เมื่อภาพของแวนโก๊ะมีชีวิต
มิติใหม่ของการดูนิทรรศการ โดยการนำภาพวาดของศิลปินระดับโลก Vincent Van Gogh มานำเสนอในรูปแบบของพรีเซนเทชั่น Van Gogh alive at The Lume
 
เป็นการนำภาพวาดของแวนโก๊ะมาผูกเป็นเรื่องราวแสดงเป็นภาพเคลื่อนไหวขนาดใหญ่ เต็มห้องแสดงนิทรรศการ
ความอลังการอยู่ที่เราสามารถเดินเข้าไปในภาพได้เลย เพราะภาพนั้นอยู่ทุกที่ ทั้งฝาผนัง ฉากกลางห้อง และพื้นห้อง ประกอบแสงสีเสียงและภาพเคลื่อนไหวแบบเอนิเมชั่น
ผู้เข้าชมจะเลือกนั่งชมจากส่วนไหนของห้องก็ได้ ห้องนิทรรศการกว้างใหญ่ ทำให้ไม่แออัด เหมาะกับการรักษาความปลอดภัยจากโควิดอีกด้วย
ส่วนตัวฉันประทับใจร้านกาแฟที่สร้างขึ้นเหมือนกับบ้านในภาพวาดของแวนโก๊ะ สามารถสั่งอาหารโดยการสแกน QR จะมีเมนูขึ้นมาแล้วกดสั่งจ่ายเงินผ่านมือถือได้เลย จากนั้นจะมีอาหารที่สั่งนำมาส่งที่โต๊ะ จิบกาแฟชมภาพศิลปะไปได้แบบเพลิน ๆ
อีกส่วนที่ชอบคือ ภาพดอกซากุระกำลังร่วง และภาพทุ่งนาที่เหมือนมีฝูงนกบินขึ้นมาจริง ๆ
งานนี้จัดแสดงที่ Melbourne Exhibition Centre เมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย
แฟนแวนโก๊ะที่อยู่ไม่ไกลเมลเบิร์นต้องไม่พลาดประสบการณ์ใหม่ในการสัมผัสงานของแวนโก๊ะ ส่วนเพื่อน ๆ ที่อยู่ไกล ฉันเก็บภาพมาฝากค่ะ
# ผู้เขียน
ปัจจุบันอยู่บ้านเล็ก ๆ ในป่ากัมที่ประเทศออสเตรเลีย
เรียนและรักษ์ภาษาไทย ชอบออกไปดู ไปดม ไปชมโลก ด้วยความหลงใหลแล้วนำกลับมาเล่า
ฝากผลงาน E-book เที่ยวเมลเบิร์นด้วยตัวเองไปกับรถรางสาย 35 https://bit.ly/3g5QoC3
และติดตามเรื่องราวการท่องเที่ยวสนุก ๆ ตามสไตล์วันนั้นเจอนี่ได้ที่ www.anattaland.com ค่ะ
และรวมเรื่องเล่าการปลูกที่ www.plukseries.com นะคะ
1.6K รับชม
  ชลาลัย โอเฮอละฮา
  สนับสนุน50 เพชร
  Inka @นกขมิ้นบินไกล
  สมจริงมาก ขอบคุณค่ะ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ราชวงศ์อังกฤษพร้อมรับสารคดีซีรีส์หกตอน “แฮร์รีและเมแกน” เรื่องราวชีวิตเจ้าชายแฮร์รีและชายาเมแกน ที่แค่ตัวอย่างออกมาก็สร้างรอยร้าวกับเจ้าชายวิลเลียม พระเชษฐา สำนักข่าวเอเอฟพีรายงาน สารคดีที่จะออกอากาศในวันพฤหัสบดี (8 ธ.ค.) นี้ เปิดเผยเรื่องราวเบื้องหลังชีวิตเจ้าชายแฮร์รี วัย 38 ปีและเมแกน วัย 41 ปี กับสัมพันธ์ตึงเครียดกับราชวงศ์อังกฤษ ที่ทั้งคู่บอกให้ทราบว่า “เกิดอะไรขึ้นเบื้องหลัง” ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อแฉกันออกมาแล้วก็เสี่ยงสร้างความเสียหายให้กับทั้งราชวงศ์และตัวของเจ้าชายแฮร์รีและเมแกนเอง
   ยิ่งโละ ยิ่งลด! "โละ" บรากับซาบีน่า มีแต่ได้กับได้ หนึ่งคือได้ช่วยโลกของเรา เพราะซาบีน่าจะนำ บราเก่าไปทำลายอย่างถูกวิธี เพื่อเปลี่ยนเป็นพลังงานสะอาด ช่วยลดปริมาณก๊าซเรือนกระจก ทำให้โลกน่าอยู่ยิ่งขึ้น
   🔥กระทู้ตั้งคำถาม ?? : ทำไมฮิตเลอร์เกลียดยิวขนาดต้องฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ ??🔥 ⚠️ผมได้อ่านหนังสือหลายเล่มเกี่ยวกับชาวยิว ทั้งที่เป็นเรื่องประวัติศาสตร์โมเสสและบัญญัติของพระเจ้า 10 ประการ รวมถึงหนังสือของฝั่ง Anti-Jews ทั้งพิธีสารครองโลก The Protocols ทั้งหลาย ซึ่งแน่นอนว่าเนื้อหาในหนังสือแอนตี้ยิวนั้นจะตรงกันข้ามกับหลักบัญญัติ 10 ประการของพระเจ้าที่ยิวยึดถืออย่างสิ้นเชิง
   ภาพที่เห็นนี้ไม่ใช่โรงแรมแต่อย่างใด แต่มันคือห้องประชุมของบริษัททวิตเตอร์ที่ อีลอน มัสก์ ดัดแปลงไว้พิเศษสำหรับพนักงานทวิตเตอร์โดยเฉพาะ
   ดูทั้งหมด