ไม่ผิดครับ แสดงออกชัดเจนเหมือนกัน แต่พอโตขึ้น หัดฝึกอารมณ์ควบคุมความคิดแล้ว มันทำให้รู้ว่า บางที คนที่พูดก็พูดไปตามปากโดยไม่ได้คิด ฉนั้นแล้วคนที่ต้องกลับเอาไปพิจารณาพัฒนาตนเองคือ คนที่แซวเรานั้นแระ ต้องหัดคิดก่อนพูด เพราะถ้ายังชอบพูดตามใจปากแบบนี้ วันนึงปากเขาจะลงโทษตัวเขาเองครับ
#ปลาหมอตายเพราะ ปาก
34รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (10)
  • ไม่ผิดมันเป็นสิทธิของเราและเป็นเรื่องของเราการที่เอาเรื่องของเราไปพูดกับคนอื่นคุณก็จะรู้สึกโกธรและเฟล จนมีปมต่อชีวิตไม่ผิดหรอกที่คุณทำเพราะหารหระของเพื่อนมันทำให้เราเสียความรู้ถ้าเพื่อนของคุณพูดนั้น คุณก็ต้องโกธรเป็นธรรมดาของธรรมชาติอยู่แล้วนะคะ ยังก็สู้ๆๆนะคะคนมีไรมาปรึกษากันได้...
   • ใช่ เเต่เราก็ต้องเก็บความรู้สึกไว้ครับ ไม่เเสดงออกให้ใครรู้ ยิ้มอย่างเดียว เเล้วเราก็ชนะตลอดการ
    • เป็นสิทธิ์ของเรา 100% ที่จะปกป้องตัวเองค่ะ
     ที่นี้เราก็แค่ต้องมีศิลปะในการแสดงออกให้น่ารัก เช่น การใช้น้ำเสียงที่ขอความร่วมมือไม่ใช่คำสั่ง ประมาณนี้ค่ะ...
     • ก็ไม่ผิดปกตินะ คนแซวหรือคนที่เอามาพูดสิผิดปกติโรคจิตหรือเปล่า คิดอะไรไม่ดีกับเราอยู่?? เพราะถ้าคนธรรมดาปกติที่ไม่ได้คิดอิจฉาหรือคิดไม่ดีเค้าจะไม่ทำกัน
      • ไม่ผิดเด้อ เป็นเราจะพูดไปตรงๆเลยว่าการที่คุณพูดแบบนี้ไม่มีความระอายใจบ้างเลยเหรอว่าคนที่คุณพูดถึงเค้ายืนอยู่ตรงนี้ “มารยาทนิดนึงเนอะ”
       • ไม่ผิดค่ะ คนพูดเขาจะได้คิดได้ อารมณ์เหมือนแกทำให้ชั้นดูแย่นะ แกรู้ไว้ด้วย ชั้นไม่พอใจนะ
        ซึ่งมันก็ทำให้คนที่แซวเราต่อหน้านั้นอายไปเลยก็ได้ 🔪🔪🔪 เฉือนเบาๆ พอน่ารัก 😁
        • เวลามีคนว่าหรือแซวเราในเรื่องที่เรารับไม่ได้หรือเรื่องแย่ ๆของเรา แสดงว่าคน ๆนั้นอยู่ต่ำกว่าเราครับ เราอย่าลดตัวไปอยู่ในระดับเดียวกับคนเหล่านั้น และการที่เราแสดงออกถึงความไม่พอใจมันไม่ผิดครับ แต่นั้นทำให้เรากลายเป็นเครื่องมือของคน ๆไปแล้ว และเราอาจตกเป็นทาสของอารมณ์ เราแค่ต้องมีส...
         • บอกไปว่าบางที อารมภ์ไม่ดีเหมือนหนัาตาน่ะ จะบอกให้
          • อยู่ที่ว่าเรื่องนั้นที่เขาเอามาพูดเป็นเรื่องดีสำหรับเราไหม ถ้าเรื่องนั้นเป็นเรื่องที่ดี ยกย่องเรา ก็ควรดีใจ แต่ถ้าเป็นเรื่องที่ทำให้เราเสียหายก็ไม่ผิดที่จะไม่พอใจ และควรคุยกันตรงๆไปเลยว่าเราไม่โอเครกับสิ่งที่คุณพูด
           • เรื่องของการฝึก ตัวเอง การที่ใครเค้ามาว่าอะไรเรา ถ้าเราเป็นผู้ที่อยากรู้จักตัวตนของเรา ใครจะมาว่าเราอย่างไร ก็เป็นเรื่องลมปากของเค้า ถ้าเราเปรียบตัวเราเหมือนต้นไม้ มีใบไม้กิ่งไม้ที่เป็นเหมือนวิญญาณหูตาจมูลิ้นกายใจของเรา พอมีลมอะไรมากระทบกิ่งไม้ใบไม้ก็ไหว อารมณ์ไม่พอใจมันก็เกิดขึ้...
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             9 สิ่งที่ควรทำในวันหยุด 1. ใช้เวลากับเพื่อนและครอบครัว
             📊สรุปภาวะตลาดคริปโตรายสัปดาห์ 📌ติดตามข้อมูลได้เป็นประจำทุกสัปดาห์ที่เพจ Brook Digital Asset
             น้ำท่วมอาคารผู้โดยสารท่าอากาศยานโอ๊คแลนด์ นิวซีแลนด์ ทางการสั่งปิดทำการชั่วคราว ภาพเหตุการณ์น้ำท่วมท่าอากาศยานโอ๊คแลนด์ ท่าอากาศยานที่คับคั่งที่สุดในประเทศนิวซีแลนด์ ซึ่งเริ่มมีน้ำขังมาตั้งแต่ช่วงเย็น ตามเวลาท้องถิ่น จากพายุฝนกระหน่ำที่ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมในหลายจุดของนครโอ๊คแลนด์ เมืองใหญ่ในเกาะเหนือ
             ปฏิกริยารัสเซีย เมื่อสหรัฐ-เยอรมัน พร้อมส่งรถถังเสริมทัพยูเครนพิชิตศึก รัสเซียลั่นนี่คือการยั่วยุอย่างโจ่งแจ้ง เมื่อสหรัฐ-เยอรมนี พร้อมส่งรถถังกว่า 40 คันเสริมเขี้ยวเล็บให้ยูเครนใช้เผด็จศึก ย้ำ “แหยมมา เผาไป”
             ดูทั้งหมด