จากประสบการณ์​ส่วนตัว
- ครั้ง​แรกที่ทำพลาด​ ได้มานั่งวิเคราะห์​พิจารณาหาต้นเหตุ​ของมันและเรียนรู้​ พร้อมกับพยายาม​ทำความเข้าใจให้ถ่องแท้​ให้ครบในทุกๆมุม​ ทุกๆด้าน
- ครั้ง​ที่2 ที่พลาด​ กลับมามองตัวเองว่า​ ประมาทและชะล่าใจ​ เคร่งครัด​กับตัวเองน้อยเกินไป​ ให้ความสำคัญ​และจดจ่อเอาจริง​เอาจังไม่มากพอ​
ปกติ​จะพยายาม​ไม่​มี​ 3 ครั้ง​ผิดพลาด​ในเรื่อง​เดิมๆกับตัวเอง​
53รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (4)
  • สิ่งแรกที่ต้องพิจารณาคือ มันมีโอกาสให้เราผิดพลาดบ่อยแค่ไหน ถ้าพลาดได้บ่อย ก็ ok รอเวลาให้ชำนาญ น่าจะดีขึ้น แต่ถ้าห้ามพลาดหรือพลาดได้น้อย ก็ระวังและถอยห่างครับ
   • พืจารณาว่ามีสติ สมาธิ หรือไม่ในการทำสิ่งต่างๆ
    ถ้าเป็นการทำงาน คือ
    1. ทำตาม protocol หรือไม่
    2. ทำตาม SOP (Standard Operating Proceduqe) หรือไม่ ลัดขั้นตอนหรือไม่...
    • มีสติครับ
     เพื่อให้เกิดปัญญา จะได้มีความรอบคอบ และความมั่นใจ
     • สิ่งแรกที่ควรพิจารณาก่อนตัดสินใจลงมือทำ น่าจะต้องเอาให้ชัด ว่า #อารมณ์หรือสติ ถ้าตัดสิ้นใจลงมือทำด้วยสติแต่ยังพลาด ก็หาให้เจอว่าบกพร่องตรงไหน แต่ถ้าตัดสินใจด้วยอารมณ์ล้วน ๆ แล้วละก็ พอจะมีสติขึ้นมาได้บ้างหรือยังเล่า
      • กำลังนิยมในบล็อกดิต
       จักรพรรดิพระองค์แรกและพระองค์เดียวแห่งสหรัฐอเมริกา “โจชัว อับราฮัม นอร์ตัน (Joshua Abraham Norton)” เป็นชายที่เกิดที่อังกฤษในปีค.ศ.1819 (พ.ศ.2362)
       DAIKIN แจกปริศนาผ่านจอใจกลางเมือง โชว์ให้เห็นแค่เงาของดูโอ้ คนใหม่ ที่จะมาเป็นพรีเซนเตอร์ DAIKIN คู่กับณเดชน์!
       JD CENTRAL ประกาศยุติกิจการในไทย มีผล 3 มีนาคมนี้ เมื่อไม่กี่นาทีที่ผ่านมา เพจเฟซบุ๊ก JD CENTRAL แจ้งว่า แพลตฟอร์ม JD CENTRAL จะหยุดให้บริการ ซึ่งจะมีผลตั้งแต่วันที่ 3 มีนาคม 2566 นี้เป็นต้นไป
       กำลังเป็นที่ดราม่าเดือดๆในโลกออนไลน์ของชาวญี่ปุ่นเลยล่ะ เมื่อตอนนี้กำลังมีวัยรุ่นจำนวนหนึ่งสร้างเทรนการกินซูชิสายพานที่เลวร้ายมาก ๆ ออกมา
       ดูทั้งหมด