อาจมาจาก การที่เรา ไม่สามารถเรียบเรียง คำพูด ของเรา ให้คนอื่นเข้าใจเรา ก็ได้นะครับผม คือ ถ้า จะให้อธิบาย อะไรบางอย่าง แล้วเราจะ อธิบาย ให้คน เข้าใจเราได้ โดยง่ายไหม ? ครับผม อาจทำให้ พูดไม่เก่งเพราะกลัวเค้าไม่เข้าใจที่เราพูด ถ้าเป็น แบบนี้ ลอง พูด กับคำถามใน ใจดูครับ แล้วลองพูด กับ คนที่เค้าฟังเราดูว่าเค้า เข้าใจเรา ไหม หรือ ถ้า มาจากการที่เราไม่อยากพูด กับ คนที่เราไม่คุ้นเคย อันนี้ ต้องลอง หาวิธีดู ครับผม ถ้าเรา มองว่าเป็นข้อเสียที่เราต้องการแก้ไข ลองหาวิธี ดูเอาครับผม ในอินเตอร์เน็ต น่าจะเยอะอยู่ ครับผม โดยส่วนตัวผมเป็นคนชอบอ่าน แล้วจำ วลีเด็ดๆ เอาไว้มาพูด ให้ เข้า กับสถานะการณ์ เลยทำให้คน ฟังรู้สึกดีได้ครับผม ลองดู ครับผม แต่ล่ะคนก็ จะมองหาวิธีแก้ ในแบบของตัวเอง ยังไง ขอเอาใจช่วยนะครับผม
1ถูกใจ
176รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (1)
  • Input น้อย Output ก็น้อยตามค่ะ
   หาความรู้เยอะๆ ฟังคนที่พูดเก่งๆให้มากๆ เเละลองพูดตาม(เเต่เป็นสคริปต์ในเเบบของตัวเอง)ฝึกฝนไปเรื่อยๆ จากที่พูดไม่เก่ง ก็จะกลายเป็นพูดไม่หยุด ลองทำดูนะคะ
   • กำลังนิยมในบล็อกดิต
    เจียไต๋หุ้นพุ่งกว่า 200% สูงสุดรอบ 7 ปี หลังข่าว ‘ธนินท์’ พบ ‘แจ็ค หม่า’ ราคาหุ้นเจียไต๋ทะยาน 251.88% ทำนิวไฮรอบ 7 ปี หลังสื่อฮ่องกงตีข่าวเจ้าสัวธนินท์พบแจ็ค หม่า ที่ฮ่องกงช่วงตรุษจีน
    10 เทรนด์เทคโนโลยี ปี 2023 จาก Gartner Gartner ได้รวบรวม 10 เทรนด์เทคโนโลยีที่น่าจับตามองประจำปี 2023 ที่จะช่วยให้สามารถประเมินและวิเคราะห์ทิศทางหรือแนวโน้มต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นในปีหน้า
    สรุปปมดราม่า “โกตัม อดานี” เศรษฐีอันดับ 1 ของเอเชีย หลังพัวพันข้อกล่าวฉ้อโกง #AdaniGroup #Adani
    ซีพีเปิดตัว "ปลาหยก" ทำความรู้จักที่นี่ "ปลาหยก" คืออะไร ทำความรู้จักที่นี่ หลัง ซีพี เปิดตัวอย่างเป็นทางการคลิกอ่านด่วน ฐานเศรษฐกิจรวบรวมข้อมูลไว้ให้แล้ว
    ดูทั้งหมด