พื้นฐานที่ดีถูกต้องสำคัญที่สุด ต่อมาคือการฝึกซ้อม ได้ครูที่เก่งเชี่ยวชาญคอยแนะนำ และหัดสังเกตด้วยการดู-ฟังนักดนตรีเก่งๆ เพื่อนำเทคนิคมาลองหัดปรับใช้
สมัยเด็กเราเริ่มเล่นดนตรีแบบครูพักลักจำ ทั้งที่เราขยันซ้อมมากๆ แต่เราได้ครูสอนที่มักปล่อยผ่านไม่ชี้แนะ จึงไม่รู้และใช้วิธีเล่นที่ผิดมาตลอด
จนมาพบครูที่เอาใจใส่ละเอียดอ่อน ค่อยๆ ปรับพื้นฐานให้เราใหม่ ซึ่งมันยากมาก เพราะเคยชินกับการเล่นแบบผิดๆ มาหลายปี
การต่อยอด พัฒนาไปถึงจุดที่ฝึกได้ด้วยตนเอง จึงต้องอาศัยพื้นฐานที่แข็งแกร่งถูกทิศทาง หมั่นฝึกซ้อมจนเหมือนเครื่องดนตรีเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของอวัยวะ
อันนี้เราก็ทำไม่ถึงเหมือนกัน เพราะลาวงการไปก่อน😆 ที่บอกได้เพราะเราย้ายวิธีนี้ไปใช้กับทักษะแบบอื่น ซึ่งเราคิดว่ามันใช้วิธีเดียวกันหมดและได้ผลดีค่ะ✌✌✌
5ถูกใจ
467รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (3)
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   AT1 อิหยังว่ะ ต้องบอกเลยว่าช่วงนี้กระแสธนาคาร Credit Suisse (CS) ชื่อดัง ทำให้อิฉันเกาหัวแกรกๆถึงความโกลาหลที่มันเกิดขึ้น
   สี จิ้นผิง ถึงมอสโกแล้ว โลกจับตาสัมพันธ์จีน-รัสเซียบทใหม่ในประวัติศาสตร์ ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ผู้นำจีน เดินทางถึงกรุงมอสโกแล้ววันนี้ (20 มี.ค.) เป็นการเดินทางเยือนรัสเซียอย่างเป็นทางการ 3 วันเพื่อกระชับความสัมพันธ์จีนและรัสเซีย พร้อมยกบทบาทจีนเป็นคนกลางเจรจาไกล่เกลี่ยความขัดแย้งในยูเครน
   16 กฎแห่งชีวิต ที่ไม่มีใครสอน | 5M EP.1464 ทุกคนล้วนมีนิยามคำว่าชีวิตไม่เหมือนกัน ชีวิตคือประสบการณ์ ชีวิตการเรียนรู้อย่างไม่รู้จบ ชีวิตคือการดิ้นรน ชีวิตมีคำนิยามต่างๆ มากมาย บ้างอาจจะดี บ้างอาจจะแย่ แต่ในขณะเดียวกันก็ไม่มีใครถูกหรือไม่มีใครผิดอย่างแท้จริง เพราะว่าในบางครั้งชีวิตก็ได้มอบบทเรียนใหม่ๆ ให้เรา รวมถึงยังบอกให้เรารู้ถึง “กฎ” ของมัน ซึ่งไม่ว่าเราจะพยายามค้นหามันเท่าไรก็ไม่มีใครที่สามารถสอนกฎของชีวิตได้เลย โดยในพอดแคสต์ EP. นี้ ลองไปสำรวจถึง 16 กฎของชีวิตที่ไม่ว่าใครก็ไม่สามารถสอนให้เราได้เลย #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
   ด่วน โปรดเกล้าฯ พ.ร.ฎ ยุบสภาแล้ว ขั้นตอนต่อไป คือ คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) จะกำหนดวันเลือกตั้งในช่วงระยะเวลา 45-60 วัน หลังจากนี้
   ดูทั้งหมด