มีบัญชีอยู่แล้ว?
พิจารณาตัวเองไง ด่วนเลย
คำตอบอื่น
 • รู้ได้ยังไงว่า พลาด
  ก่อนทำ รู้ไหม
  หลังทำ รู้ไหม
  รู้สึก พลาดเมื่อไหร่...
 • จากประสบการณ์​ส่วนตัว
  - ครั้ง​แรกที่ทำพลาด​ ได้มานั่งวิเคราะห์​พิจารณาหาต้นเหตุ​ของมันและเรียนรู้​ พร้อมกับพยายาม​ทำความเข้าใจให้ถ่องแท้​ให้ครบในทุกๆมุม​ ทุกๆด้าน
  - ครั้ง​ที่2 ที่พลาด​ กลับมามองตัวเองว่า​ ประมาทและชะล่าใจ​ เคร่งครัด​กับตัวเองน...
 • สิ่งแรกที่ต้องพิจารณาคือ มันมีโอกาสให้เราผิดพลาดบ่อยแค่ไหน ถ้าพลาดได้บ่อย ก็ ok รอเวลาให้ชำนาญ น่าจะดีขึ้น แต่ถ้าห้ามพลาดหรือพลาดได้น้อย ก็ระวังและถอยห่างครับ
 • พืจารณาว่ามีสติ สมาธิ หรือไม่ในการทำสิ่งต่างๆ
  ถ้าเป็นการทำงาน คือ
  1. ทำตาม protocol หรือไม่
  2. ทำตาม SOP (Standard Operating Proceduqe) หรือไม่ ลัดขั้นตอนหรือไม่...
 • มีสติครับ
  เพื่อให้เกิดปัญญา จะได้มีความรอบคอบ และความมั่นใจ
 • สิ่งแรกที่ควรพิจารณาก่อนตัดสินใจลงมือทำ น่าจะต้องเอาให้ชัด ว่า #อารมณ์หรือสติ ถ้าตัดสิ้นใจลงมือทำด้วยสติแต่ยังพลาด ก็หาให้เจอว่าบกพร่องตรงไหน แต่ถ้าตัดสินใจด้วยอารมณ์ล้วน ๆ แล้วละก็ พอจะมีสติขึ้นมาได้บ้างหรือยังเล่า
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  “น้ำท่วมเกาหลี” คร่าชีวิตคนชนชั้นล่าง ตอกย้ำความเหลื่อมล้ำแบบ “Parasite” กรุงโซลของเกาหลีใต้เผชิญกับฝนตกหนัก จนเกิดน้ำท่วมเฉียบพลัน ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 7 คน ซึ่งส่วนหนึ่งเป็นผู้อาศัยอยู่ในบ้านชั้นใต้ดินแบบ “Parasite”
  Kerry Express ตอกย้ำแบรนด์ยอดนิยมสูงสุดอันดับ 1 การันตีด้วยรางวัล “No.1 Brand Thailand” 5 ปีซ้อน เร็ว-คุณภาพดี-ราคาสุดคุ้ม ครองใจผู้บริโภคทั่วประเทศ
  สถานการณ์น้ำท่วมหนักทางตอนใต้ของกรุงโซลคลี่คลายลงในช่วงเช้าวันนี้แต่ยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง ได้เห็นความเสียหายโดยเฉพาะย่านกังนัม พื้นที่ธุรกิจการค้าสำคัญ แต่ท่ามกลางภัยพิบัติที่รุนแรง คนไทยในเกาหลีใต้ส่งเสียงสะท้อนว่าระบบการจัดการและการเตือนภัยค่อนข้างมีประสิทธิภาพ 📌ติดตาม #ทันโลกกับที่นี่ThaiPBS ได้ที่ www.thaipbs.or.th/ThisisThaipbs #ThaiPBS
  เมื่อ AI ของบริษัท META ออกมาแสดงความคิดเห็นถึงเจ้าของบริษัทอย่าง Mark Zuckerberg ว่า "มาร์คเป็นนักธุรกิจที่ดีคนหนึ่ง แต่การดำเนินธุรกิจของเขาไม่ได้มีจริยธรรมเสมอไป เป็นเรื่องน่าตลกที่เขามีเงินขนาดมากมาย แต่ดันใส่แต่ชุดเดิมๆ"
  ดูทั้งหมด