ต้องพัฒนาต่อไม่หยุดอยู่กับที่ครับ พัฒนาด้านต่างๆไปให้สุด เมื่อไหร่ก็ตามที่มนุษยชาติคิดว่าแค่นี้ก็ดีแค่ไหนแล้ว หยุดเจริญได้แล้ว ทั้งที่ปัญหาความเหลื่อมล้ำในสังคม และปัญหาอื่นๆอีกมากมายยังไม่ได้หายไปไหน เมื่อนั้นจะเป็นการเดินถอยหลังครับในเมื่อชาติอื่นๆเค้าเดินหน้าต่อกันหมด
2ถูกใจ
166รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (10)
  • มีคนบอกว่าพัฒนาแล้ว แต่ได้แค่นี้ อิ อิ
   • จริงๆแล้วเหมือนจะไม่มีนะครับประเทศกำลังพัฒนา มีแต่ประเทศด้อยพัฒนา กับ พัฒนาแล้ว
    • ต้องบอกว่าใช่ครับ คนระดับมันสมองอันเป็นสมบัติล้ำค่าของชาติกำลังหลั่งไหลไปประเทศอื่นกันครับ
     • ตอนที่ฝรั่งมันยังนั่งรถจักรไอน้ำอยู่เลยมันก็บอกว่ามันพัฒนาแล้ว มาวันนี้เรามีรถไฟฟ้าใช้แล้ว ดีกว่ารถจักรไอน้ำตั้งไม่รู้กี่เท่า แต่ฝรั่งมันบอกว่าเรายังไม่พัฒนา
      พัฒนาแล้วหรือไม่ทำไมต้องไปฟังฝรั่งมันด้วย? เราคิดค้นต้มยำกุ้งมาได้เป็น...
      • ถ้าพูดแบบไม่จริงจังก็น่าจะใช่ค่ะ
       ถ้าพูดแบบจริงจังมาก ใช่ค่ะ แอบคิดว่าจะเป็นไปจวบจนช่วงชีวิตเรารึเปล่า… เหมือนเป็นตลกร้าย
       • คนในประเทศยังแยกถูกผิดไม่ได้​ คนโกงบริหารเก่งทำให้ประเทศเจริญไม่มีครับ​ อยู่ที่ครอบครัวในประเทศครับ​ ครอบครัวยังสร้างหนี้กัน​ ไม่ทำมาหากิน​ ลงทุนน้อยอยากได้เยอะ​ อยากได้ของคนอื่น​ เล่นยา​ โรคจิต​ โฮเยอะอะ​ ทำครอบครัวดีๆ​ ประเทศเจริญครับ​ ช่วยกันอบรมสังสอนลูกหลานให้ดีครับ
        • เราจินตนาการถึงไทยในแบบประเทศที่พัฒนาไม่ออกเลยค่ะ ตอนเราอยู่ไทย เรารู้สึกว่าทุกอย่างในไทยมันก็โอเคดีในระดับที่เราอยู่ได้( อาจจะเพราะเราเกิดในครอบครัวชนชั้นกลาง ไม่เคยลำบาก เรียนและจบมาทีหน้าที่การงานที่ดีในระดับนึง) เลยไม่เคยรู้สึกว่ามีความเหลื่อมล้ำในสังคมไทย...
         • ทุกประเทศก็จะต้องผ่าน อะไรต่ออะไร คล้ายๆกัน ขึ้นอยู่กับใครจะเอาชนะมวลชน และโฆษณาชวนเชื่อได้มากกว่ากัน อยู่ที่ประชาชนต้องการอะไร
          ไทยยึดอังกฤษเป็นต้นแบบการปกครอง เพราะมีวัฒนธรรมรูปแบบการปกครองที่คล้ายกัน มาตั้งแต่รัชกาลที่ 7...
          • ประเทศกำลังพัฒนา หรือ พัฒนาแล้ว มันขึ้นอยู่กับอะไรล่ะครับ ถ้าไม่ใช่ตัวประชาชน
           ความรู้ ความคิด พฤติกรรมและการกระทำของคนในประเทศ จะเป็นเครื่องชี้วัดว่ามีการพัฒนาขนาดไหน ทุกวันนี้คนในประเทศกำลังดิ้นรนไปผิดทาง จนติดกับดักข...
           • กำลังตลอดครับ อีกไม่นาน น่าจะเปลี่ยน ..เปลี่ยนเป็นด้อยพัฒนา
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             ทำไม หุ้นกู้เครดิตสวิส 6 แสนล้าน กลายเป็น 0 ในพริบตา ตามปกติแล้วถ้าเราลงทุนในหุ้นกู้ เราจะมีสถานะเป็นเจ้าหนี้ ซึ่งจะได้รับผลตอบแทนเป็นดอกเบี้ย
             Automotive x Energy : New business opportunities in automotive & energy industry LiB Consulting ขอเชิญผู้บริหารเข้าร่วมฟังสัมมนาในหัวข้อ “Riding the wave of change: exploring emerging business opportunities in automotive and energy industry สำรวจโอกาสธุรกิจในอุตสาหกรรมยานยนต์และพลังงาน"
             เปิดราคาประเมินที่ดิน ย่านทองหล่อ หลัง"บี้ สุกฤษฎิ์" ประกาศขาย เปิดราคาประเมินที่ดิน ย่านทองหล่อ และราคาประเมินคอนโด "บี้ สุกฤษฎิ์" หลังประกาศขายผ่านอินสตราแกรมส่วนตัว เช็คราคาประเมินที่นี่
             นายกฯ ญี่ปุ่นทำเซอร์ไพรส์ ไปกรุงเคียฟ ประชัน สี จิ้นผิง เยือนรัสเซีย 'ฟูมิโอะ คิชิดะ' นายกฯ ญี่ปุ่นสร้างความประหลาดใจ ไปเยือนกรุงเคียฟ ประกาศสนับสนุนยูเครนสู้รัสเซียอย่างไม่เปลี่ยนแปลง ขณะที่ สี จิ้นผิง ปธน.จีน กำลังเยือนกรุงมอสโก หารือกับปูติน
             ดูทั้งหมด