อยู่กับสิ่งที่ทำให้เรามีความสุขดีกว่าครับ ซึ่งสิ่งนั้นอาจจะไม่ใช่สิ่งที่เราชอบ เราถนัดหรือ เก่ง แต่มันเป็นสิ่งที่เราทำแล้ว อยู่แล้ว เราสบายใจ เป็นตัวเราแค่นั้น เดียวอย่างอื่นมันจะตามมาเองครับ
25รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (10)
  • เราไม่จำเป็นต้องเอาเวลาไปอุดข้อบกพร่องของตัวเอง แต่เราควรเวลาที่มีไปใช้เพื่อพัฒนาจุดเด่นตัวเองดีกว่า เพราะเราไม่จำเป็นเก่งหรือทำได้ทุกอย่างหรอกครับ โลกทุกวันนี้มันหมุนเร็วคนเก่ง ๆเกิดขึ้นทุกวันแนวคิดใหม่ ๆก็มีอยู่ทุกวัน ทุกวันนี้มันเป็นเรื่องของโอกาส เพราะคนเราพัฒนาได้เสมอแต่ถ้าข...
   • ...ปัญหานี้ต้องตอบไม่ตอบไม่ได้.เพราะหากคำตอบเราสร้างแรงบันดาลใจได้ก็จะทำให้สุขใจทั้งคนอ่านและคนถาม.. ถ้ากำลังอยู่ในวัยหัวเลี้ยวหัวต่อละก็ถือว่าเป็นแสงสว่างที่ปลายทางได้เลยครับ ทีนี้มาดูว่าผู้ถามต้องการอะไรบ้าง...
    • เราว่าคนเราไม่ได้จำเป็นต้องเก่ง เเต่ดเราเชื่อในแรงความพยายามฝึกฝนก็จะทำให้ชำนาญถึงจะใช้เวลามากกว่า
     • หาจุดเด่น แล้วก็เน้นพัฒนา
      ชอบอะไรไปให้สุด รู้อย่างเดียวแต่ให้เชี่ยวชาญเทอด จะเกิดผล
      • ทำบ่อยๆเดี๋ยวก็เก่ง​ เพราะชอบไงครับ
       • เพราะเราไม่มั่นใจในตัวเองครับ ถึงไม่เก่งสักอย่างครับ อยากเก่งต้องมั่นใจตัวเอง ผมประสบความสำเร็จกับมันเเล้วครับ
        • สิ่งที่เราชอบไม่ได้หมายความว่าเราต้องเก่งในสิ่งนั้น แค่พอเป็นหรือมีความรู้เกี่ยวกับสิ่งนั้นก็ถือว่ายอดแล้ว เราชอบดนตรีคลาสสิค แต่เราไม่รู้เกี่ยวกับพวกนี้มากมายแค่คร่าวๆและที่สำคัญเราเล่นเครื่องดนตรีเป็นแค่ 3ชิ้น ขลุ่ย แซกโซโฟน และระนาด ซึ่งแค่พอเล่นได้..เราก็ยังฟังเพลงคลาสสิคก่...
         • ตั้งคำถามก่อนว่า ทำไงจะเก่งขึ้น ... แล้วลองถามคนอื่นดูมั่งก็ได้ สรุปได้เมื่อไหร่ว่าจะทำให้ตัวเองเก่งขึ้นได้ยังไง ก็ลงมือทำซะ
          • ควรแก้ยังไงหรอ
           อืมม ก็อย่างแรกเลย สิ่งที่เราชอบเราทำมันแล้วมีความสุขไหม ถ้ามีความสุขเราก็ทำไปเลย
           อย่างที่สอง คุณบอกว่า ท้อกับสิ่งที่ชอบแต่ไม่เก่งอะไรสักอย่าง เราว่าคุณ...
           • เปลี่ยนจากชอบ​ ยกระดับเป็นคลั่งครับ​ แรงความพยายามจะเพิ่มขึ้นมหาศาล​ ทำ​ทำทำแล้วก็ทำอย่างบ้าคลั่ง​ ไม่เกินนั้นหรอกครับ​ แต่ถ้าเรา​ ทำจริงจังแล้ว​ บางทีเราอาจจะชอบสิ่งอื่นก็ได้
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             7 สิ่งนี้อาจจะทำให้คุณอ้วนโดยไม่รู้ตัว ถ้าพูดถึงความอ้วน หลายคนคงนึกออกว่าอะไรเป็นปัจจัยหลักที่ทำให้เราอ้วนขึ้น แต่จริงๆ มันยังมีปัจจัยแฝงบางอย่างที่เราอาจไม่รู้ วันนี้เราจะมาดูกันว่ามีอะไรบ้างที่อาจจะทำให้อ้วนโดยไม่รู้ตัว ……………………………………………………………….. สนใจหนังสือของหมอเอ้วคลิกลิงก์นี้ 👉 Shopee : https://shp.ee/2a6fk9f 👉 Line Myshop : https://bit.ly/2UX8w5F
             SABINA เพิ่มแรงบวกรับปัจจัยหนุนไตรมาสแรก ด้วยกลยุทธ์ ‘ต้องดีจากข้างใน’ “ถามว่า มาตรการช้อปดีมีคืนช่วยกระตุ้นกำลังซื้อหรือไม่ ? หรือจีนเปิดประเทศเร็วขึ้นส่งผลดีกับเราหรือเปล่า ? ตอบได้ว่า ดีกับเราแน่นอน แต่ภายใต้ปัจจัยสนับสนุนเหล่านั้น เราต้องดีจากข้างใน
             9 สิ่งที่ควรทำในวันหยุด 1. ใช้เวลากับเพื่อนและครอบครัว
             น้ำท่วมอาคารผู้โดยสารท่าอากาศยานโอ๊คแลนด์ นิวซีแลนด์ ทางการสั่งปิดทำการชั่วคราว ภาพเหตุการณ์น้ำท่วมท่าอากาศยานโอ๊คแลนด์ ท่าอากาศยานที่คับคั่งที่สุดในประเทศนิวซีแลนด์ ซึ่งเริ่มมีน้ำขังมาตั้งแต่ช่วงเย็น ตามเวลาท้องถิ่น จากพายุฝนกระหน่ำที่ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมในหลายจุดของนครโอ๊คแลนด์ เมืองใหญ่ในเกาะเหนือ
             ดูทั้งหมด