ต้องบอกว่าใช่ครับ คนระดับมันสมองอันเป็นสมบัติล้ำค่าของชาติกำลังหลั่งไหลไปประเทศอื่นกันครับ
3ถูกใจ
156รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (8)
  • ตอนที่ฝรั่งมันยังนั่งรถจักรไอน้ำอยู่เลยมันก็บอกว่ามันพัฒนาแล้ว มาวันนี้เรามีรถไฟฟ้าใช้แล้ว ดีกว่ารถจักรไอน้ำตั้งไม่รู้กี่เท่า แต่ฝรั่งมันบอกว่าเรายังไม่พัฒนา
   พัฒนาแล้วหรือไม่ทำไมต้องไปฟังฝรั่งมันด้วย? เราคิดค้นต้มยำกุ้งมาได้เป็น...
   • ถ้าพูดแบบไม่จริงจังก็น่าจะใช่ค่ะ
    ถ้าพูดแบบจริงจังมาก ใช่ค่ะ แอบคิดว่าจะเป็นไปจวบจนช่วงชีวิตเรารึเปล่า… เหมือนเป็นตลกร้าย
    • คนในประเทศยังแยกถูกผิดไม่ได้​ คนโกงบริหารเก่งทำให้ประเทศเจริญไม่มีครับ​ อยู่ที่ครอบครัวในประเทศครับ​ ครอบครัวยังสร้างหนี้กัน​ ไม่ทำมาหากิน​ ลงทุนน้อยอยากได้เยอะ​ อยากได้ของคนอื่น​ เล่นยา​ โรคจิต​ โฮเยอะอะ​ ทำครอบครัวดีๆ​ ประเทศเจริญครับ​ ช่วยกันอบรมสังสอนลูกหลานให้ดีครับ
     • เราจินตนาการถึงไทยในแบบประเทศที่พัฒนาไม่ออกเลยค่ะ ตอนเราอยู่ไทย เรารู้สึกว่าทุกอย่างในไทยมันก็โอเคดีในระดับที่เราอยู่ได้( อาจจะเพราะเราเกิดในครอบครัวชนชั้นกลาง ไม่เคยลำบาก เรียนและจบมาทีหน้าที่การงานที่ดีในระดับนึง) เลยไม่เคยรู้สึกว่ามีความเหลื่อมล้ำในสังคมไทย...
      • ทุกประเทศก็จะต้องผ่าน อะไรต่ออะไร คล้ายๆกัน ขึ้นอยู่กับใครจะเอาชนะมวลชน และโฆษณาชวนเชื่อได้มากกว่ากัน อยู่ที่ประชาชนต้องการอะไร
       ไทยยึดอังกฤษเป็นต้นแบบการปกครอง เพราะมีวัฒนธรรมรูปแบบการปกครองที่คล้ายกัน มาตั้งแต่รัชกาลที่ 7...
       • ประเทศกำลังพัฒนา หรือ พัฒนาแล้ว มันขึ้นอยู่กับอะไรล่ะครับ ถ้าไม่ใช่ตัวประชาชน
        ความรู้ ความคิด พฤติกรรมและการกระทำของคนในประเทศ จะเป็นเครื่องชี้วัดว่ามีการพัฒนาขนาดไหน ทุกวันนี้คนในประเทศกำลังดิ้นรนไปผิดทาง จนติดกับดักข...
        • กำลังตลอดครับ อีกไม่นาน น่าจะเปลี่ยน ..เปลี่ยนเป็นด้อยพัฒนา
         • น่าจะใช่ เพราตั้งแต่เราเกิด ตอนนี้เราอายุ 54 ก็เป็นประเทศกำลังพัฒนา ไปเรื่อยๆ
          • กำลังนิยมในบล็อกดิต
           นายกฯ บี้ 6 รัฐวิสาหกิจเจ้าปัญหา เร่งฟื้นฟูองค์กร นายกฯ ประชุมบอร์ด คนร. วันนี้ บี้ 6 รัฐวิสาหกิจที่มีปัญหาองค์กร ขอให้แก้ทุกปัญหาโดยเร็ว พลิกฟื้นองค์กรต่าง ๆ ขึ้นมาให้สำเร็จ สั่งพิจารณากำหนดมาตรการสร้างแรงจูงใจและลงโทษด้วย
           ASP-GCC-UI กองทุนเปิด แอสเซท พลัส โกลบอล คาร์บอนเครดิต ASP-GCC-UI กองทุนเปิด แอสเซท พลัส โกลบอล คาร์บอนเครดิต ห้ามขายผู้ลงทุนรายย่อย โอกาสการลงทุนที่ช่วยสนับสนุนในการแก้ปัญหาสภาวะโลกร้อนปละลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก เพิ่มโอกาสการมีชีวิต เพิ่มพื้นที่สีเขียว และต่อยอดความยั่งยืนแห่งอนาคต รายละเอียดกองทุน ASP-GCC-UI เพิ่มเติมหรือติดต่อเจ้าหน้าที่แนะนำการลงทุนคลิก https://www.assetfund.co.th/adv/fund/asp-gcc-ui —————————— ติดตามข้อมูลข่าวสารจาก บลจ.แอสเซท พลัส Line official : https://lin.ee/oEqdRtn Website : www.assetfund.co.th Customer Care : 02-672-1111 Fackbook : https://www.facebook.com/aspfund YouTube : https://bit.ly/2Wh8N4N Blockdit : https://bit.ly/38VxAjQ Application ASP FUND : http://bit.ly/2MFVx6z กองทุนรวมสำหรับผู้ลงทุนสถาบันและผู้ลงทุนรายใหญ่พิเศษเท่านั้น ผู้ลงทุนโปรดทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทน และความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน “กองทุนนี้ไม่ถูกจำกัดความเสี่ยงด้านการลงทุนเช่นเดียวกับกองทุนรวมทั่วไป จึงเหมาะกับผู้ลงทุนที่รับผลขาดทุนระดับสูงได้เท่านั้น” ผู้ลงทุนโปรดขอคำแนะนำเพิ่มเติมจากบริษัทจัดการก่อนทำการลงทุนเนื่องจากการลงทุนในหน่วยลงทุนของกองทุนรวมที่มีความเสี่ยงสูงหรือมีความซับซ้อน จะมีความแตกต่างจากการลงทุนหรือใช้บริการผลิตภัณฑ์ในตลาดทุนทั่วไป” #คาร์บอนเครดิต #ASPGCC #โลกร้อน #globalwarming #assetplus
           โอกาสบนเศษกระดาษ อุ้มเป็นนักเรียนเอบีซีคนหนึ่งในรุ่นนี้ของผม อุ้มเล่าเรื่องตัวเองให้เพื่อนๆฟังว่าเป็นคนเหนือ เริ่มงานก็เริ่มงานระดับต่ำสุดคือเป็น Bus Boy ที่ร้านอาหารก่อนจะย้ายมาทำงานรับจ้างแปะใบปลิวให้ห้างคาร์ฟูรับค่าแรงขั้นต่ำในตอนนั้น
           ไวรัลจากญี่ปุ่น : เมื่อหนุ่มญี่ปุ่นจะใช้จักรยานในวันอากาศเย็น แต่ดูจากภาพแล้ว วันนี้จะได้เดินแทนแล้วล่ะ ..
           ดูทั้งหมด