มีบัญชีอยู่แล้ว?
ยุง สิ่งมีชีวิตที่บินได้ มีปากเหมือนเข็มที่ไว้เจาะผิวหนังเหยื่อ ซึ่งส่วนใหญ่ก็คือมนุษย์เรานี้ล่ะ เพราะมนุษย์นั้นผิวเจาะง่าย และเลือดก็รสชาติดีเยี่ยมกว่าสิ่งมีชีวิตอื่นๆ ขนาดว่าแดร๊กคิวล่าผีดิบดูดเลือดยังชอบเป็นพิเศษเป็นอย่างนั้น
ด้วยนิสัยของมันอย่างนี้ จึงไม่มีมนุษย์ชอบหน้าพวกมัน บินมาใกล้ เราก็ปัดก็ไล่ มาจับเนื้อตัวเราก็ตบบี้ ผมมานั่งสังเกตดู
ยุงนี้มันกวนโอ้ยจริงๆนะคุณผู้อ่าน ไอ้ผมก็ถ้าไม่จำเป็นก็ไม่ฆ่าสัตว์ แต่ยุงนี้ยกให้เป็นกรณีพิเศษ การกำจัดมันก็มีหลายวิธี มียาฉีด แต่กลิ่นฉุนเคมี จะแย่กับคนด้วย ก็มีคนหัวดี ผลิตที่ช็อตแมลงขึ้นมาขาย ขายดีมาก เสียงช็อตยุง แปะ!แปะ!ฟังดูช่างไพเราะ
หากไม่มีอุปกรณ์ ก็ใช้ความนิ่ง ให้มันจับผิวเรา แล้วก็ตบทันที ไม่ต้องจริงจัง เพราะถ้าจริงจังยุงมันจับรังสีอำมหิตของเราได้ วิเคราะห์ว่าน่าจะเป็นความเปลี่ยนแปลงประจุไฟฟ้าในสมองแบบที่เข้ารหัสที่ดันตรงกับรหัสที่ยุงมีในยีนป้องกันตัวของมัน ยุงมันสัมผัสได้ก็บินหนีอย่างรู้ทิศทาง ตบซ้าย มันออกขวา ตบขวามันออกซ้าย ตบตรงๆมันออกได้ทั้งซ้ายและขวา
ผมโมโหจึงชกด้วยหมัดขวาเข้าตัวมันเต็มๆมันเซถลาไปนอนดิ้นขลุกๆบนพื้น ผมว่าจะซ้ำแต่ก็เกิดดวงตาเห็นธรรมชาติขึ้นมาทันใด จึงปล่อยให้มันทรงตัว สังเกตว่ามันส่ายหัวไปมา นึกในใจว่า "มึนล่ะสิ ฤทธิ์หมัดตูน่ะ" แล้วมันก็โผบินขึ้นด้วยแรงปีก ตรงเข้าหาผม
เอ้า!ไอ้บ้านี้!ไม่สำนึกซะงั้น ไว้ชีวิตแล้วยังมาคิดจะเอาคืนอีก บ้าจริงๆ...มันบินวนไปมาหาช่องเข้าเจาะผิวหนังของผม ดูท่ามันจะไม่ได้กินเลือดมาหลายวันนับแต่ออกมาจากน้ำขังในตุ่ม จึงทำตัวเหมือนยุงบ้าไท่กลัวตาย
ผมจับตามองมัน มองแม้มันจะแว๊ปไปบ้าง ผมก็ยังเห็นมัน ไอ้ยุงไม่รู้จักสำนึกตัวนั้น มองและมอง ผมนิ่ง..
"มันจับเหนือตาตุ่มขวาของผมขึ้นมาสามนิ้ว โดยระบบเมตริก ผมเหลือกตามอง มือผมกางออกช้าๆ ค่อยๆลดระดับลง ลงช้าๆ นึกในใจ "จบกันที!" กั้นหายใจ ...และ!
