ด่วน ปูตินประกาศสงครามยูเครน มีระเบิดเกิดขึ้นในกรุงเคียฟ
9
เมื่อไม่กี่นาทีที่ผ่านมา ปูตินได้ออกแถลงการณ์ฉุกเฉิน บอกว่ารัสเซียไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากการใช้ “ปฏิบัติการทางการทหาร” ในพื้นที่ฝั่งตะวันออกของประเทศยูเครน
7
ซึ่งการทำแบบนี้มันจะหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะมีการต่อสู้กันระหว่างทหารรัสเซียกับยูเครน
โดยปูตินกล่าวว่า สำหรับคนที่เข้ามาขวางปฏิบัติการนี้
“รัสเซียจะโต้กลับแบบฉับพลัน แล้วคุณจะได้รับผลที่ตามมา อย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในประวัติศาสตร์..”
18
ล่าสุดยูเครนประกาศปิดน่านฟ้าของประเทศ นอกจากนั้นสำนักข่าว NBC News, CNN ยังมีรายงานว่าเกิดเหตุระเบิดขึ้นหลายจุด ที่กรุงเคียฟ เมืองหลวงของประเทศยูเครนในเวลาใกล้กันกับที่ปูตินมีแถลงการณ์
4
ล่าสุด ดัชนีตลาดหุ้นทั่วโลกร่วงหนัก นำโดยฟิวเจอร์สของดัชนีตลาดหุ้น ฝั่งประเทศตะวันตก
Dow 30 -500 จุด หรือ -1.5%
Nasdaq -2.0%
DAX -1.8%
FTSE 100 -1.5%
Euro Stoxx 50 -1.8%
4
รวมถึงตลาดหุ้นที่เปิดทำการเช้านี้
Nikkei 225 -1.8%
Hang Seng -2.8%
KOSPI -2.4%
และ SET -0.7%
4
240ถูกใจ
598แชร์
72Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ทำไม Google ต้องยอมจ่ายเงินให้คู่แข่งอย่าง Apple ปีละเกือบ 5 แสนล้านบาท.. Google และ Apple เป็นสองยักษ์ใหญ่ ในวงการเทคโนโลยี ที่เป็นคู่แข่งกันมาอย่างยาวนาน โดยเฉพาะการแข่งขันระหว่าง Android และ iOS ซึ่งเป็นสองระบบปฏิบัติการสำหรับอุปกรณ์พกพา ที่แย่งชิงส่วนแบ่งตลาดกันอย่างดุเดือด
   การทดสอบหาตาเด่นด้วยตนเอง 1.ใช้มือทั้งสองข้างมาประกอบกันให้เป็นรูปสามเหลี่ยม และยื่นออกไปข้างหน้าให้สุดแขน
   นายกฯ บี้ 6 รัฐวิสาหกิจเจ้าปัญหา เร่งฟื้นฟูองค์กร นายกฯ ประชุมบอร์ด คนร. วันนี้ บี้ 6 รัฐวิสาหกิจที่มีปัญหาองค์กร ขอให้แก้ทุกปัญหาโดยเร็ว พลิกฟื้นองค์กรต่าง ๆ ขึ้นมาให้สำเร็จ สั่งพิจารณากำหนดมาตรการสร้างแรงจูงใจและลงโทษด้วย
   ‘กลุ่มพลังงาน’ ทุบหุ้นไทยร่วง ผวากำไรทรุดหนัก หุ้นไทยร่วงต่ำสุดรอบ 15 วัน กดดันจากการถล่มขายหุ้นกลุ่มพลังงาน นักวิเคราะห์ประเมินสถานการณ์นี้อย่างไร หุ้น ‘Blue Chip’ กำไรทรุดหนัก จับทิศตลาดหุ้นไปทางไหนต่อ พูดคุยกับ กรภัทร วรเชษฐ์ ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยและบริการการลงทุน บล.โนมูระ พัฒนสิน รายชื่อเจ้าหนี้ของ FTX ถูกเปิดเผยแล้ว มีบริษัทยักษ์ใหญ่เอี่ยวเพียบ รายละเอียดเป็นอย่างไร
   ดูทั้งหมด