📍 เพื่อทดลองว่าเราเหมาะกับอะไรค่ะ เพื่อที่จะเรียนรู้และเป็นตัวของตัวเองค่ะ
ทุกระดับการเรียน มันจะช่วยให้คุณได้มองเห็นตัวเองชัดขึ้นว่าเราถนัดอะไร
📍ม.3 คุณจะมองเห็นว่าคุณชอบ เลข หรือวิทยาศาสตร์ หรือภาษา คุณไม่จำเป็นต้องเรียนดีเด่นในช่วงนี้
📍 ม.6 คุณจะมองเห็นว่าคุณเหมาะและทนกับสิ่งเหล่านั้นได้แค่ไหน เพื่อให้เลือกเรียนในสิ่งที่ลึกลงไป และไปประกอบอาชีพ
📍ปริญญาตรี จะสอนคุณว่าคุณทนกับอาชีพในอุดมคติได้หรือไม่
📌 เช่น ม.3 ชอบหรือเรียนวิทยาศาสตร์ดี ม.6 จึงเลือกเรียนสายวิทยาศาสตร์ และมหาวิทยาลัยลองเรียนสาขาวิทยาศาสตร์เพื่อที่จะไปเป็นครูสอนวิทยาศาสตร์
🧃แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นไม่ใช่ 100% จะตัดสินใจถูกหมดทุกขั้นตอน และไม่ใช่ 50% ที่จบมาจากทำงานสาขาที่จบ เพราะบางคนจบปริญญาตรีแล้วพบว่าทนกับอาชีพนั้นไม่ได้ และเข้าใจผิดว่าถ้าเรียนวิทยาศาสตร์จะจบไปเป็นครูได้ในทันที
🧃เป็นไปได้ว่าอาจจะต้องไปเรียนหรือไปสอบเพิ่มเพื่อที่จะเป็นครูในระดับมัธยมหรือจะเป็นอาจารย์แล้วไปใหญ่
สรุปก็คือไม่ว่าคุณจะจบปริญญาอะไรก็เพื่อที่จะเรียนรู้ที่จะเป็นตัวของตัวเองของตัวเองให้มากที่สุดค่ะ
จบปริญญาตรี โท เอก ไม่จำเป็นต้องทำงานตรงสาขานะคะ ทำงานตรงใจค่ะ เอาให้ตรงกับที่ใจเรารัก เพราะงั้นต้องมั่นคงหน่อย ค่อยๆเรียนรู้ตัวเองค่ะ
เอาใจช่วย
1ถูกใจ
162รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (2)
  • ตอบเค้าไป
   "ที่จริงก็ไม่อยากจบหรอกค่า แต่อีตอนสอบนี่ซิคะ กะไปนั่งทำข้อสอบเล่น ๆ เกิดกาพลาดไปโดนข้อถูก จบเฉยเลยอ่ะ"...
   • เพื่อมาทำงาน
    งานที่รับคนจบปริญญา
    เพื่อเงินเดือนตามระดับ
    แต่ถ้าไม่ทำแบบนั้น ก็ทำงานส่วนตัว ธุรกิจส่วนตัว...
    • กำลังนิยมในบล็อกดิต
     "ภูฎาน" ประเทศแรกกับการผ่านเข้าเส้นชัย Net Zero "ภูฏาน" ถือเป็นประเทศแรกและประเทศเดียวของโลก ที่มีปริมาณการปล่อยก๊าซคาร์บอนเท่ากับศูนย์ เเละเป็นประเทศเเรก ๆ ที่ผ่านเข้าเส้นชัย Net Zero ภายในปี 2030
     ทำไมตลาดขาลงถึงเหมาะกับการลงทุนแบบ DCA หลายคนคงได้ยิน ได้ฟัง ได้รู้ แนวโน้มและคาดการณ์ตลาดการลงทุนในปี 2023 จากหลายสำนักกันมาพอสมควรแล้ว คงรู้สึก “ใจบ่ดี” กับหลายปัจจัยลบที่ยังกดดันตลาดอยู่ต่อเนื่องจากปีที่แล้ว และคงเป็นห่วงพอร์ตลงทุนจากความเสี่ยงและความไม่แน่นอนต่าง ๆ ที่ยังฟุ้งเป็นฝุ่น PM 2.5 บดบังทัศนวิสัยการลงทุนในปีนี้ ผงฝุ่นที่ยังฟุ้งตลบและสร้างความกังขาให้กับนักลงทุน อย่างเช่น
     ฌอน ไดซ์ กุนซือที่ทำให้โลกลูกหนังร่วมสมัยรู้ว่า ระบบ 4-4-2 บอลโยนไม่เคยสูญพันธุ์ เอฟเวอร์ตัน บรรลุข้อตกลงในการเซ็นสัญญากับ ฌอน ไดซ์ ให้มาคุมทีม ด้วยสัญญา 2 ปีครึ่งถึงสิ้นฤดูกาล 2024-25 ซึ่งเขาไม่ใช่คนอื่นไกลจากพรีเมียร์ลีก เพราะเป็นอดีตกุนซือระดับปู่โสมเฝ้าทรัพย์ของ เบิร์นลีย์ ที่ใช้ระยะเวลา 10 ปีในการคุมทัพ ก่อนแยกย้ายกันไปแบบมืออาชีพ หลังจาก เดอะ คลาเรตส์ ตกชั้นเมื่อฤดูกาล 2021-22
     เปิด30 กลุ่ม บ้าน -ที่ดิน- คอนโด แบบไหน ไม่ควรลงทุน เปิด30กลุ่ม บ้าน -ที่ดิน- คอนโด แบบไหน ไม่ควรลงทุน คอลัมน์ Property Inside :โดย ดร.โสภณ พรโชคชัย AREA เตือนซื้ออสังหาริมทรัพย์พึงระวัง
     ดูทั้งหมด