พาไปอ่านหนังสือในห้องสมุดที่สวยติดอันดับโลกกันค่ะ
State Library of Victoria อยู่ที่เมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย ได้ชื่อว่าเป็นห้องสมุดสาธารณะที่เปิดให้บริการฟรีเป็นแห่งแรกของโลก ในแต่ละปีมีผู้เข้าใช้บริการมากเป็นอันดับ 4 ของโลก และแถมยังติดอันดับห้องสมุดที่สวยติดอันดับต้น ๆ ของโลกอีกด้วย
วันนี้จะพาไปดูภายในห้องสำคัญห้องหนึ่งของห้องสมุดแห่งรัฐวิคตอเรียนี้ คือห้องลาโทรบ เป็นห้องโดมสูง 34.75 เมตร สามารถจุคนได้ถึง 600 คน และถือว่าเป็นโดมที่ใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วย
ในภาพเป็นภายในห้องลาโทรบชั้นล่าง และวิวจากมุมสูงที่สามารถขึ้นไปชมได้จากชั้น 6 ของโดม
รายละเอียดของห้องสมุดสามารถหาอ่านเพิ่มเติมได้ในหนังสือ เที่ยวเมลเบิร์นด้วยตัวเองไปกับรถรางสาย 35 https://bit.ly/3g5QoC3 ในหนังสือจะบอกวิธีการเดินทางไปห้องสมุดด้วย
แต่ตอนนี้เราไปชมความสวยงามที่วันนั้นเจอนี่มีนำมาฝากกันก่อนค่ะ
# ผู้เขียน
ปัจจุบันอยู่บ้านเล็ก ๆ ในป่ากัมที่ประเทศออสเตรเลีย
เรียนและรักษ์ภาษาไทย ชอบออกไปดู ไปดม ไปชมโลก ด้วยความหลงใหลแล้วนำกลับมาเล่า
ฝากผลงาน E-book เที่ยวเมลเบิร์นด้วยตัวเองไปกับรถรางสาย 35 https://bit.ly/3g5QoC3
และติดตามเรื่องราวการท่องเที่ยวสนุก ๆ ตามสไตล์วันนั้นเจอนี่ได้ที่ www.anattaland.com ค่ะ
และรวมเรื่องเล่าการปลูกที่ www.plukseries.com นะคะ

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
1.8K รับชม
  นกขมิ้น บินไกล Miles Travel Inka
  สวยและอลังการมากเลยค่ะ ขอบคุณที่นำมาให้ชมค่ะ ❤️
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ส่อง 10 อันดับ เศรษฐีหุ้นไทยปี 2565 จากการจัดอันดับของวารสารการเงินธนาคาร ร่วมกับ อาจารย์ประจำคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย วัดจากผู้ถือหุ้นรายใหญ่ ประเภทบุคคลธรรมดาในประเทศ ของบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์และตลาด mai ตามการปิดสมุดทะเบียนผู้ถือหุ้นล่าสุดก่อนวันที่ 30 ก.ย. 2565 อันดับ 1 สารัชถ์ รัตนาวะดี ครองแชมป์ 4 ปีซ้อน มูลค่าความมั่งคั่ง 218,982 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้ว 45,882 ล้านบาท หรือ 26.51%
   ทำไมการใช้ระบบจัดการเอกสาร อบต. และ อบจ. ถึงสำคัญ “ระบบราชการ” หลายคนทราบดีว่ามีกระบวนการทำงานที่ซับซ้อน เนื่องจากกฎระเบียบของราชการ ที่มีขั้นตอนการดำเนินงานมากมาย ส่งผลให้งานล่าช้า หรือการออกหนังสือราชการที่ยังเป็นรูปแบบเอกสาร
   ภาพที่เห็นนี้ไม่ใช่โรงแรมแต่อย่างใด แต่มันคือห้องประชุมของบริษัททวิตเตอร์ที่ อีลอน มัสก์ ดัดแปลงไว้พิเศษสำหรับพนักงานทวิตเตอร์โดยเฉพาะ
   🔥กระทู้ตั้งคำถาม ?? : ทำไมฮิตเลอร์เกลียดยิวขนาดต้องฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ ??🔥 ⚠️ผมได้อ่านหนังสือหลายเล่มเกี่ยวกับชาวยิว ทั้งที่เป็นเรื่องประวัติศาสตร์โมเสสและบัญญัติของพระเจ้า 10 ประการ รวมถึงหนังสือของฝั่ง Anti-Jews ทั้งพิธีสารครองโลก The Protocols ทั้งหลาย ซึ่งแน่นอนว่าเนื้อหาในหนังสือแอนตี้ยิวนั้นจะตรงกันข้ามกับหลักบัญญัติ 10 ประการของพระเจ้าที่ยิวยึดถืออย่างสิ้นเชิง
   ดูทั้งหมด