมหรือยับยู่ยี่" ตัวเรามีค่าที่สุดเสมอ.
อ่านแล้วรู้สึกได้ข้อคิดดีๆ จากบทความนี้ เลยขออนุญาตนำกลับมารีซ้ำให้ได้อ่านกันอีกครั้ง สวัสดีวันอาทิตย์ วันหยุดของใครอีกหลายๆ คน แล้วพบกันใหม่ในบทความหน้าค่ะ 😊😊❤❤
1
Reference : fb. สร้างฝัน ด้วยสองมือ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   สรุป #เด็ก16ผ่าไฟแดงชนคนตาย กลุ่มเด็กอายุ15-16เมาขับ BM ผ่าไฟแดง ชนบัณฑิตหนุ่มอนาคตไกลเสียชีวิต ตอนนี้ยังไร้การเยียวยา
   บริษัท ไอแอนด์ไอ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ IIG ขอเชิญผู้ถือหุ้นเข้าร่วมประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้น ครั้งที 1/2565 ในวันพุธที่ 12 ตุลาคม 2565 เวลา 14.00 น. ผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ (E-AGM) โดย DAP e-Shareholder Meeting ผู้ถือหุ้นที่ประสงค์ลงทะเบียนเข้าร่วมประชุมด้วยตนเอง สามารถลงทะเบียนและยืนยันตัวตนผ่านระบบได้ที่ https://bit.ly/3dW3SSy
   สคบ.เเจง ร้านค้าต้องเเจ้ง service charge ล่วงหน้า จะจ่ายหรือไม่เป็นสิทธิของลูกค้า ขณะที่ร้านขายข้าวในสหรัฐอเมริการะบุ คนท้องถิ่นยอมจ่ายเพื่อเเลกกับการบริการที่ดีเยี่ยม หลังเกิดกรณีการเก็บค่า service charge ว่า บางร้านไม่ควรได้รับ service charge จนเป็นที่มาของคำถามว่า ผู้บริโภคมีสิทธิเลือกที่จะจ่ายหรือไม่จ่ายได้หรือไม่
   เหตุการณ์แฟนบอลเหยียบกันตายที่อินโดนีเซีย เมื่อวันเสาร์ มีคนตายขั้นต่ำ 125 คน และเป็นโศกนาฏกรรมทางกีฬาที่ใหญ่ที่สุดอันดับ 2 ในโลก มีความสูญเสียมากกว่าทั้งที่ฮิลส์โบโร่ และ เฮย์เซล ทุกอย่างก้าวไปสู่หายนะแบบนั้นได้อย่างไร เราจะไปลำดับเรื่องราวด้วยกันตั้งแต่ต้น อินโดนีเซีย เป็นประเทศที่ผู้คนคลั่งฟุตบอลมากที่สุดในอาเซียน ค่าเฉลี่ยคนดูในอินโดนีเซียน ลีก สูงมากกว่า 13,000 คน ต่อแมตช์ และถ้าเป็นบิ๊กแมตช์ล่ะก็ แฟนบอลจะเข้ามาชมระดับ 4-5 หมื่นคน เป็นเรื่องปกติ
   ดูทั้งหมด