มีบัญชีอยู่แล้ว?
หากเราจะทำความรู้จักโลกให้มากขึ้น เราจะพบว่าชีวิตนั้นง่ายและเป็นสุข เพราะโลกได้ตระเตรียมสิ่งต่าง ๆ ที่เอื้ออำนวยต่อการมีชีวิตที่ดีไว้ให้พร้อมแล้ว เราเพียงแต่เรียนรู้วิธีที่จะหยิบฉวยมาใช้ประโยชน์ก็พอ
การเรียนรู้โลกก็ไม่ยาก แต่มิทราบเป็นเช่นไรเราต่างใช้เวลาทั้งหมดที่มีไปกับการเรียนรู้อารยธรรมมนุษย์ และใช้ชีวิตอยู่กับสิ่งประดิษฐ์ของมนุษย์เองที่ไม่เคยสมบูรณ์แบบและมีปัญหา จนไม่เหลือเวลาที่จะใช้ทำความรู้จักและเข้าใจโลกเพื่อที่จะอยู่กับมัน แล้วก็มีชีวิตไปด้วยอุปสรรคและเป็นทุกข์
เมื่อผมละทิ้งสิ่งต่าง ๆ ไปทีละอย่าง ๆ แล้วหันมาใช้ชีวิตอยู่บ้านนอกและเดินทางโดยการปั่นจักรยาน ผมก็มีเวลาได้อยู่กับโลกอย่างใกล้ชิดมากขึ้น ในขณะที่ค่อย ๆ ถอยห่างออกจากอารยธรรมมนุษย์ ผมก็เริ่มรู้จักโลกมาขึ้นทุกวัน ๆ และมีความสุขมากขึ้นทุกวัน ๆ
รู้สึกเสียดายก็ตรงที่ว่า ในครั้งที่ผมยังเยาว์วัย ไม่มีใครเลยสักคนที่จะบอกกับผมอย่างนี้ ทำให้ผมต้องเสียเวลาเกือบครึ่งค่อนชีวิตไปในสถาบันการศึกษาเพื่อเรียนรู้อารยธรรมมนุษย์และวิธีสร้างสิ่งประดิษฐ์ ทั้ง ๆ ที่การเรียนรู้โลกนั้นง่ายและใช้เวลาสั้นกว่ามาก
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  "จีน" ชี้ "สหรัฐฯ" ทำผิดพลาด 3 ข้อ กรณีไต้หวัน ล่าสุด!! รัฐมนตรีต่างประเทศของจีนกล่าวว่าสหรัฐฯ ทำผิด 3 ประการ ในกรณีการเยือนไต้หวัน ของแนนซี เปโลซี
  SUN Vending X ดอยคำ บริษัท ซันเวนดิ้ง เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) นำโดย คุณคเณศร์ อรรถไพศาลกุล รองผู้อำนวยการ สายงานการตลาด และคณะ ร่วมเยี่ยมชมงานโครงการหลวง 53 โดยได้เยี่ยมชมบูธ ดอยคำ ที่ใช้บริการตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ SUN Vending ในการแสดงสินค้าและจัดจำหน่ายภายในงาน พร้อมพูดคุยเกี่ยวกับการจำหน่ายสินค้าผ่านตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ
  ใครจะเชื่อว่า “ภาพนี้” จะทำให้ “พ่อหนุ่มโดนแฟนสาวบอกเลิก😵‍💫‼️” มีใครเคยเซฟรูปศิลปินหรือดาราที่ชอบไว้ในโทรศัพท์ไหมคะ สารภาพว่าแอดมินก็เป็นหนึ่งในนั้นค่ะ พ่อหนุ่มคนนี้ก็เหมือนกันค่ะ
  กรมสรรพากร ตอบสั้นๆปม คดีภาษีหุ้นชินฯ "ขอหารืออัยการก่อน" "ลวรณ แสงสนิท อธิบดีกรมสรรพากร" เผยกับ "ฐานเศรษฐกิจ" ปมคำพิพากษาแพ้คดี "ทักษิณ" กรณีภาษีหุ้นชินคอร์ป บอกสั้นๆ "ขอหารือกับอัยการก่อน"
  ดูทั้งหมด