ขึงพอดี เสียงย่อมไพเราะ
2ถูกใจ
92รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (5)
  • อยู่ตรงสามัญสำนึกครับ ไม่มีสูตรทางคณิตศาสตร์มาจับหรือเครื่องมือมาวัดหรอกครับ เหมือนกินข้าวนั่นแหละ มันจะระบุให้ชัดเจนไม่ได้หรอกว่าจุดไหนคือจุดที่หมดความหิว จุดไหนที่เริ่มนับว่าเข้าเขตของความอิ่ม มันต้องอาศัยความรู้สึกของคนที่กินเองครับ
   • ทางสายกลางคือเส้นบางๆระหว่างตึงและหย่อนและไม่สามารถทำให้เกิดขึ้นมาโดยตรงได้
    ลองนึกถึงการเดินบนคานทรงตัว หากต้องการเดินไปให้ถึงจุดหมาย เราต้องทรงตัวไปเรื่อยๆ จะเอนซ้ายบ้างขวาบ้าง จุดที่มันบาลานซ์มันนิดเดียว แต่ก็ไม่สา...
    1
    • เมื่อทำไปเราจะรู้ว่ากลางๆของเราอยู่ตรงไหน​ เหมือนพอเพียงถ้าเป็นหนี้ไม่ใช่แล้วหลักของพอเพียงคือไม่เป็นหนี้ครับ
     • เรื่องของคำว่า ทางสายกลาง เราก็ควรมาดูทำความเข้าใจ ว่าเค้าพูดเรื่องทางสายกลาง นั้นพูดในเรื่องราวของการประพฤติปฏิบัติธรรมธรรม การทำจิตทำใจ ให้เฉยๆ เริ่องราวของจิตที่ไม่ไปยึดถือ ทั้งสิ่งที่มีชีวิตไม่มีชีวิต ที่เกิดมาอาศัยกายสังขารที่ประกอบขึ้นมา มาอาศัยเรือนกายของคุณบิดามารดา เมื่อ...
      • ความสมดุลของของสองสิ่งที่มีสภาพขั้วตรงข้ามหรือทวิภาวะ ทางเต๋าเรียกหยิน- หยาง แสดงสัญลักษณ์เป็นตัวลูกอ๊อด ดํา-ขาว ต่อหัวหางเป็นวงกลมแสดงวัฏจักรการหมุนเวียนอย่างต่อเนื่องเป็นวงกลม ขับเคลื่อนโลกและจักรวาล ในหยินใหญ่มีหยางเล็ก ( ลูกอ๊อดขาวมีจุดดําเล็ก) ในหยางใหญ่มีหยินเล็ก (ลูกอ๊อดด...
       • กำลังนิยมในบล็อกดิต
        JD CENTRAL ช้ำหนัก ขาดทุน 5 ปีกว่า 5,500 ล้าน JD CENTRAL โบกมือลาไทย ประกาศยุติกิจการไปต่อไม่ไหว หลังขาดทุนยับ 5 ปีต่อเนื่อง ล่าสุด บิ๊กเซ็นทรัล ถอนตัวจากกรรมการ
        รู้หรือไม่ ? การเดินก็สามารถกระตุ้นการเผาผลาญได้ เพราะถือว่าเป็นการออกกำลังกายประเภทหนึ่ง 🚶❤️‍🔥​
        ไวรัลจากญี่ปุ่น : เมื่อสาวญี่ปุ่นหมักแป้งขนมปังไว้นานจนลืม งานนี้บอกเลย ขัดเตาอบจนกล้ามขึ้นแน่ ๆ
        หนึ่งวันในชีวิตของ Tim Cook ผู้ตื่นก่อนรุ่งสางและรับอีเมลมากถึง 800 ฉบับต่อวัน เมื่อคนส่วนใหญ่นึกถึง CEO ของ Apple พวกเขานึกถึง Steve Jobs ผู้ล่วงลับ หลังจากที่ Jobs จากโลกนี้ไป Tim Cook ก็ขึ้นมากุมบังเหียน Apple แทนและสร้างการเติบโตให้กับ Apple ปีแล้วปีเล่า จนส่งผลให้ Apple กลายเป็นบริษัทมูลค่าล้านล้านดอลลาร์แห่งแรกของโลก
        ดูทั้งหมด