2 มี.ค. 2022 เวลา 09:33 • ธุรกิจ
<อัปเดต> เบนซ์ ทองหล่อ เปิดตัว CEO หญิงคนใหม่ สืบทอดกิจการดีลเลอร์รถหรู จากรุ่นสู่รุ่น
1
ล่าสุด บริษัท ทองหล่อ-รามอินทรา จำกัด ดีลเลอร์ยักษ์ใหญ่แห่งค่ายรถหรู ตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ Mercedes Benz อย่างเป็นทางการ ที่ครองใจลูกค้ามายาวนาน
จากตำนานของคุณวสันต์ เบนซ์ทองหล่อ หรือ “บิ๊ก วสันต์” ผู้สร้างปรากฏการณ์สะเทือนวงการรถหรู ด้วยการเป็นตัวแทนจำหน่ายที่มียอดขายสูงเป็นอันดับต้น ๆ ของประเทศ
ตอนนี้เขาได้ส่งต่ออาณาจักรเบนซ์ สู่ทายาทอย่าง “คุณพลอยกาญจน์ โพธิพิมพานนท์” เป็นที่เรียบร้อย
โดยคุณพลอย จะมาดำรงตำแหน่งประธานบริษัท และ CEO เป็นรุ่นที่ 2 อย่างเป็นทางการ
และเข้ามานำทัพเบนซ์ทองหล่อ รุกตลาดรถหรูในประเทศ รวมถึงพัฒนาการให้บริการหลังการขายครบวงจร ซึ่งนับเป็นหัวใจหลัก ที่ยึดถือปฏิบัติตลอดมา
อีกทั้ง ยังมีความพร้อมทางแผนกลยุทธ์ การสื่อสาร รวมถึงการใช้เทคโนโลยีดิจิทัล เพื่อต่อยอดธุรกิจให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น
นอกจาก เบนซ์ทองหล่อแล้ว คุณพลอยยังมีบริษัท แบงคอก ลีมูซีน จำกัด ซึ่งให้บริการรถยนต์ลีมูซีน ที่สนามบินสุวรรณภูมิ เป็นอีกหนึ่งธุรกิจในการดูแลอีกด้วย
ทั้งนี้ คุณพลอย เรียนจบจากคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จากนั้นจึงไปศึกษาต่อปริญญาโท MBA ที่ University of San Francisco ประเทศสหรัฐอเมริกา
และต่อมาปี 2011 เธอได้ไปศึกษาต่อในหลักสูตร Oxford Advance Management and Leadership Program ที่มหาวิทยาลัย Oxford สหราชอาณาจักร เพื่อเสริมเติมศักยภาพให้กับตัวเอง
โดยเธอบอกว่า สิ่งรอบตัวเราเปลี่ยนไปอย่างรวดเร็วในแต่ละสมัย
จากยุคดิจิทัล ก็กำลังก้าวไปสู่ยุค Metaverse แล้ว
และเธอเองก็โตมากับการได้อยู่ใกล้ชิดกับรถเบนซ์ ได้เห็นทั้งคุณพ่อและพนักงานที่ร่วมบากบั่นปั้นเบนซ์ทองหล่อขึ้นมา รวมไปถึงหลักการบริการในแบบของคุณพ่อของเธอด้วย
ดังนั้น เธอจึงรู้สึกว่าไม่ได้กดดันอะไร ในการเข้ามาสานต่อธุรกิจนี้ โดยเธอจะยึกหลักคำสอนจากคุณพ่อในเรื่องความจริงใจ ซื่อสัตย์ และทำให้ลูกค้าเชื่อมั่นในการให้บริการ
และทำอย่างไรก็ได้ ให้ “เบนซ์ทองหล่อ” ยังคงเป็นดีลเลอร์เบนซ์อันดับ 1 ในใจลูกค้าทุก ๆ เจเนอเรชัน
โดยตลาดดีลเลอร์รถหรูในตอนนี้ มีมูลค่าและการแข่งขันที่สูงขึ้นในทุก ๆ วัน ทำให้การเตรียมความพร้อมก่อน จึงย่อมได้เปรียบคู่แข่งเสมอ
และเนื่องจากเราตระหนักถึงเรื่องความสะดวกสบาย และการให้บริการที่ตอบโจทย์ลูกค้ามากที่สุด คุณบิ๊ก พ่อของเธอ จึงให้ขยายโชว์รูมศูนย์บริการแห่งใหม่ให้ครบวงจร ที่เข้าถึงบริการด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัย และพื้นที่ใช้สอยที่ใช้งานได้จริง
จึงเป็นที่มาในการเพิ่มศูนย์บริการจากทองหล่อสู่รามอินทรา
2
ซึ่งความพิเศษของโชว์รูมนี้คือ สร้างตามคอนเซ็ปต์ใหม่ของ Mercedes-Benz ทั่วโลก ที่ต้องการให้ทุกโชว์รูมมีมาตรฐานใหม่เดียวกัน ที่ทันสมัย นำระบบดิจิทัลเข้ามาอำนวยความสะดวกสบายให้กับลูกค้าที่มาใช้บริการ
โดยตอนนี้ ก็สร้างเสร็จสมบูรณ์ และใช้รองรับทั้งลูกค้าใหม่ และลูกค้าเดิมที่ตามมาจากทองหล่ออีกกว่า 80%
และในปี 2565 นี้ เบนซ์ ทองหล่อ ยังมีเป้าหมายที่เป็นไม้เด็ด เตรียมออกมาเขย่าวงการรถหรูอีกแน่นอน
ไม่ว่าจะเป็นโปรโมชันโดนใจ สิทธิประโยชน์ของลูกค้า รวมถึงบริการหลังการขายต่าง ๆ ที่จะดุเด็ดเผ็ดมันกว่าเดิมแน่นอน..
1
โฆษณา