อยู่ที่ว่าเรื่องนั้นที่เขาเอามาพูดเป็นเรื่องดีสำหรับเราไหม ถ้าเรื่องนั้นเป็นเรื่องที่ดี ยกย่องเรา ก็ควรดีใจ แต่ถ้าเป็นเรื่องที่ทำให้เราเสียหายก็ไม่ผิดที่จะไม่พอใจ และควรคุยกันตรงๆไปเลยว่าเราไม่โอเครกับสิ่งที่คุณพูด
92รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (9)
  • เรื่องของการฝึก ตัวเอง การที่ใครเค้ามาว่าอะไรเรา ถ้าเราเป็นผู้ที่อยากรู้จักตัวตนของเรา ใครจะมาว่าเราอย่างไร ก็เป็นเรื่องลมปากของเค้า ถ้าเราเปรียบตัวเราเหมือนต้นไม้ มีใบไม้กิ่งไม้ที่เป็นเหมือนวิญญาณหูตาจมูลิ้นกายใจของเรา พอมีลมอะไรมากระทบกิ่งไม้ใบไม้ก็ไหว อารมณ์ไม่พอใจมันก็เกิดขึ้...
   • ต้องตอบโต้เขาเบาๆด้วยคำว่าว่า"วงอาจไม่แตกแต่ปากมึงจะแตก"
    • ไม่นะ เพราะคนที่กำลังพูดแซวกำลังทำให้บุคคลอื่นเสียหาย
     • เรื่องธรรมดา ไม่มีใครชอบโดนว่าให้เสียหายหรอก แล้วมันก็ไม่ใข่ทุกครั้งที่คนจะขำ ... แต่คนชอบเหยียดคนอื่นเพื่อให้ตัวเองดูสูงส่งมีเยอะนะ แบบเหยียดสุดตีน เอาให้คนคนทำมาหากินไม่ได้จนฆ่าตัวตายไปเลยได้ยิ่งดี ... คนอำมหิตแบบนี้ในสังคมไทยโคตรเยอะ
      • ยิ้มแล้วเดินออกมาดีกว่าครับ
       • ไม่ผิดปกติค่ะ เพราะว่าเรื่องที่เค้าพูดเค้าไม่ได้ขอความยินยอมจากเราก่อน เราไม่ดอเคกับเรื่องนั้นเราแสดงความไม่พอใจถูกแล้วค่ะ แต่ทางที่ดีควรพูดกับคนนั้นให้ชัดเจนนะคะว่าไม่โอเค
        • เราแสดงความไม่พอใจออกมา เป็นเรื่องปกติครับ เพราะเขาต้องการอย่างนั้น
         แต่ถ้าจะให้ดูอ่านยาก เดาทางยาก รับมือลำบาก ก็ให้ไม่แสดงอะไรออกมาจะเวิร์คกว่าครับ คนแซวจะขยาดไปเอง 😊😎🎃🔥
         • ไม่ผิดสิ และที่ไม่พอใจก็ถูกต้องแล้ว ก็มันเป็นเรื่องของเรา เสือกเอาเรื่องเราไปพูดทำไมล่ะ ก็พูดเรื่องของตัวเองไปสิคะ ด่าได้ด่าค่ะ จะได้เลิกล้ำเส้นกัน
          1
          • ไม่ค่ะ ถ้าเราเคยบอกเค้าแล้ว แค่เค้ายังแซวอยู่เราว่าคนพวกนั้นผิดปกติมากกว่า+ไม่มีมารยาท
           • กำลังนิยมในบล็อกดิต
            ด่วน โปรดเกล้าฯ พ.ร.ฎ ยุบสภาแล้ว ขั้นตอนต่อไป คือ คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) จะกำหนดวันเลือกตั้งในช่วงระยะเวลา 45-60 วัน หลังจากนี้
            MEGA10 กองทุนที่สร้างโอกาสลงทุน ที่เหมือนคุณได้ครอบครองโลก หากพูดถึงบริษัทที่ใคร ๆ ต่างก็ต้องใช้สินค้าของพวกเขาในชีวิตประจำวัน ทุกคนจะนึกถึงสินค้า หรือบริการจากบริษัทอะไรกันบ้าง ?
            สี จิ้นผิง ถึงมอสโกแล้ว โลกจับตาสัมพันธ์จีน-รัสเซียบทใหม่ในประวัติศาสตร์ ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ผู้นำจีน เดินทางถึงกรุงมอสโกแล้ววันนี้ (20 มี.ค.) เป็นการเดินทางเยือนรัสเซียอย่างเป็นทางการ 3 วันเพื่อกระชับความสัมพันธ์จีนและรัสเซีย พร้อมยกบทบาทจีนเป็นคนกลางเจรจาไกล่เกลี่ยความขัดแย้งในยูเครน
            16 กฎแห่งชีวิต ที่ไม่มีใครสอน | 5M EP.1464 ทุกคนล้วนมีนิยามคำว่าชีวิตไม่เหมือนกัน ชีวิตคือประสบการณ์ ชีวิตการเรียนรู้อย่างไม่รู้จบ ชีวิตคือการดิ้นรน ชีวิตมีคำนิยามต่างๆ มากมาย บ้างอาจจะดี บ้างอาจจะแย่ แต่ในขณะเดียวกันก็ไม่มีใครถูกหรือไม่มีใครผิดอย่างแท้จริง เพราะว่าในบางครั้งชีวิตก็ได้มอบบทเรียนใหม่ๆ ให้เรา รวมถึงยังบอกให้เรารู้ถึง “กฎ” ของมัน ซึ่งไม่ว่าเราจะพยายามค้นหามันเท่าไรก็ไม่มีใครที่สามารถสอนกฎของชีวิตได้เลย โดยในพอดแคสต์ EP. นี้ ลองไปสำรวจถึง 16 กฎของชีวิตที่ไม่ว่าใครก็ไม่สามารถสอนให้เราได้เลย #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
            ดูทั้งหมด