ถ้ารักแล้วไม่ทุกข์ คำถามนี้อาจจะไม่เกิดก็ได้นะครับ
ดังนั้น คำถามที่น่าสนใจถัดมาคือ ทำไมเราจึงทุกข์?
แล้วความรักเกี่ยวอะไรกับควาทุกข์?
รักแล้วไม่ทุกข์นั้นมีอยู่หรือไม่? ถ้ามี แล้วรักอย่างไรให้ไม่ทุกข์
.
ซึ่งคำตอบก็แล้วแต่ว่าจะอ้างอิงจากความรู้หรือความเชื่อไหน จึงขอแค่เปิดคำถามไว้ตรงนี้พอครับ 🙂
1ถูกใจ
107รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (4)
  • ความรัก ความสุข ความเจ็บปวด มาพร้อมกันเสมอ อยู่ที่เรามองเห็นอะไรก่อน
   • อยู่ในสัญชาตญาณครับ เกิดขึ้นเมื่อถึงวัยและได้โอกาส
    เพื่อดำรงเผ่าพันธุ์มนุษย์ และร่วมเลี้ยงดูบุตร
    ความรักให้ความสุข แต่ปนความทุกข์ใจเสมอ
    • สิ่งมีชีวิตเกิดมาพร้อมสัญชาตญาณที่ใช้เพื่อช่วยปกป้องชีวิตจากสิ่งร้ายให้มีชีวิตรอดและสืบทอดเผ่าพันธ์ต่อไปได้ เช่น รัก ชัง โกรธ กลัว เหล่านี้เป็นต้น ซึ่งถ้าไม่มีสัญชาตญาณเหล่านี้ เช่น ถ้าไม่รักก็จะไม่ยุ่งด้วยกับเพศตรงข้าม ก็ไม่มีการสืบพันธ์ุ ไม่ชังก็จะไม่ออกห่างสิ่งไม่ดีต่อชีวิต ไม...
     • ความรักมีหลายรูปแบบ อยู่ที่มุมมองและการคาดหวังของเราครับ
      ถ้ารักคือความเข้าใจและการให้ แน่นอนว่าเราจะไม่เจ็บปวดเลย
      • กำลังนิยมในบล็อกดิต
       การงีบดีหรือไม่ดีกับร่างกาย ? วันนี้พี่หมอเอ้วจะมาชวนคุยเรื่องการงีบว่าส่งผลดีกับสุขภาพของเราจริงๆ หรือเปล่า ? ข้อดีและข้อเสียของการงีบคืออะไรบ้าง ? ใครบ้างที่ควรงีบ ? 😺ภาพ โดย แอดมินฝ้าย 😎 เสียง โดย แอดมินท็อป ……………………………………………………………….. 🌹ใกล้วาเลนไทน์แล้ว หาของขวัญแทนความรู้สึกดีๆ ให้กัน ด้วยหนังสือ “500 ล้านปีของความรัก” 💝 เข้าใจความรักด้วยวิทยาศาสตร์ มาหาคำตอบกันว่าความรักที่วิวัฒนาการมานานกว่า 500 ล้านปี สร้างความศิวิไลซ์ในยุคปัจจุบันได้อย่างไร ?...🧠 500 ล้านปีฯ เล่ม 1 : https://bit.ly/3HkIvVF 500 ล้านปีฯ เล่ม 2 : https://bit.ly/3jbnvsK Boxset รวมเล่ม 1-2 : https://bit.ly/3DMKQIn หรือกดสั่งซื้อได้เลยทั้ง 3 ช่องทาง 🧡 Shopee : https://shp.ee/2a6fk9f 💜 Lazada : https://s.lazada.co.th/s.iSkHT 💚 Line My Shop : https://bit.ly/3FBx0bx
       การทดสอบหาตาเด่นด้วยตนเอง 1.ใช้มือทั้งสองข้างมาประกอบกันให้เป็นรูปสามเหลี่ยม และยื่นออกไปข้างหน้าให้สุดแขน
       3 นิสัยที่ทำให้เรา ไปไม่ถึงความสำเร็จ | 5M EP.1420 ไม่ว่าใครก็ตามก็อยากประสบความสำเร็จ ซึ่งแน่นอนว่าเส้นทางแห่งความสำเร็จนั้นไม่เคยเป็นเส้นทางที่ง่ายดาย มันเต็มไปด้วยอุปสรรคมากมายที่จะคอยทดสอบว่าเรานั้นจะมีความสามารถและวินัยมากพอที่จะไปถึงยอดเขาแห่งความสำเร็จได้หรือไม่ ซึ่งในหมู่อุปสรรคมากมายทั้งหลายนั้น หนึ่งในอุปสรรคที่เรียกได้ว่ายากที่จะก้าวข้ามและยากที่จะมองเห็นมากที่สุดนั้นก็คือ ตัวของเรานั่นเอง โดยในพอดแคสต์ 5M EP. นี้ ไปลองสำรวจถึง 3 นิสัยสำคัญที่จะคอยขัดขวางเราไม่ให้ก้าวไปสู่ความสำเร็จได้ #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
       ″บง” (봉) ที่เป็นมากกว่า บง! วัฒนธรรม ”แท่งไฟ” ที่ซึมลึกในคอนเสิร์ต “K-POP” “แท่งไฟ” (Light Stick) หรือ “บง” (봉) ไอเท็มจำเป็นของคอนเสิร์ต “K-POP” ที่สร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำให้กับค่ายเพลง จนแข่งกันครีเอทให้ “บง” เป็นได้มากกว่า “บง” ชนิดที่หลายคนอาจคาดไม่ถึง!
       ดูทั้งหมด