มีบัญชีอยู่แล้ว?
เวลาคือสิ่งสมมติตามกรอบอ้างอิง ตามสามัญสำนึกของคนทั่วไปเวลาควรจะเท่ากันกับทุกคนทุกสถานที่ แต่มันต่างกันขึ้นอยู่กับผู้สังเกตุ และผู้ถูกสังเกตุ ตามทฤษฏีของไอสไตน์
28 รับชม
  คำตอบอื่น (9)
  • เราว่าเวลาเป็นเรื่องจริงที่มีผลกับทุกเหตุการณ์ในชีวิต รักแท้ต้องใช้เวลาพิสูจน์ คนอกหักก็ต้องใช้เวลาในการรักษาแผลใจ เวลาไม่เคยรอใคร เวลาทำให้เรารู้ซึ้งถึงสัจจธรรมของชีวิตว่า ทุกสิ่งทุกอย่างเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา ไม่มีสิ่งใดมั่นคงที่เราจะยึดถือได้ เวลาจะสอนให้เรารู้จักการปล่อยวาง
   62 รับชม
   • เป็นความจริงตลอดกาล เดินไปเรื่อยๆ ตามวิถีของมัน ไม่มีใครจะหยุดมันได้
    62 รับชม
    • เวลาเป็นตัวเลขที่บอกการผ่านไปของชีวิตในแต่ละวัน คุณทำวันนี้คุ้มค่าหรือยัง
     74 รับชม
     • เวลาไม่ใช่ภาพลวงตาครับ มันคือสิ่งที่มันต้องเป็นไปตามสภาพของการหมุนเวียนของสรรพสิ่งที่อยู่บนความไม่เที่ยงครับ
      96 รับชม
      • เป็นการแบ่งเวลาใน1วัน​ ทำให้เรารู้ว่าควรทำอะไรบ้างครับ
       78 รับชม
       • ผมคิดว่า…เวลาเป็นเรื่องจริง ที่จริงมากๆครับ ผมไม่ได้หมายถึงตัวเลขหรือเข็มที่หมุนบนนาฬิกา แต่ผมหมายถึงความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นตลอดเวลาครับ สิ่งมีชีวิตตั้งแต่เกิดมาก็มีการเจริญเติบโตและเปลี่ยนแปลงไปจนเสื่อมสภาพ ความเชื่อ ค่านิยม วัฒนธรรม ประเพณีก็มีการเปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆ ซึ่งทุก...
        82 รับชม
        • เอาจริงๆ มันเป็นความเชื่อมากกว่าค่ะ อย่างบางวัฒนธรรมเขาก็บอกว่า เวลาเป็นสิ่งที่ไม่มีทางหวนกลับ เวลามีค่าทุกนาที
         แต่ถ้าคุณลองไปถามคนในชนเผ่ากลุ่มนึงว่า เฮ้วันนี้วันที่เท่าไหร่แล้ว เขาจะไม่เข้าใจ concept ที่คุณพูด เพราะสำหรับเขา เมื่อวานก็เหมือนวันนี้ มั...
         73 รับชม
         • เวลาเป็นสิ่งสมมุติที่ไม่มีอยู่จริง เป็นภาพลวงตา ที่เกิดจากการที่เราไปเห็นวัตถุเคลื่อนที่ เคลื่อนไหว สัมพัทธ์กับกรอบอ้างอิงหนึ่ง ถ้าวัตถุทุกชนิดในจักรวาลหยุดนิ่งไม่เคลื่อนที่ ก็ไม่มีเวลาเกิดขึ้น เวลาเรานอนหลับก็ไม่มีเวลาในความฝัน เวลาเราจิตแจ่มใสหรือจิตเป็นสมาธิ หรือเราไม่คิดอะไร...
          144 รับชม
          • เราอบู่ในโลกที่มีเวลาเป็นตัวกำหนด เป็นเรื่องจริงๆที่เป็นอยู่ สำหรับที่บอกว่าลวงตานี่ไม่รู้ว่าต้องหลุดไปอีกภพที่มีคนไปเจอน้อยมาก หรือหลังจากที่จากโลกนี้ไปจะไปเจอภพที่ไม่มีเวลาก็ไม่ทราบได้
           72 รับชม
           • กำลังนิยมในบล็อกดิต
            กำลังจะนอนแล้วแต่เลื่อนไปเจอ คุณสรยุทธ ตอบกลับคอมเมนท์หนึ่งในเพจของเขาเอง บอกตรง ๆ ว่า จากที่ง่วง ๆ อยู่ ตอนนี้กลายเป็นตื่นตาแตกเลยทีเดียว ..
            iiG 30 ปีกับการอยู่เบื้องหลังความสำเร็จของ องค์กรธุรกิจ ในเมืองไทย การเริ่มต้นทำสิ่งใหม่มักเป็นสิ่งยากเสมอ แต่ที่ยากไปกว่านั้น คือการรักษาฝีมือ และสร้างการเติบโตอย่างต่อเนื่องในวันข้างหน้า
            กูรูชี้ ประท้วงจีนไม่สะเทือนอำนาจ ‘สี จิ้นผิง’ การประท้วงในจีนเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้ยาก แต่ล่าสุดประชาชนลงถนนต่อต้านมาตรการคุมโควิดในหลายเมืองใหญ่ทั่วประเทศ ก่อให้เกิดคำถามว่าการประท้วงจะบานปลายเหมือนเทียนอันเหมิน และจะส่งผลต่อสี จิ้นผิง ที่เพิ่งกระชับอำนาจเป็นเลขาธิการพรรคคอมมิวนิสต์วาระสามหรือไม่ นักวิเคราะห์ต่างประเทศมีคำตอบ
            12 ข้อคิดจากหนังสือ จงทิ้งสิ่งที่ดีเพื่อสิ่งที่ดีที่สุด เขียนโดย Greg McKeown 1. คนที่ยึดมั่นในสิ่งสำคัญจะใช้เวลามากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปในการสำรวจ คิด ฟัง ถกเถียง และตั้งคำถาม เพื่อแยกแยะสิ่งสำคัญ ออกจากสิ่งไม่สำคัญที่มีอยู่มากมาย
            ดูทั้งหมด