มหาวิทยาลัยในเกาหลีใต้จะแจกปริญญา NFTs ให้นักศึกษา ใช้ Tech แก้ปัญหาปลอมแปลงเอกสาร
มหาวิทยาลัย Hoseo ในเกาหลีใต้ประกาศว่าจะมอบ NFTs ในพิธีจบการศึกษาให้กับนักศึกษาทั้งหมด 2,830 คน ตอบรับกระแส NFTs ที่ยังคงมาแรงและเข้ามามีบทบาทในหลายอุตสาหกรรม
ทางมหาวิทยาลัยคาดการณ์ว่าการเปลี่ยนปริญญาบัตรแบบกระดาษให้อยู่ในรูปแบบ NFTs จะช่วยให้บริหารจัดการได้ดีขึ้น ทั้งยังช่วยป้องกันการปลอมแปลงหรือแก้ไขใบปริญญาได้
NFTs ได้รับการรับรองจากหลายหน่วยงานและภาคส่วนในเกาหลีใต้ จะเห็นได้ว่าบริษัทยักษ์ใหญ่ในประเทศอย่าง Samsung, SK และ LG ต่างก็นำ NFTs เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในสินค้าและบริการของบริษัท
ด้วยความปลอดภัยของ NFTs ที่อยู่บน Blockchain ทำให้สามารถตรวจสอบรวมถึงป้องกันการดัดแปลงได้ จึงเป็นเทคโนโลยีที่มหาวิทยาลัย Hoseo ปรับใช้ เพื่อลดปัญหาการปลอมแปลงเอกสาร และการฉ้อโกงรูปแบบอื่นที่อาจเกิดขึ้นได้กับเอกสารแบบดิจิทัล
NFTs ถูกออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ปัญหาดังกล่าว เพราะ Blockchain จะทำให้ทราบว่าใครเป็นผู้สร้าง NFT นั้น ไปจนถึงรายละเอียดว่าสร้างขึ้นเมื่อไหร่ หากมีการแอบอ้างก็สามารถทราบได้ว่าใครเป็นคนออก ซึ่งเป็นคอนเซ็ปต์ที่กำลังเป็นที่พูดถึงอย่างเป็นวงกว้าง
อ้างอิง : TechStory
ติดตามคอนเทนต์โลกธุรกิจและเทคโนโลยีได้ทุกวัน ที่ Facebook : Techsauce และ https://techsauce.co
4ถูกใจ
268รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ปิดเว็บไซต์ “กองสลากพลัส” ศาลสั่งคุ้มครองชั่วคราวห้ามขายลอตเตอรี่ ศาลอาญาได้มีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราว ปิดเว็บไซต์ “กองสลากพลัส” จนกว่าศาลจะมีคำสั่งเป็นอย่างอื่น โดยคดีดังกล่าว จะมีการไต่สวนนัดสุดท้ายในวันที่ 20 มีนาคม 2566
   ASP-GCC-UI กองทุนเปิด แอสเซท พลัส โกลบอล คาร์บอนเครดิต ASP-GCC-UI กองทุนเปิด แอสเซท พลัส โกลบอล คาร์บอนเครดิต ห้ามขายผู้ลงทุนรายย่อย โอกาสการลงทุนที่ช่วยสนับสนุนในการแก้ปัญหาสภาวะโลกร้อนปละลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก เพิ่มโอกาสการมีชีวิต เพิ่มพื้นที่สีเขียว และต่อยอดความยั่งยืนแห่งอนาคต รายละเอียดกองทุน ASP-GCC-UI เพิ่มเติมหรือติดต่อเจ้าหน้าที่แนะนำการลงทุนคลิก https://www.assetfund.co.th/adv/fund/asp-gcc-ui —————————— ติดตามข้อมูลข่าวสารจาก บลจ.แอสเซท พลัส Line official : https://lin.ee/oEqdRtn Website : www.assetfund.co.th Customer Care : 02-672-1111 Fackbook : https://www.facebook.com/aspfund YouTube : https://bit.ly/2Wh8N4N Blockdit : https://bit.ly/38VxAjQ Application ASP FUND : http://bit.ly/2MFVx6z กองทุนรวมสำหรับผู้ลงทุนสถาบันและผู้ลงทุนรายใหญ่พิเศษเท่านั้น ผู้ลงทุนโปรดทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทน และความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน “กองทุนนี้ไม่ถูกจำกัดความเสี่ยงด้านการลงทุนเช่นเดียวกับกองทุนรวมทั่วไป จึงเหมาะกับผู้ลงทุนที่รับผลขาดทุนระดับสูงได้เท่านั้น” ผู้ลงทุนโปรดขอคำแนะนำเพิ่มเติมจากบริษัทจัดการก่อนทำการลงทุนเนื่องจากการลงทุนในหน่วยลงทุนของกองทุนรวมที่มีความเสี่ยงสูงหรือมีความซับซ้อน จะมีความแตกต่างจากการลงทุนหรือใช้บริการผลิตภัณฑ์ในตลาดทุนทั่วไป” #คาร์บอนเครดิต #ASPGCC #โลกร้อน #globalwarming #assetplus
   บทเรียนชีวิตของมาริโอ บาโลเตลลี่ : ชายผู้ตกเป็นทาสความสนุกของอารมณ์ | Main Stand เจ้าอารมณ์ คลุ้มคลั่ง แปรปรวนง่าย ไม่ค่อยสนใจใคร นี่คือนิยามของ มาริโอ บาโลเตลลี่ นักฟุตบอลชาวอิตาลี ผู้ได้รับฉายาว่า “ซุปเปอร์มาริโอ”
   • 10 Facts สนุก ๆ เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน #215
   ดูทั้งหมด