ป้าบ!เข้าให้ เจ็บไหมล่ะเอ็งไอ้ยุงบ้า!ผมคำรามลั่นห้อง ..ผมค่อยๆแง้มฝ่ามือดูผลงาน วี่ว วี่ว วี่ว....มันบินตัดเส้นขอบสายตาเฉียดหน้าผากไปนิด ถ้าเงี่ยงหูฟังอย่างอคติ จะได้ยินเสียงของยุงหัวเราะ...เยาะเรา.
สาระสำคัญของเรื่องนี้คือ "ถ้าคุณอยากรู้ว่าหมัดคุณหนักไหม ก็ให้ชกยุงที่บินดู ถ้ามันตายด้วยหมัดของคุณในการชกครั้งเดียว แสดงว่าหมัดคุณนั้นอันตรายจริง"..จบคนับนะ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   #ข่าวร้อนในญี่ปุ่น 💉 ญี่ปุ่น ประกาศรายชื่อวัคซีน(อย่างเป็นทางการ) ที่สามารถเข้าประเทศได้ตั้งแต่ 11 ต.ค. นี้เป็นต้นไป โดยไม่ต้องมีผลการตรวจโควิด ส่วนคนที่ฉีดไม่ครบ หรือไม่เคยฉีดเลย ยังต้องมีผลตรวจโควิดมาแสดงด้วย 💉 วัคซีนที่ได้รับการอนุญาตมีดังนี้ : ◼ Pfizer ◼ BioNTech ◼ Fosun Pharma ◼ Moderna ◼ AstraZeneca ◼ Covishield Serum Institute of India ◼ Janssen ◼ Bharat Biotech
   บริษัท ซาบีน่า ฟาร์อีสท์ จำกัด ได้รับโล่ประกาศเกียรติคุณ “สถานประกอบการต้นแบบในการชำระเงินกองทุนประกันสังคมดีเด่น ประจำปี 2565” คุณอินทิรา อิ่มจิตต์ ผู้จัดการส่วนทรัพยากรมนุษย์เป็นผู้แทนในการรับมอบโล่ประกาศเกียรติคุณ “สถานประกอบการต้นแบบในการชำระเงินกองทุนประกันสังคมดีเด่น ประจำปี 2565” จากนายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงานในวันคล้ายวันสถาปนาสำนักงานประกันสังคมครบรอบ 32 ปี
   มีเงิน แต่ซื้อไม่ได้! กรณีศึกษา 'ไทยเบฟ' สน KFC เจอ ‘ยัม’ ยำ และอดซื้อ “เบียร์” 'เงิน' อาจซื้อได้ทุกอย่างหากมากพอ แต่ในเกมธุรกิจบางทีเงินอาจไม่ใช่คำตอบทุกอย่าง ขนาดยักษ์ใหญ่รายได้แสนล้าน กำไร "หมื่นล้าน" ติด Top 10 บิ๊กเครื่องดื่มเอเชีย "ไทยเบฟเวอเรจ" พลาดพลั้งมาหลายดีล ส่องกรณีศึกษา เมื่ออยากได้ 'KFC' แต่เจอยัมฯ ยำ และผิดหวังจากฮุบเบียร์ในตลาด
   เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ น้ำเกินความจุ ทะลุ 105.64 เปอร์เซ็นต์ เร่งปรับเพิ่มการระบายน้ำ เนื่องจากยังคงมีน้ำเหนือจากเพชรบูรณ์ไหลเข้าสู่เขื่อนจำนวนมาก . ที่ผ่านมามีปริมาณน้ำเหนือจากจังหวัดเพชรบูรณ์ ไหลเข้าสูงเขื่อนเป็นจำนวนมาก โดยปริมาณน้ำล่าสุดวันนี้ อยู่ที่ 1014.15 ล้านลูกบาศก์เมตร หรือคิดเป็น 105.64เปอร์เซ็นต์ ซึ่งถือว่าเกินความจุ ที่ระดับกักเก็บปกติของเขื่อน ที่ 960 ล้านลูกบาศก์เมตรไปแล้ว และยังมีน้ำไหลเข้าเขื่อนอีกเป็นจำนวนมาก โดยปริมาณน้ำไหลเข้าวันนี้ อยู่ที่ 1525.25 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที หรือ 131.78ล้านลูกบาศก์เมตรต่อวัน
   ดูทั้งหมด